xs
xsm
sm
md
lg

ส่องความปังจากคลิปตัวอย่างของ 2 ซีรีส์พีเรียดชื่อดัง “อวี่กู่เหยา” - “เทียบท้าปฐพี” บอกเลยว่างานนี้มันดีมากแม่!!!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เข้าเดือน 6 มาไม่ทันไร คอซีรีส์จีนก็เข้าขั้นต้องกุมหัวใจกันหนักมาก! เพราะล่าสุดเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ที่ผ่านมา บนหน้าแอคเคาน์เว่ยป๋อของ 2 ซีรีส์พีเรียดชื่อดังอย่าง “เทียบท้าปฐพี” (นำแสดงโดย ‘หยางหยาง’ – ‘จ้าวลู่ซือ’ ) และ “อวี๋กู่เหยา” (นำแสดงโดย ‘เซียวจ้าน’ – ‘เริ่นหมิน’) ก็ได้ปล่อยตัวอย่างซีรีส์ออกมาให้ได้รับชมกันไปหมาด ๆ  และแน่นอนว่างานนี้โต๊ะฯจีนก็ไม่พลาดรีบตามไปรีแคปความดี ความเลิศ ความปังของทั้งสองเรื่อง มาเรียกน้ำย่อยจากคุณผู้อ่านทุกท่านด้วยเช่นกัน หากอยากรู้ว่าเป็นอย่างไร จะดีงามแค่ไหน ก็ตามไปรับชมกันเลย! 

‘เซียวจ้าน’ – ‘เริ่นหมิ่น’ ตำนานดราม่าความรักระหว่างอาจารย์และลูกศิษย์บทใหม่จากซีรีส์ “อวี่กู่เหยา”

โปสเตอร์โปรโมตชิ้นใหม่ของซีรีส์ อวี่กู่เหยา ที่ปล่อยออกมาพร้อมคลิปตัวอย่างของซีรีส์ (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)
หลังจากประกาศเปิดกล้องและปล่อยภาพโปสเตอร์ออกมาเมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคม ในที่สุดเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ที่ผ่านมา ซีรีส์พีเรียดดราม่าเรื่อง “อวี่กู่เหยา” (玉骨遥) ที่นำแสดงโดยซุปตาร์หนุ่ม ‘เซียวจ้าน’ (肖战) และนักแสดงสาวหน้าใสอย่าง ‘เริ่นหมิ่น’ (任敏) ก็ได้ปล่อยตัวอย่างแรกของซีรีส์ออกมาให้เหล่าคนที่รอคอยได้กรี๊ดกร๊าดเล่นกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (คลิกเพื่ออ่านรายละเอียดซีรีส์เพิ่มเติม)

‘เซียวจ้าน’ (บน) ในบท สือหยิ่ง และ ‘เริ่นหมิ่น’ (ล่าง) ในบท จูเหยียน จากซีรีส์พีเรียดเรื่อง “อวี่กู่เหยา” (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)
บอกเลยว่าแค่ในคลิปตัวอย่าง ‘เซียวจ้าน’ กับบท "สือหยิ่ง" ก็เรียกเสียงกรี๊ดจากคนที่รอคอยซีรีส์เรื่องนี้อยู่ได้มากเลยทีเดียว เนื่องด้วยลักษณะของตัวละคร “สือหยิ่ง” ที่มีบุคลิกของความสุขุมนุ่มลึกและยังมีสถานะเป็นอาจารย์ของนางเอก ทำให้งานนี้เราจะได้เห็น ‘เซียวจ้าน’ ในแบบที่ทั้งดูเคร่งขรึมและอ่อนโยนสุด ๆ ไปพร้อมกันเลยจ้า

เซียวจ้าน กับบทอาจารย์ สือหยิ่ง
ในตัวอย่างซีรีส์ เอกลักษณ์อีกอย่างที่ทำให้หลายคนจดจำ “สือหยิ่ง” ได้เลยก็คือ “ชุดจีนโบราณสีขาว” ซึ่งพอ ‘เซียวจ้าน’ ที่รับบท “สือหยิ่ง” ได้มาใส่แล้วก็ยิ่งเสริมความสุขุมนุ่มลึกดึงดูดสายตาได้ตั้งแต่ฉากเปิดของคลิปตัวอย่างเลยทีเดียว

ชุดขาวอันเป็นเอกลักษณ์ของตัวละคร สืออิ่ง
ในฉากต่าง ๆ ของ ‘เซียวจ้าน’ ที่ปรากฎในคลิปตัวอย่าง นอกจากจะดีงามตรงความหล่อ ความปังแล้ว สิ่งที่กินขาดอีกอย่างหนึ่งก็คือ เรื่องของทักษะการแสดง โดยเฉพาะ “การสื่ออารมณ์ทางดวงตาและสีหน้า” ซึ่งเป็นทักษะที่สำคัญมากในงานแสดงบทพีเรียดดราม่า ฉากหนึ่งในตัวอย่างที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากเลยสำหรับตัว ‘เซียวจ้าน’ นั่นก็คือ “ฉากร้องไห้ในตอนท้ายตัวอย่าง” ซึ่งงานนี้บอกเลยว่าระดับฝีมือการแสดงของ ‘เซียวจ้าน’ ไม่มีการทำให้แฟน ๆ ผิดหวังฉากร้องไห้ของ เซียวจ้าน ที่ถูกพูดถึงกันเป็นอย่างมากในตอนท้ายคลิปตัวอย่าง
ในส่วนนางเอกของเรื่องอย่าง ‘เริ่นหมิ่น’ ที่มาแสดงนำในบท “จูเหยียน” จากฉากในตัวอย่างที่เธอและ ‘เซียวจ้าน’ อยู่ในเฟรมเดียวกันก็เริ่มมีคนเอาไปกรี๊ดว่าเคมีของทั้งคู่นั้นดีเว่อร์ ส่วนหนึ่งก็มาจากความลงตัวเรื่องบทที่ว่า อาจารย์ “สือหยิ่ง” ต้องดูสุขุม ในขณะที่ศิษย์อย่าง “จูเหยียน” ต้องออกแนวร่าเริงสดใส ซึ่งในบทนี้ตัว ‘เริ่นหมิ่น’ เองก็ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว


อีกจุดหนึ่งที่โต๊ะฯจีนแอบสังเกตเห็น นั่นก็คือ ความเปลี่ยนแปลงของตัวละคร“จูเหยียน” ที่นำแสดงโดย ‘เริ่นหมิ่น’ โดยในตัวอย่างของซีรีส์ที่ถูกปล่อยออกมา เราจะเห็นได้ถึงความแตกต่างของเธอในสองช่วง ซึ่งเป็นจุดที่ชวนให้น่าติดตามต่อมากว่า ตัวละครตัวนี้จะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร และตัวนักแสดงอย่าง ‘เริ่นหมิ่น’ เองจะแสดงมันออกมาได้ดีขนาดไหน 

ความเปลี่ยนแปลงของตัวละคร จูเหยียน ที่รับบทโดย เริ่นหมิ่น ในสองช่วง
‘หยางหยาง’ – ‘จ้าวลู่ซือ’ 2 พระนางกับบทยอดจอมยุทธ์งานดีคู่จากซีรีส์ดัง “เทียบท้าปฐพี”

โปสเตอร์โปรโมตชิ้นใหม่ของซีรีส์ เทียบท้าปฐพี ที่ปล่อยออกมาพร้อมคลิปตัวอย่างของซีรีส์ (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)
สำหรับ “เทียบท้าปฐพี” (且试天下) ที่นำแสดงโดย ‘หยางหยาง’ (杨洋) และ ‘จ้าวลู่ซือ’ (赵露思) นับว่าเป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามมาตั้งแต่ประกาศว่าจะทำเลยทีเดียว โดยหลังจากที่แฟน ๆ พากันตามส่องภาพบรรยากาศในกองกันมาเป็นแรมเดือน ล่าสุดเมื่อวันที่7 มิ.ย. ที่ผ่านมา ทางแอคเคาน์หลักของซีรีส์ก็ได้มีการปล่อยตัวอย่างซีรีส์แบบเป็นทางการออกมาให้ได้ชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน (คลิกเพื่ออ่านรายละเอียดซีรีส์เพิ่มเติม)

ภาพ หยางหยาง และ จ้าวลู่ซือ ขณะถ่ายทำซีรีส์เรื่อง เทียบท้าปฐพี (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)
เรียกว่าสำหรับแฟน ๆ ของ ‘หยางหยาง’ นั้น ซีรีส์เรื่องนี้เป็นโอกาสสำคัญที่จะได้ชื่นชมความหล่อ ความเลิศ ความปังของ ‘หยางหยาง’ ในชุด “จีนโบราณ” กันให้เต็มที่  เพราะเนื่องจากพ่อซุปตาร์หนุ่มดาวค้างฟ้าของเราคนนี้ไม่ค่อยได้มีผลงานซีรีส์จีนพีเรียดออกมาให้เห็นกันบ่อยนัก โดยจากแค่ในตัวอย่างที่ปล่อยมาให้ได้รับชม ก็ทำให้โต๊ะฯจีนถึงกับต้องออกปากก่อนเลยว่าบท “เฟิงหลันซี” ชายหนุ่มรูปงามผู้แสนคาดเดายากจากซีรีส์เรื่อง "เทียบท้าปฐพี" นั้นเข้ากับลุคของ ‘หยางหยาง’ สุด ๆ

ภาพของ หยางหยาง ในบท เฟิงหลันซี จากคลิปตัวอย่างของซีรีส์ เทียบท้าปฐพี ที่เพิ่งถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)

แม้คลิปตัวอย่างจะมีความยาวเพียง 1 นาที แต่บอกเลยว่าด้วยออร่าความหล่อของ หยางหยาง นั้น แฟน ๆ ต้องเตรียมกุมหัวใจกันหนักมาก  (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)
ในส่วนของ ‘จ้าวลู่ซือ’ ที่รับบทเป็น “ไป๋เฟิงซี” จอมยุทธ์สาวผู้มีรูปโฉมงดงาม ฉลาดและแสนเด็ดเดี่ยว ตอนแรกเลยก็มีกระแสที่กลายมาเป็นเรื่องถกเถียงกันอยู่พักหนึ่งว่า “ภาพลักษณ์ที่ดูอ่อนหวาน สดใสของจ้าวลู่ซือจะไปขัดกับบุคลิกของตัวละครสาวแกร่งอย่าง “ไป๋เฟิงซี” หรือไม่?” ซึ่งจากในคลิปตัวอย่างที่ถูกปล่อยออกมา ก็น่าจะพอเป็นคำตอบที่การันตีได้ในระดับหนึ่งแล้วว่า เราคงจะไม่ผิดหวังจากผลงานของเธอในเรื่องนี้อย่างแน่นอน

ภาพของ จ้าวลู่ซือ ในบท ไป๋เฟิงซี จากคลิปตัวอย่างของซีรีส์ เทียบท้าปฐพี ที่เพิ่งถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)

จากคลิปตัวอย่างที่ถูกปล่อยออกมา ก็พิสูจน์ได้ในระดับหนึ่งแล้วว่าภาพลักษณ์ที่ดูอ่อนหวานสดใสของจ้าวลู่ซือไม่ได้มีผลต่อการรับบท ไป๋เฟิงซี แต่อย่างใด (แฟ้มภาพจาก เว่ยป๋อ)
อีกเรื่องเลยที่เมื่อตอนประกาศตัวนักแสดงออกมาแล้วเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงมากเลยก็คือ เคมีความเข้ากันของ ‘หยางหยาง’ และ‘จ้าวลู่ซือ’ แม้ในคลิปตัวอย่างจะยังไม่มีฉากหรือโมเมนต์หวาน ๆ ออกมาให้ได้ชมสักเท่าไหร่ แต่บอกเลยว่าแค่สองคนนี้สวมบทจอมยุทธ์สุดแกร่งมายืนร่วมเฟรมกันก็ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ดึงดูดผู้คนได้มากเลยทีเดียว


นอกจากความปังในเรื่องของนักแสดงแล้ว ความน่าตื่นเต้นชวนติดตามของซีรีส์เรื่องนี้ ที่เปิดมาให้เห็นกันตั้งแต่ตอนต้นของคลิปตัวอย่างเลยก็คือ “ความบู๊แอคชั่นที่มาแบบจัดเต็ม” โดยจากที่โต๊ะฯจีนแอบไปหาข้อมูลเพิ่มมาก็พบว่า ธีมใหญ่ของซีรีส์เรื่องนี้ แท้จริงคือเรื่องราวของ “การแย่งชิงดินแดน” ซึ่งงานนี้บอกเลยว่าในซีรีส์เต็มทุกคนคงจะได้เห็นโปรดักชั่นแอคชั่นสุดอลังการกว่าในตัวอย่างที่ปล่อยมานี้อย่างแน่นอน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...