xs
xsm
sm
md
lg

โอ้ละหนอความรัก! หญิงพบรักนักต้มตุ๋น โดนโกงก่อไม่หวั่น หวังช่วยอีกฝ่ายให้ออกมาอยู่ด้วยกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โอหญิงพบรักนักต้มตุ๋น โดนโกงก่อไม่หวั่น หวังช่วยอีกฝ่ายให้ออกมาอยู่ด้วยกัน  (ภาพจาก : เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์)
รักคนผิด ชีวิตเปลี่ยน! หญิงแซ่หู วัย 40 ปี จากนครเซี่ยงไฮ้ ตกหลุมรักนักต้มตุ๋น แม้ว่าตัวเองจะถูกหลอกและถูกโกงก็ไม่สน ตั้งใจช่วยอีกฝ่าย หวังให้ออกมาอยู่ด้วยกัน

โดยจุดเริ่มต้นเกิดขึ้นในเดือน พ.ค.ของปีที่แล้ว เมื่อหูได้พบกับนายเฉิน ผ่านแพลตฟอร์มหาคู่ออนไลน์ หลังจากรู้จักกัน นายเฉินก็ชักชวนให้หูร่วมลงทุนที่ให้ผลตอบแทนสูง

ทว่า พอเวลาผ่านไป หูก็ได้รู้ความจริงว่าเธอถูกหลอกเสียแล้ว หลังจากที่ไม่สามารถถอนเงินได้ ด้านนายเฉินได้แก้ตัวว่า เขาติดอยู่ในวังวนแก๊งมิจฉาชีพในพม่า ซึ่งต้องหลอกลวงเหยื่อให้ถึงเป้าหมายที่กำหนด ถึงจะได้รับการปล่อยตัวให้กลับจีน

อย่างไรก็ตาม แทนที่พอได้รู้เรื่องราวทั้งหมดแล้วจะเลิกยุ่งกันไป หูกลับเห็นใจและสานสัมพันธ์กับนายเฉินต่อ โดยความสัมพันธ์ของพวกเขาพัฒนาไปจนถึงขั้นที่เรียกแทนกันว่า สามี-ภรรยา

นายเฉินสัญญาว่า พอถึงเป้าหมายที่กำหนดเขาจะรีบกลับจีน และขอใช้บัญชีของหูเป็นบัญชีม้า ในการรับและฟอกเงิน จากเงินสดให้เป็นสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งเขารับรองว่า ตราบใดที่เธอไม่ได้รับค่าคอมมิชชันและแสร้งว่าตัวเธอนั้นตกเป็นเหยื่อ ก็จะปลอดภัย

หูซึ่งตาบอดเพราะความรัก ยินยอมและปฏิบัติตามคำแนะนำของนายเฉินเป็นอย่างดี กระทั่งในเดือน ก.ย. หูได้ถูกตำรวจจับกุมตัว หลังนายเฉินได้หลอกเหยื่อแซ่จ้าวให้โอนเงิน 100,000 หยวน (ประมาณ 500,000 บาท) ไปยังบัญชีของหูโดยตรง ก่อนที่จะโยกย้ายไปที่อื่น

ระหว่างการพิจารณาคดี หูยอมรับสารภาพผิด โดยครอบครัวของเธอได้ชดใช้ค่าเสียหายให้จ้าวเป็นที่เรียบร้อย

การกระทำของหู สร้างความประหลาดใจ ให้แก่ชาวเน็ตเป็นอย่างมาก พร้อมคอมเมนต์ เช่น "ผู้คนตกหลุมรักอาจารย์ขณะเป็นนักเรียน ตกหลุมรักครูฝึกขณะฝึกทหาร ตกหลุมรักหัวหน้าขณะทำงาน และตกหลุมรักกระทั่งนักต้มตุ๋นที่หลอกลวงพวกเขา" และ “เธอเต็มใจสานสัมพันธ์กับเขาต่อไป แม้เขาจะยอมรับว่าเป็นนักต้มตุ๋น ดูเหมือนความซื่อสัตย์จะคุ้มค่าจริงๆ...”

ทั้งนี้ ในวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา ศาลประชาชนเขตเจียติ้ง นครเซี่ยงไฮ้ ตัดสินว่า หูมีความผิดฐานฉ้อโกง แต่เนื่องจากเธอไม่ได้รับผลประโยชน์และมีการชดเชยให้เหยื่อแล้ว จึงถูกตัดสินจำคุก 2 ปีครึ่ง ปรับ 30,000 หยวน (ประมาณ 150,000 บาท) โดยโทษจำคุกให้รอลงอาญา

ที่มา: China woman falls for scammer despite losing US$14,000, helps in fraud so can be together (SCMP)


กำลังโหลดความคิดเห็น