xs
sm
md
lg

สัตว์นรกกัดไม่ปล่อยยิงระเบิดใส่เวทีทำเนียบ-ป่วน ASTV อีก!

เผยแพร่:

สัตว์นรกกัดไม่เลิก! ยิงระเบิดเอ็ม 79 ใส่พันธมิตรฯ ใกล้เวทีภายในทำเนียบรัฐบาล บาดเจ็บหลายราย เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต การ์ดพันธมิตรฯรีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ไม่หนำใจลอบยิงระเบิดใส่ "เอเอสทีวี" อีก

วันนี้ (29 พ.ย.) เมื่อเวลา 23.50 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายลอบยิงระเบิดใส่กลุ่มผู้ชุมนุมพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยใกล้เวทีทำเนียบรัฐบาล จนทำให้มีผู้บาดเจ็บจำนวนหลายราย โดยขณะนี้การ์ดพันธมิตรฯ กำลังนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลและในจำนวนผู้บาดเจ็บมีช่างกล้องของเอเอสทีวีด้วย

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุบริเวณหลังคาเต็นท์มีรอยถูกยิงเป็นช่องโหว่ขนาดใหญ่ ห่างจากเวทีประมาณ 20 เมตร ส่วนบริเวณพื้นในที่เกิดเหตุพบสะเก็ดระเบิดเป็นเศษอลูมิเนียม พลาสติกและรอยเลือด โดยผู้ชุมนุมบาดเจ็บเล็กน้อย 47 คน อาการสาหัสอยู่ห้องไอซียูจำนวน 4 คน คือ 1.นางสาวกาญจนา หมื่นหนู อายุ 27 ปี มีอาการปอดฉีก แพทย์ต้องปั้มหัวใจ 2.นางจิตรา จินตนธรรม อายุ 57 ปี 3.นางสาวสุพรรณา ไม่ทราบนามสกุล และนางเพียงใจ ไม่ทราบนามสกุล ซึ่งหลังเกิดเหตุแพทย์อาสาและการ์ดพันธมิตรฯได้ทยอยนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งรพ.รามาธิบดี รพ.พระมงกฎเกล้าฯ และรพ.วชิระ

นางสาวหทัยรัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ผู้บาดเจ็บที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนนั่งอยู่จุดที่ระเบิดลงประมาณ 5 เมตร โดยนั่งอยู่กับเพื่อน 3-4 คน ตั้งแต่เวลา 1 ทุ่ม จนถึงช่วงที่เกิดเหตุตนเห็นแสงไฟแลบและระเบิดดังสนั่น ผู้ชุมนุมต่างก้มหมอบลงกับพื้นโดยตนถูกสะเก็ดระเบิดที่แขนขวา บาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนเพื่อนที่มาด้วยกันได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหลังมีเลือดไหล หลังจากนั้นแพทย์ก็ได้มาช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบถามการ์ดพันธมิตรฯ คาดว่า คนร้ายยิงเอ็ม 79 เข้ามาเหมือนระเบิดครั้งก่อนและเป็นจุดใกล้เคียงที่ทำให้นายเจนกิจ กลัดสาคร พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จ.ชลบุรี เสียชีวิตจากเหตุการณ์ระเบิดในทำเนียบรัฐบาล เมื่อเช้ามืดวันที่ 20 พ.ย.เบื้องต้นสันนิษฐานคนร้ายว่าน่าจะยิงมาจากทางด้านข้างธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์เพื่อการเกษตร (ธ.ก.ส.) ใกล้อาคารก่อสร้างของเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตพณิชยการพระนคร หรือบริเวณตรอกใกล้วัดเบญจมบพิตร โดยปืนชนิดเอ็ม 79 นั้นเป็นอาวุธสงครามที่ตำรวจตระเวนชายแดนมีความถนัดและชำนาญในการใช้มากที่สุด

หลังจากนั้นเมื่อเวลา 00.15 น.ที่ผ่านมา คนร้ายได้ยิงระเบิดเข้าใส่สำนักงานเอเสทีวีที่บ้านเจ้าพระยา ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กทม.จำนวน 2 ลูก พร้อมกับยิงอาวุธสงครามคาดว่าเป็นปืนอาก้าเข้าใส่จากทางแม่น้ำเจ้าพระยาหลายนัด

จากการสอบถาม คนในพื้นที่ซึ่งทำหน้าที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุ กล่าวว่า คนร้ายที่ลอบก่อเหตุนั่งเรือมากัน 2 ลำ โดยอาศัยอำพรางกับความมืดล่องเรือทางริมแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณด้านหลังสำนักงานเอเอสทีวี ก่อนที่จะยิงระเบิดใส่สำนักงานเอเสทีวี 2 ลูก และยิงอาวุธปืนใส่อีกหลายนัดจนเสียงดังสนั่น ก่อนที่จะนั่งเรือหลบหนีไป

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) ของสำนักงานเอเอสทีวี ได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย โดยการนำแผงเหล็กมากั้นปิดถนนพระอาทิตย์ บริเวณด้านหน้าสำนักงานเอเอสทีวีอีกด้วย

ต่อมาเมื่อเวลา 00.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงคราม นำโดย พ.ต.อ.ขิง แขวงวิเศษชัยชาญ ผกก.สน.ชนะสงคราม ได้เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า มีแต่เสียงดัง ไม่มีผู้บาดเจ็บ จึงสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจลงบันทึกประจำวันเอาไว้ โดยเช้าวันนี้จะมาดูจุดเกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อหาร่องรอยเหตุระเบิดครั้งนี้
กำลังโหลดความคิดเห็น...