xs
xsm
sm
md
lg

“คุณบอสเพื่อนรัก” ซีรีส์แนวรักสดใส สไตล์บอสหล่อ เป๊ะ แต่ไม่เย็นชา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพประกอบจาก WeTv Thailand
กับความรักที่เรียกกันว่า “ป็อบปี้เลิฟ” บางคู่สานสัมพันธ์ต่อ บางคู่ก็เลิกราและห่างกันด้วยเวลาและระยะทาง คงมีเพียงไม่กี่คู่ที่กลับมาพบกันอีกครั้งด้วย "พรหมลิขิต"

ความรักในวัยหวานจากวันวานสู่รักแท้

“คุณบอสเพื่อนรัก”หรือ ชื่อภาษาจีน “拾光里的我们” แนวรักสดใส ถ่ายทอดเรื่องราวสุดคลาสสิคดัดแปลงมาจากนิยายระดับ Best Seller ในชื่อเดียวกันนี้ โดยนักเขียนสุยโฮ่วจู (随侯珠) ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตช่วงวัยเรียนม.ปลายของหนุ่มสาวคู่หนึ่ง จากวัยรุ่นตอนปลายสู่วัยผู้ใหญ่ ผ่านร้อนหนาว ทั้งดีและวุ่นในช่วงต่างๆ คนรักนิยายแนวโรแมนติก สามารถตามต่อจากชื่อที่แอดมินทิ้งไว้ให้ ตามอ่านกันต่อยาวๆที่เว็บไซต์ Douban จำนวน 17 ตอน

เรื่องย่อ

สวีเจียซิว กับ ลู่เจีย หนุ่มสาวที่คลาดกันเมื่อครั้งวัยเรียน เพราะลู่เจียไม่เคยรู้ว่าอีกฝ่ายแอบชอบเธออยู่ เวลาที่ล่วงเลยไปถึง 7 ปีฝ่ายชาย เจียซิว ได้แต่เก็บความลับในจดหมายสารภาพรักไว้อย่างดี ส่วนฝ่ายหญิง ลู่เจียสาวน้อยสุดสตรอง เมื่อเรียนจบ ได้ตามหาฝันของตนเองด้วยการทำงานที่บริษัทในกรุงปักกิ่ง แต่ก็จำต้องกลับบ้านเกิดเมืองตงโจว มณฑลเหลียวหนิง เพื่อเริ่มต้นงานใหม่อีกครั้งที่บริษัทพัฒนาแอปพลิเคชั่นและเครือข่าย นี่เองคือจุดเริ่มต้นที่เธอได้พบเพื่อนๆสมัยเรียน รวมถึงสวีเจียซิน (เพื่อนห้องข้างๆ) ภายหลังกลายเป็นบอสคนใหม่ของเธอ

พวกเขากลับมาเจอกันอีกครั้งในออฟฟิศ ที่ฝ่ายชายเป็นบอสใหญ่ของบริษัทและสาวน้อยจอมซนทำหน้าที่พนักงานบัญชีให้บริษัท จากเพื่อนวัยเรียนสู่ เพื่อนร่วมงานและยังมีความสัมพันธ์แบบคู่รักที่ทั้งคู่จะเริ่มใหม่อีกครั้ง รักนั้นจะไปกันได้หรือไม่ อยากให้ลุ้นกันต่อซีรีส์คนรุ่นใหม่ ไม่ทิ้งของดีรุ่นก่อน เสริมความคิดแนวใหม่

ถึงแม้จะเป็นซีรีส์ที่ชูเรื่องชีวิตคนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยียุค 4G แต่ทว่ากลับไม่ทิ้งความเป็นอยู่แบบจีนๆ ที่ผู้กำกับสอดแทรกไว้อย่างลงตัว เช่น ฉากการดื่มฉลองบนโต๊ะจีนกับธรรมเนียมปฏิบัติ “กานเปย” (干杯)หรือ การดื่มหมดแก้ว มารยาทที่พบเห็นได้ทั่วไปของงานเลี้ยงโต๊ะจีน และยังมี ความกตัญญู ความรักที่มีต่อพ่อแม่ โดยมุมมองนี้เองสะท้อนให้เห็นถึงการใช้ชีวิตที่ถ่ายทอดกันมา ไม่เพียงแค่ซีรีส์นี้ เรียกได้ว่าหากเป็นซีรีส์จีน เรามักจะได้เห็น ฉากการพูดคุยธุระสำคัญผ่านวัฒนธรรมบนโต๊ะอาหารอยู่บ่อยครั้ง และที่ขาดไปเสียไม่ได้นั่นคือ อาหารที่หลากหลายและสุราชั้นเยี่ยม

ซีรีส์เรื่องนี้หลักๆนำเสนอ มุมมองการทำงานของคนรุ่นใหม่ (New Gen) ผ่านตัวละครคาแรกเตอร์ที่ต่างกัน แสดงให้เห็นถึงความกล้าคิด กล้าลงมือทำให้สำเร็จได้ตามเป้าหมายของตนเอง อีกทั้งยังฉายภาพจีนใหม่ที่พัฒนาไปไกลทั้งในเรื่องความเป็นอยู่และเทคโนโลยีตลอดทั้ง 26 ตอน 

อยากเริ่มต้นดูซีรีย์สักเรื่อง แนะนำเรื่องนี้ "คุณบอสเพื่อนรัก" เนื้อเรื่อง feel good ยิ้มได้ทุกตอน นักแสดงงานดีจัดเต็มทั้งกอง
ปล.ใครยากลงมือทำธุรกิจของตัวเอง ดูจากซีรีส์นี้บอกเลยว่าได้แนวคิดเยอะมาก


วลีเด็ดของเรื่อง มุขตลกของคู่พระนาง

“你喝多了 (Nǐ hē duōle )คุณดื่มมากเกินไปแล้ว”

“女孩子矜持一点 (nǚ háizi jīnchí yīdiǎn) เป็นผู้หญิงสำรวมหน่อย”

“她竟然正式跟我表白了 (tā jìngrán zhèngshì gēn wǒ biǎobái le)ในที่สุด เธอก็สารภาพรักกับฉันแล้ว”​

ภาพประกอบจาก Baidu.com,WeTv China
นักแสดงนำ

ถัง เสี่ยวเทียน
ชุนเทียน
หวัง โหย่วจวินจาง
เจียซี
เจียงเผิง


รับชมตัวอย่างสุดฟินได้ทาง youtube.com


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...