xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ส่งตู้คอนเทนเนอร์แช่ศพ ช่วยเหตุเรือล่มในฟิลิปปินส์

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

นายโรนัล เค.โนเบิล เลขาธิการองค์การตำรวจสากลจับมือที่ได้รับความร่วมมือในการช่วยเหลือฟิลิปปินส์กับพล.ต.ท.บุญเรือง ผลพาณิชย์ ผู้ช่วยผบ.ตร.
ผู้ช่วย ผบ.ตร.เผย ไทยได้ส่งตู้คอนเทนเนอร์แช่ศพจำนวน 5 ตู้ ให้ฟิลิปปินส์ยืมใช้แช่แข็งศพผู้ที่ประสบภัยจากเรือเฟอร์รี่ล่ม พร้อมส่งผู้เชี่ยวชาญด้านพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลไปช่วยอีกแรงหนึ่ง

วันนี้ (2 ก.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายโรนัล เค.โนเบิล (MR.Ronald K.Noble) เลขาธิการองค์การตำรวจสากล ได้เข้าพบ พล.ต.ท.บุญเรือง ผลพาณิชย์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.(ปป12) หลังจากได้เดินทางกลับจากประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อตรวจเยี่ยมโศกนาฏกรรมเรือเฟอร์รี่ล่ม เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา และรอเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิ เตรียมที่จะเดินทางไปยังองค์กรตำรวจสากล ประเทศฝรั่งเศส เพื่อร้องขอให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติให้การช่วยเหลือแก่ทางการฟิลิปปินส์

อย่างไรก็ตาม จากกรณีเหตุเรือล่มดังกล่าว ขณะนี้มีศพผู้ประสบภัย จำนวนกว่า 160 ศพ แต่ไม่มีตู้คอนเทนเนอร์แช่ศพ ทำให้ศพเน่าเปื่อย ยากต่อการพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล และขาดแคลนบุคลากรผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลด้วย

ดังนั้น ในส่วนของประเทศไทย โดย พล.ต.ท.บุญเรือง กล่าวว่า เบื้องต้นได้ให้การช่วยเหลือทางการฟิลิปปินส์ โดยได้ตกลงให้ยืมตู้คอนเทนเนอร์แช่ศพ จำนวน 5 ตู้ และจัดส่งผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลไปช่วยเหลือด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น