xs
xsm
sm
md
lg

แอบส่อง...โรงแรมหรูที่สุดในโลกที่มาเก๊า ค่าห้องพักคืนละเกือบ 3 ล้าน (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ห้องพัก Villa du Comte ซึ่งเป็นห้องขนาดเล็กที่สุด ด้วยพื้นที่ราว 185 ตารางเมตร ตกแต่งด้วยงานศิลปะหรูหรา และชุดเฟอร์นิเจอร์ซึ่งออกแบบโดยศิลปินระดับแนวหน้า (ภาพหลุยส์ 13 โฮลดิ้งส์)
“เดอะ 13 (The 13)” โรงแรมสุดหรูในมาเก๊า กำลังถูกยกให้เป็นโรงแรมที่หรูหราที่สุดในโลก ด้วยมูลค่าการลงทุนนับ 1 พันล้านยูโร หรือราว 3.8 หมื่นล้านบาท เตรียมเปิดให้บริการช่วงปลายฤดูร้อนปีนี้ มีห้องพักสุดหรูราว 200 ห้อง

บริษัทหลุยส์ 13 โฮลดิ้งส์ (Louis XIII Holdings Ltd) ซึ่งกำลังจะเปลี่ยนชื่อเป็น “เดอะ 13 โฮลดิ้งส์” (The 13 Holdings Ltd.) เผยภาพการตกแต่งบริเวณชั้นทางเข้า และภายในห้องพัก Villa du Comte ของ “เดอะ 13 (The 13)” โรงแรมหรูสไตล์พระราชวังแวร์ซายส์แห่งฝรั่งเศส

ห้องพัก Villa du Comte ซึ่งเป็นห้องขนาดเล็กที่สุด ด้วยพื้นที่ราว 185 ตารางเมตร ตกแต่งด้วยงานศิลปะหรูหรา และชุดเฟอร์นิเจอร์ซึ่งออกแบบโดยศิลปินระดับแนวหน้า ภายในห้องน้ำ มีอ่างอาบน้ำหินอ่อนสไตล์โรมัน รองรับคนได้ถึง 8 คน สามารถเลื่อนแผ่นหินอ่อนปิดกลายเป็นพื้นได้เมื่อไม่ใช้งาน บริเวณห้องอาบน้ำตกแต่งด้วยกระจกสี และเสาสไตล์นีโอคลาสสิค ส่วนด้านบนเพดานตกแต่งด้วยจิตรกรรมฝาผนังสไตล์บาโรค และโคมระย้าแชนเดอเลียร์

รายงานระบุว่า ห้องพักขนาดใหญ่ที่สุดของโรงแรมคือห้อง Villa de Stephen ซึ่งมีขนาดราว 2,700 ตารางเมตร โดยรายละเอียดของห้องยังถูกเก็บเป็นความลับ คาดกันว่าจะมีราคาค่าเข้าพักราว 2.7 ล้านบาทต่อคืน

ทุกห้องพักมีพนักงานบริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยพนักงานบริการทุกคนผ่านการอบรมจาก “เอ็มซีเอ็ม พาเลซ คอนซัลแตนท์” (MCM Palace Consultant) สถาบันฝึกอบรมการให้บริการชื่อดังในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และได้รับประกาศนียบัตรจากสมาคมวิชาชีพพนักงานบริการโรงแรมแห่งประเทศอังกฤษ (Guild of Professional English Butlers)

นอกจากนี้ โรงแรมยังจัดบริการรับส่งแขกด้วยรถ “โรลส์-รอยซ์ แฟนทอม” (Rolls-Royce Phantom) ราคา 5 ล้านยูโร หรือราว194 ล้านบาท จำนวน 30 คัน ให้บริการโดยพนักงานขับรถ ซึ่งผ่านการอบรมจากประเทศอังกฤษ เพื่อคอยบริการรับส่งแขกไปกลับยังสถานที่ต่างๆ

รายงานระบุว่า ทุกรายละเอียดในการตกแต่งโรงแรมถูกสั่งทำขึ้นเพื่อโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นลายฉลุประดับโรงแรม รูปปั้น ลวดลายผนังห้อง ชุดเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร หรือแม้แต่รถโรลส์-รอยซ์ แฟนทอม

โรงแรมเดอะ 30 เป็นโครงการของ นายหง หย่งสือ หรือ “Stephen Hung” อภิมหาเศรษฐีจีน ประธานบริษัทร่วมของบริษัทหลุยส์ 13 โฮลดิ้งส์ อดีตวาณิชธนากร (Investment Banker) ผู้เป็นที่รู้จักดีในเรื่องการใช้ชีวิตหรูหราฟุ่มเฟือย ซึ่งเคยตกเป็นข่าวดังในปี 2557 เมื่อเขาเดินทางไปยังประเทศอังกฤษ เพื่อวางเงินจำนวน 14 ล้านยูโร หรือราว 543 ล้านบาท ในการสั่งผลิต "โรลส์-รอยซ์ แฟนทอม" (Rolls-Royce Phantoms) รถยนต์สุดหรูจำนวน 30 คัน สำหรับโรงแรมเดอะ 13 ซึ่งนับเป็นการสั่งซื้อรถรุ่นนี้จำนวนมากที่สุด ในการสั่งซื้อเพียงครั้งเดียว

รายงานระบุว่าชื่อ “เดอะ 13” ได้ถูกตั้งตามพระนามของพระเจ้าหลุยส์ที่ 13 แห่งฝรั่งเศส ผู้สร้างพระราชวังแวร์ซาย โดยนายหงกล่าวว่า ชื่อนี้สะท้อนการผสมผสานแรงบันดาลในจากศิลปะบาโรคและแบบของศิลปะร่วมสมัยที่นำมาใช้ในการออกแบบโรงแรม แสดงออกถึงเอกลักษณ์ในการใช้ชีวิตหรูหรา นอกจากนี้ เลข 13 ยังเป็นหมายเลขนำโชคของนาย หง

นายหงระบุต่อไปว่า โรงแรมเดอะ 13 เป็นผลงานแห่งความรัก ซึ่งเขาและทีมงานได้ใช้ทุกความคิดสร้างสรรค์ เพื่อความสมบูรณ์ในทุกรายละเอียดของโรงแรม โดยเขามั่นใจว่าลูกค้าของโรงแรมจะได้รับประสบการณ์ที่พิเศษสุดกว่าที่ใด "แบบของโรงแรม เป็นการเสนอนัยของศิลปะแบบเก่า ขณะที่ใส่ความเฉียบคมของความเก๋และสนุกแบบสมัยใหม่ "

ประดับบริเวณห้องอาบน้ำด้วยกระจกสี และเสาสไตล์นีโอคลาสสิค (ภาพหลุยส์ 13 โฮลดิ้งส์)
ห้องพัก Villa du Comte ซึ่งเป็นห้องขนาดเล็กที่สุด ด้วยพื้นที่ราว 185 ตารางเมตร ตกแต่งด้วยงานศิลปะหรูหรา และชุดเฟอร์นิเจอร์ซึ่งออกแบบโดยศิลปินระดับแนวหน้า (ภาพหลุยส์ 13 โฮลดิ้งส์)
ภายในห้องน้ำ มีอ่างอาบน้ำหินอ่อนสไตล์โรมัน กว้างพอสำหรับสำหรับแขกจำนวน 8 คน สามารถเลื่อนแผ่นหินอ่อนปิดกลายเป็นพื้นได้เมื่อไม่ใช้งาน(ภาพหลุยส์ 13 โฮลดิ้งส์)
โรงแรมยังจัดบริการรับส่งแขกด้วยรถ “โรลส์-รอยซ์ แฟนทอม” (Rolls-Royce Phantom) ราคา 5 ล้านยูโร หรือราว194 ล้านบาท จำนวน 30 คัน(ภาพหลุยส์ 13 โฮลดิ้งส์)
ภาพภายในรถ “โรลส์-รอยซ์ แฟนทอม” (ภาพหลุยส์ 13 โฮลดิ้งส์)
บรรยากาศเมื่อเดินออกจากลิฟท์ส่วนตัว(ภาพหลุยส์ 13 โฮลดิ้งส์)
ทุกห้องมีมีบริการลิฟท์ส่วนตัว มุ่งตรงสู่ห้องพัก(ภาพหลุยส์ 13 โฮลดิ้งส์)
ภาพนายหง หย่งสือ ขณะจับมือกับนาย Torsten Mueller-Oetvoes ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโรลส์-รอยซ์ (ภาพหลุยส์ 13 โฮลดิ้งส์)

กำลังโหลดความคิดเห็น