xs
xsm
sm
md
lg

สถานทูตจีนระดมบริจาคเวชภัณฑ์ให้แก่หน่วยงานต่างๆ ในไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์MGR Online - สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำไทย เผยระดมเวชภัณฑ์ให้แก่หน่วยงานต่างๆ ของไทย รวมถึงโรงพยาบาล และสถานีตำรวจเพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด-19 มั่นใจเอาชนะโรคร้ายได้แน่นอน

วันนี้ (5 เม.ย.) เฟซบุ๊ก Chinese Embassy Bangkok สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ได้เผยแพร่ภาพและข้อความเรื่อง สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทยบริจาคเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ในการต่อสู้กับโรคระบาดให้แก่หน่วยงานต่างๆ ของไทย โดยระบุว่า

“เพื่อเป็นการสนับสนุนประเทศไทยในการต่อสู้กับโรคโควิด-19 สถานทูตจีนได้นำส่วนหนึ่งของเวชภัณฑ์ที่ใช้ในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคที่มีสำรองไว้ใช้เอง เช่น หน้ากาก N95 และหน้ากากอนามัยแบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง บริจาคให้แก่สำนักพระราชวัง รัฐสภา กระทรวงการต่างประเทศ ศุลกากร ท่าอากาศยาน การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองของสนามบิน โรงพยาบาลราชวิถี โรงพยาบาลศิริราช รวมไปถึงสถานีตำรวจที่เกี่ยวข้อง

จีน-ไทยใช่อื่นไกล พี่น้องกัน” ประชาชนจีนจะคอยอยู่เคียงข้างประชาชนชาวไทยโดยตลอด เราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่า ภายใต้ความพยายามร่วมกันของทั้งสองประเทศและประชาชนของทั้งสองฝ่าย ด้วยการสนับสนุนที่แข็งแกร่งของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง พวกเราจะสามารถเอาชนะโรคระบาดนี้ได้อย่างแน่นอน” สถานทูตจีนประจำประเทศไทยระบุ

นอกจากประเทศไทยแล้ว ก่อนหน้านี้ทางการจีนได้ประกาศให้ความช่วยเหลือแก่ประเทศต่างๆ ทั้งในทวีปเอเชีย ยุโรป ตะวันออกกลาง รวมถึงละตินอเมริกา เพื่อต่อสู้กับเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ที่ล่าสุด ณ วันนี้มีจำนวนผู้ติดเชื้อทั่วโลกแล้วมากกว่า 1.2 ล้านคน และเสียชีวิตมากกว่า 64,000 คน

กักตัวครบ158คน  "ทรัมป์"ชี้มะกันสู่ช่วงสยดสยอง “หมอหนูู” แจงซื้อยาเพิ่มเพื่ออุ่นใจ
กักตัวครบ158คน "ทรัมป์"ชี้มะกันสู่ช่วงสยดสยอง “หมอหนูู” แจงซื้อยาเพิ่มเพื่ออุ่นใจ
โฆษก ศบค. ยัน158 คนไทยที่กลับจากตปท. กักตัวครบหมดแล้ว นายกฯ ขอบคุณ เจ้าหน้าที่ หลังทุกหน่วยงานบูรณาการกันดีขึ้น ส่วนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่ม 102 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 3 รายเผย ผู้ป่วยใน กทม. ทะลุพันคน ทรัมป์ เตือนอเมริกันชนรับมือ สถานการณ์สยดสยอง ที่จะมีผู้เสียชีวิตจำนวนมากในอีกไม่วันนี้ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตทั่วโลกล่าสุด อยู่ที่ 65,000 คน ส่วนที่จีน ยังพบผู้ติดเชื้อใหม่ และผู้ป่วยที่ไม่มีอาการเพิ่มขึ้น ตอกย้ำความ ยากลำบากในการกำจัดไวรัสร้ายแบบถอนรากถอนโคน อนุทิน ตอบข้อสงสัยโซเชียลฯ ปมจัดซื้อยารักษาโควิดเพื่อความอุ่นใจ ส่วนกรณีญี่ปุ่นบริจาค เป็นเรื่องใหม่ ยังไม่มีความชัดเจน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...