xs
xsm
sm
md
lg

คาเธย์งานเข้า! หลังเกิดกรณีหน้าตาอย่างน้อง ต้องนั่ง “ค็อกพิต”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ASTVผู้จัดการ – คาเธย์ แปซิฟิคงานเข้าหลัง “สาวสวย” โพสต์รูป-วิดีโอโชว์โลกออนไลน์ แม้ไฟลท์ไทเปมาฮ่องกง จะเต็มแต่กัปตันก็อนุญาตให้นั่งในห้องนักบินได้ แม้จะไม่ผิดกฎการบินแต่ชาวเน็ตจีนวิพากษ์ขรมถึงมาตรการรักษาความปลอดภัย ย้อนอดีตกัปตัน-แอร์ฯ เคยทำออรัลเซ็กส์คาห้องนักบินจนเป็นข่าวฉาวมาแล้วเมื่อปี 54

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 2558 ที่ผ่านมาเวยปั๋ว (สื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยมของจีน) มีภาพชุดและวิดีโอชิ้นหนึ่งถูกแพร่กระจายและเป็นที่โจษจันไปทั่ว เป็นภาพของสาวสวยนางหนึ่งถ่ายภาพตัวเอง และภาพในห้องนักบิน (ค็อกพิต) เที่ยวบินหนึ่งของสายการบินคาเธย์ แฟซิฟิค ข้อมูลระบุว่าเป็นเที่ยวบินจากกรุงไทเปของไต้หวัน มายังเกาะฮ่องกง

ขณะที่หนึ่งในภาพชุดดังกล่าวยังปรากฎภาพบัตรโดยสารของผู้หญิงคนดังกล่าวข้อมูลระบุชื่อโดยสารว่าคือ Ng Ada เที่ยวบิน CX465 วันที่ 26 ก.พ. 2558 ออกเดินทางจากกรุงไทเปเวลา 7.05น. ส่วนข้อมูลที่นั่งระบุเป็น JMP หรือ Jump seat ในชั้นธุรกิจ

สื่อจีนให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าหญิงสาวคนดังกล่าวอายุ 28 ปี โดยเธอถ่ายภาพนิ่ง ภาพเซลฟี รวมถึงคลิปวิดีโอขณะกัปตันนำเครื่องลงที่สนามบินนานาชาติฮ่องกงเผยแพร่ทางโลกอินเทอร์เน็ต พร้อมระบุว่าช่างโชคดีจริงๆ ที่กัปตันอนุญาตให้เธอนั่งในห้องนักบินเนื่องจากที่นั่งผู้โดยสารบนเครื่องนั้นเต็มหมด

อย่างไรก็ตาม ตามกฎการบินสากลนั้นนักบินฝึกหัด บุคลากรของสารการบิน หรือ เครือญาติของนักบินมีสิทธิ์นั่ง Jump Seat ในห้องนักบินได้ หากกัปตันอนุญาต แต่สำหรับกรณีนี้เนื่องจากหญิงสาวไม่ได้ระบุว่าเธอเป็นพนักงานของคาเธย์ แปซิฟิค หรือญาติฝ่ายไหนของนักบินและลูกเรือ จึงตกเป็นข่าวเมาท์ในโลกออนไลน์ของจีนไปโดยปริยาย ทั้งนี้ ชาวเน็ตจีนบางรายถึงกับวิพากษ์วิจารณ์ถึงระบบรักษาความปลอดภัยของสายการบินอย่างรุนแรงโดยอ้างอิงไปถึงกฎการบินที่เข้มงวดหลังเกิดเหตุโศกนาฏกรรม 11 ก.ย. 2544 ที่สหรัฐอเมริกา
แฟ้มภาพปี 2554
จากเสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่หนาหูในโลกออนไลน์ทำให้ในเวลาต่อมา หญิงสาวเจ้าของภาพได้ลบภาพทั้งหมดทิ้ง รวมถึงหยุดใช้บัญชีเวยปั๋ว ทว่าก็ไม่ทันการณ์เสียแล้ว ก่อนหน้านี้ในปี 2554 สายการบินคาเธย์ แปซิฟิคเคยตกเป็นข่าวอื้อฉาวมาแล้วครั้งหนึ่งกรณีมีภาพหลุดแอร์โฮสเตสกำลังทำรักด้วยปากให้กับนักบินบนเครื่องบิน จนในเวลาต่อมาสายการบินก็มีคำสั่งไล่พนักงานทั้งคู่ออกอ่านเพิ่มเติม :
ฉาว! “แอร์สาว” ทำออรัลเซ็กส์นักบินบนเครื่อง คาเธย์ฯ เร่งสอบที่มาภาพ (7 ส.ค. 2554)
คาเธย์ยังปวดหมองถึงแม้รีบ 'เฉดหัว' แอร์สาวและนักบิน 'ออรัลเซ็กซ์' ฉาว (14 ส.ค. 2554)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...