xs
sm
md
lg

สัตว์นรก! ก่อกวนอีก ยิงระเบิดถล่ม ASTV ซ้ำ

เผยแพร่:

สัตว์นรกจองเวร ASTV ไม่เลิก ยิงระเบิดเอ็ม 79 พร้อมปืนกลมือใส่ตึกบ้านเจ้าพระยา กระจกสตูดิโอแตกยับ ผู้ประกาศหลบกระสุน รอดหวุดหวิด คาดคนร้ายมาทางเรือ เป้าระเบิดอยู่ที่จานดาวเทียมบนหลังคาตึก แต่ถูกตาข่ายดักที่ชั้น 4 จึงระเบิดขึ้นก่อน กระจกห้องทำงานชั้น 4 แตกเล็กน้อย

เมื่อเวลาประมาณ 01.50 น.วันนี้ (28 พ.ย.) มีเสียงระเบิดดังขึ้นต่อเนื่องหลายครั้ง ตามด้วยด้วยเสียงปืนหลายนัด ที่ด้านหลังสำนักงานเอเอสทีวี อาคารบ้านเจ้าพระยา ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กทม.เสียงระเบิดดังอย่างรุนแรง จนพนักงานเกิดความแตกตื่นวิ่งหาที่หลบกันจ้าละหวั่นหลังเกิดเหตุ ร.ต.ท.ชาญ จังวัง ร้อยเวร สน.ชนะสงคราม ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ขิง แขวงวิเศษชัยชาญ ผกก.สน.ชนะสงคราม และสารวัตรทหารเรือ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายพรชัย สงวนพงษ์ อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอาคารเจ้าพระยาไปสอบสวนที่ สน.ชนะสงคราม ซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุเนื่องจากตรวจค้นตัวพบกระสุนปืนหลายนัด และอาวุธมีด และจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเบื้องต้น พบร่องรอยกระสุนปืนหลายนัดบริเวณกระจกด้านหลังสำนักงานเอเอสทีวี ส่วนบริเวณกระจกภายในอาคารตั้งแต่ชั้น 1-4 ได้รับความเสียหายเช่นกัน

โดย นายวรรัฐ ภูษาทอง ผู้สื่อข่าวเอเอสทีวี กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนอยู่ภายในสำนักงานเอเอสทีวี กำลังจะออกเวรจึงเก็บข้าวของเตรียมกลับบ้านก็ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง จึงรีบวิ่งออกมาด้านนอกอาคาร หลังจากนั้นก็มีเสียงปืนดังต่อเนื่องกันประมาณ 5-10 นาที เมื่อเสียงปืนสงบลงจึงเข้าไปดูภายในห้องส่ง ซึ่งขณะนั้นนายรัฐวุฒิ มิตรมาก ผู้ดำเนินรายการกำลังอ่านสรุปข่าวเที่ยงคืน จากการตรวจสอบพบกระจกสตูดิโอแตกเป็นรูพรุนหลายจุด ส่วนนายรัฐวุฒิได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย บริเวณง่ามนิ้วมือมีเลือดไหลจากการถูกกระจกบาดมือระหว่างหลบกระสุน

นอกจากนี้ จากการสอบถามการ์ดพันธมิตรฯ ที่รักษาความปลอดภัยบ้านเจ้าพระยา กล่าวว่า คนร้ายใช้เรือยนต์หางยาวเป็นพาหนะ ขับล่องมาจากด้านสะพานพระราม 8 มุ่งหน้าไปทางสะพานพระปิ่นเกล้า เมื่อใกล้จะถึงสำนักงานเอเอสทีวี คนร้ายได้ยิงระเบิด 2 ครั้ง น่าจะเป็นระเบิดเอ็ม 79 โดยเล็งไปบริเวณชั้น 4 คาดว่าเป้าหมายการยิงระเบิดอยู่ที่จานดาวเทียมบนอาคาร แต่ระเบิดที่ยิงขึ้นไปถูกตาข่ายที่ดักไว้ที่ชั้น 4 และเกิดระเบิดขึ้นก่อนทั้งหมด ซึ่งแรงระเบิดทำให้กระจกห้องทำงานที่ชั้น 4 แตกเล็กน้อย แต่ไม่มีผู้รับบาดเจ็บ ส่วนผู้ต้องสงสัยที่ตำรวจจับตัวไปนั้นยืนยันว่าไม่ใช่คนร้าย แต่เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบ้านเจ้าพระยาที่วิ่งไปดูที่เกิดเหตุด้านหลังอาคารเป็นคนแรกและถูกเจ้าหน้าที่สายสืบ สน.ชนะสงคราม ควบคุมตัวไปสอบปากคำ

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 24 พ.ย. เวลาประมาณ 03.40 น. เกิดเหตุคนร้ายยิงระเบิดเข้าใส่สำนักงานเอเอสทีวีจากทางแม่น้ำเจ้าพระยา จำนวน 2 ลูก แต่ระเบิดถูกตาข่ายกั้นจึงตกลงในแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ได้สร้างความเสียหายแต่อย่างใด หลังจากนั้นได้มีการยิงปืนและประทัดยักษ์ก่อกวนมาเรื่อยๆ จนกระทั่งมีการยิงระเบิดและอาวุธปืนเข้าใส่อีกครั้งในวันนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...