xs
xsm
sm
md
lg

รักแรกยิ้ม! ชาวเน็ตฯ ประทับใจ พรหมลิขิตครูสาวอเมริกัน-หนุ่มยามจีน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เมื่อ 9 ปีที่ผ่านมา ทิฟฟานี่ เดินทางมาจีนเพียงลำพัง ทำงานเป็นครูสอนภาษาในโรงเรียนนานาชาติที่กวางโจว ที่นั่น เธอได้รู้จักกับ ไช่ เสี่ยวหวา ตอนนั้นเขาทำงานเป็นยามรักษาความปลอดภัยของโรงเรียนฯ ทั้งสองยิ้มทักทายทุกวัน ทิฟฟานี กล่าวว่า รอยยิ้มของไช่ อบอุ่นเป็นมิตรมากๆ (ภาพจากเทียนจง อีฟนิงนิวส์)
เทียนจง อีฟนิงนิวส์ สื่อออนไลน์จีน เผย (15 ธ.ค.) เรื่องราวความรักต่างเชื้อชาติของหญิงอเมริกัน ทิฟฟานี และชายจีน ไช่ เสี่ยวหวา ซึ่งพรหมิลิตบันดาลให้พบรัก และครองคู่กันแม้จะมีชีวิตที่แตกต่างกันมาก

ทิฟฟานี่ กล่าวกับผู้สื่อข่าวของเทียนจง อีฟนิงนิวส์ ซึ่งเดินทางไปสัมภาษณ์ทั้งสองที่บ้านในเมืองเจิ้งโจว มณฑลหูหนาน ว่า เมื่อ 9 ปีที่ผ่านมา เธอเพิ่งสำเร็จการศึกษาจากนิวเจอร์ซี่ และทำงานเป็นครูสอนภาษาในโรงเรียนนานาชาติที่กวางโจว ที่นั่นตนได้รู้จักกับ ไช่ เสี่ยวหวา ตอนนั้นเขาทำงานเป็นยามรักษาความปลอดภัยของโรงเรียนฯ

"หลังจากจบการศึกษาในอเมริกา ฉันได้เดินทางมาที่จีนเพียงลำพัง ทำงานที่โรงเรียนนี้ ไช่ ยิ้มทักทายทุกวัน เขามีรอยยิ้มที่อบอุ่นเป็นมิตรมากๆ" ทิฟฟานี กล่าว

ไช่ เติบโตในชนบทเหอหนาน แม่ทิ้งไช่ไปตั้งแต่อายุ 10 ขวบ เขาเติบโตมากับพ่อ และพอจบมัธยม ก็ต้องออกจากโรงเรียน มาช่วยทำงานทุกอย่างในไร่นาของครอบครัว และรับจ้างอื่นๆ จนที่สุด มาได้งานในโรงเรียนฯ และพบกับทิฟฟานี

ขณะที่ไช่ ไม่รู้ภาษาอังกฤษ เลย แต่ทิฟฟานีพอรู้ภาษาจีน ทำให้ทั้งสองพอจะสื่อสารกันได้ พูดคุยประโยคสั้นๆ กันทุกๆ วัน และในที่สุดการได้พบเห็น ยิ้มให้กันทุกวัน ก็กลายเป็นความรัก และไม่อยากแยกจากกันไป จนได้ครองเรือนกันในที่สุด

ทั้งสองสมรสกันที่บ้านของไช่ ในเหอหนาน พ่อของไช่บอกว่ารู้สึกโล่งใจ ไช่เป็นเด็กดี มีน้ำใจ และคิดถึงคนอื่นมาตั้งแต่เด็กๆ คนดีมักได้รับรางวัลในชีวิต

หลังจากแต่งงาน ไช่ กับทิฟฟานี ตัดสินใจลาออกจากงานโรงเรียนในกวางโจว เพื่อกลับไปใช้ชีวิตในเจิ้งโจว ภูมิลำเนาของไช่ โดยทิฟฟานีรับงานสอนภาษาในมหาวิทยาลัยท้องถิ่น ขณะที่ไช่ ก็ไปช่วยงานไร่สวนของครอบครัว

ทั้งคู่สารภาพว่า มีหลายครั้งช่องว่างทางภาษาทำให้ไม่เข้าใจกัน และต้องอาศัยความรักเพื่อข้ามอุปสรรคนี้ เรียนรู้จากกันและกันทุกวัน

ทิฟฟานี ได้เคยพาไช่บินกลับไปยังบ้านเกิดของเธอที่สหรัฐอเมริกา เพื่อพบครอบครัวจน ซึ่งแม่และพ่อของเธอต่างก็สนับสนุนการตัดสินใจของลูกสาว ซึ่งเป็นการเลือกด้วยหัวใจของเธอเอง นอกจากนี้ยังให้ความสนใจในวัฒนธรรมจีนที่ต่างจากของตนมาก

ปัจจุบัน ไช่อายุ 44 ปี ทิฟฟานีอายุ 35 ปี มีลูกสาวหนึ่งคน วัย 6 ขวบแล้ว ชาวเน็ตฯ บางคนกล่าวว่า คู่สมรสต่างเชื้อชาติในประเทศจีนมีมากขึ้นและเป็นเรื่องธรรมดา โดยเฉพาะหญิงสาวจีนกับหนุ่มต่างชาติ จนบางครั้งดูเหมือนกลายเป็นเรื่องค่านิยมไปแล้ว แต่เรื่องราวของไช่ กับทิฟฟานี ทำให้รู้สึกถึงความรักที่สวยงาม เรื่องราวแบบนี้ยังคงได้รับความสนใจจากผู้คนเสมอ โดยเฉพาะในโลกสังคมออนไลน์ ที่ส่งต่อความรักของทั้งสองมากมายในรอบเดือนที่ผ่านมา
เมื่อ 9 ปีที่ผ่านมา ทิฟฟานี่ เดินทางมาจีนเพียงลำพัง ทำงานเป็นครูสอนภาษาในโรงเรียนนานาชาติที่กวางโจว ที่นั่น เธอได้รู้จักกับ ไช่ เสี่ยวหวา ตอนนั้นเขาทำงานเป็นยามรักษาความปลอดภัยของโรงเรียนฯ ทั้งสองยิ้มทักทายทุกวัน ทิฟฟานี กล่าวว่า รอยยิ้มของไช่ อบอุ่นเป็นมิตรมากๆ (ภาพจากเทียนจง อีฟนิงนิวส์)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...