xs
xsm
sm
md
lg

ปู่คัง บล็อกเกอร์วัย 83 ปลุกชีวิตชีวาให้คนแก่ลุกขึ้นมาแต่งตัวสดใส

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บล็อกเกอร์แฟชั่นวัย 83 ปีที่รู้จักกันในนาม คุณปู่คังในอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนหลายล้านคนบนโลกออนไลน์จีน (ภาพไชน่าเดลี)
ไชน่าเดลี (14 ก.ย.) - บล็อกเกอร์แฟชั่นวัย 83 ปีที่รู้จักกันในนาม คุณปู่คังในอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนหลายล้านคนบนโลกออนไลน์จีน

ปู่สวมแว่นกันแดด หมวกถักและเสื้อยืดสีเขียวเรืองแสงขณะถือถ้วยกาแฟสตาร์บัค กำลังดังในโซเชียลด้วยชุดแฟชั่นของเขาบนแพลตฟอร์มวิดีโอสั้นโต่วหยิน ( รู้จัก TikTok ในต่างประเทศ)

วิดีโอที่ถ่ายโดยหลานชายของคังเมื่อปีที่แล้วมีผู้กดไลค์มากกว่า 2 ล้านครั้งภายในสามวัน ตอนนี้ปู่คังมีแฟน ๆ ประมาณ 600,000 คนในฐานะบล็อกเกอร์แฟชั่น

เขาลองใส่ชุดสไตล์ต่าง ๆ ตั้งแต่ชุดสูทแบบตะวันตกไปจนถึงชุดลำลองต่าง ๆ รวมถึงชุดโบราณทั้งสไตล์จีน สไตล์ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ล้วนดูดีมีชีวิตชีวาชนิดไม่ต้องพยายาม นอกจากนี้เขายังกระตือรือร้นท่องอินเทอร์เน็ตเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นล่าสุด

"ในช่วงทศวรรษที่ 1940 และ 1950 ทางเลือกเดียวสำหรับเราคือชุดเสื้อคอจีน" คังกล่าว "หลังจากเริ่มต้นการปฏิรูปและการเปิดตัวเสื้อผ้าก็เริ่มมีความหลากหลาย และตอนนี้มีแบรนด์แฟชั่นหลายพันแบรนด์ เราเปิดกว้างมากขึ้น พร้อมกับการพัฒนาอย่างรวดเร็วของเศรษฐกิจ"

เขากล่าวว่า เสื้อผ้าไม่เพียงแต่สะท้อนให้เห็นถึงการแสวงหาความงามของผู้คนเท่านั้น แต่ยังสะท้อนถึงความรักและความหวังในชีวิตของพวกเขาด้วย เขาต้องการลดช่องว่างกับคนหนุ่มสาวและสร้างแรงบันดาลใจให้ชายสูงอายุมากขึ้นในการปรับปรุงการแต่งตัว

“ผู้สูงอายุบางคนจะรู้สึกว่าพวกเขาถูกแยกออกจากสังคมหลังเกษียณซึ่งที่สุดแล้ว จะไม่ดีต่อสุขภาพ” เขากล่าวและเสริมว่า เขาต้องการส่งเสริมให้ผู้สูงอายุมีความสุขกับชีวิต ก่อนหน้านี้เขาก็ทำงานในวงการการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยมานานกว่า 40 ปี

ตอนนี้นอกจากการทำงานด้านแฟชั่นแล้ว คังยังชอบบาสเก็ตบอล ฟันดาบ ฟิตเนสและท่องเที่ยว และเขามักจะเล่นกับหลานชายของเขา เขาให้คำปรึกษากับแฟน ๆ ที่ติดตามเขาออนไลน์ และให้คำแนะนำเมื่อคนเหล่านั้นกำลังเผชิญปัญหาในชีวิต
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...