xs
xsm
sm
md
lg

เผยทำเนียบผู้ได้รับความชื่นชมระดับโลก ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ติดอันดับ3 ตามติดด้วยแจ๊คกี้ ชาน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง (แฟ้มภาพ รอยเตอร์ส)
เอเจนซี—ผลการสำรวจทางออนไลน์ทั่วโลก ระบุ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง แห่งจีน ติดอันดับผู้นำที่ได้รับความชื่มชมสูงเป็นอันดับสาม ตามด้วยซูเปอร์สตาร์ฮ่องกง แจ๊คกี้ ชาน ซึ่งได้รับคะแนนความชื่นชอบมาเป็นอันดับที่สี่

การสำรวจความชื่นชอบบุคคลทั่วโลกชุดนี้ จัดทำโดย YouGov บริษัทวิจัยการตลาดแห่งอังกฤษ ทำการสอบถามฯทางออนไลน์เมื่อเดือนที่แล้ว(ม.ค.2558) ในกลุ่มประชาชน 25,000 คน ใน 23 ประเทศ โดยให้ผู้ตอบจัดอันดับความชื่นชอบบุคคลทั้งหญิง/ชายที่ยังมีชีวิตอยู่

ทั้งนี้ คณะกรรมการจัดทำการสำรวจได้รวบรวมและคัดเลือกรายชื่อบุคคลจาก 34 ประเทศ มาให้ผู้ตอบจัดอันดับบุคคลที่พวกเขาชื่นชม

ผลปรากฏประธานาธิบดีสี จิ้นผิงแห่งจีน ได้รับคะแนนชื่นชมสูงเป็นอันดับที่สาม เท่ากับ 5.3 ตามติดด้วยซูเปอร์สตาร์ฮ่องกง แจ๊คกี้ ชาน ติดอันดับที่สี่ ด้วยคะแนน 4.9

ส่วนบุคคลที่ได้รับความชื่นชอบมาเป็นอันดับที่หนึ่งในการสำรวจฯนี้ คือ บิลล์ เกตส์ ผู้ก่อตั้งร่วมแห่งบริษัทไมโครซอฟ์ท ด้วยคะแนน 9.2 ตามด้วยด้วยผู้ได้คะแนนชื่นชอบอันดับที่สอง 6.4 คือ ประธานาธิบดี บารัค โอบามา

นายกรัฐมนตรีแห่งอินเดีย นเรนทระ โมที ได้คะแนนชื่นชอบมาเป็นอันดับที่ห้า เท่ากับ 4.8 ขณะที่สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ติดอันดับที่หก ตามด้วยทะไล ลามะ อันดับที่เจ็ด

มหาเศรษฐีจีน แจ๊ค หม่า ผู้ก่อตั้งบริษัทอาลีบาบา ได้คะแนนฯสูงมาเป็นอันดับที่แปด เบียดแซงหน้านักวิทยาศาสตร์ชาวอังกฤษ สตีเฟน ฮอว์คกิ้ง (อันดับที่เก้า) และซูเปอร์สตาร์แข้งทอง เดวิด เบคแคม (อันดับที่สิบ)
แจ๊คกี้ ชาน (แฟ้มภาพ เอพี)
แอนเจลีนา โจลี ได้คะแนนชื่นชมอันดับ 1 ในกลุ่มหญิง
ซูเปอร์สตาร์สาว แอนเจลีนา โจลี ได้คะแนนความชื่นชอบในกลุ่มผู้หญิง สูงเป็นอันดับที่หนึ่ง เท่ากับ 10.6

หญิงแกร่งที่ได้คะแนนชื่นชอบอันดับที่สอง คือ มาลาลา ยูซาฟไซ วัย 17 ปี นักรณรงค์ด้านการศึกษาแห่งปากีสถาน เจ้าของรางวัลโนเบล ไพร์ส ผู้มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์การมอบรางวัลดังกล่าว ทั้งนี้ มาลาลา ยูซาฟไซ (Malala Yousafzai) ได้รับรางวัล โนเบล ไพร์ส สาขาสันติภาพ ประจำปี 2557 ร่วมกับ ไกรลาศ สัตยาธี (Kailash Satyarthi) นักรณรงค์เพื่อสิทธิเด็กและเยาวชนในอินเดีย

หญิงเหล็กที่ได้คะแนนชื่นชอบเป็นอันดับที่สาม คือ อดีตรัฐมนตรีว่าการต่างประเทศแห่งสหรัฐฯ ฮิลลารี คลินตัน ตามด้วยอันดับที่สี่ คือ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร

ราชินีเพลงป็อบ เฟย หว่อง หรือ หวัง เฟย ได้คะแนนสูงเป็นอันดับที่ 17

สี จิ้นผิง ครองใจชาวจีน แต่ไม่ชนะใจชาวต่างแดน ขณะแจ๊คกี้ ชาน เป็นขวัญใจทั่วโลก
กราฟฟิก 10 อันดับบุคคลผู้ได้รับความชื่นชมระดับโลก
สี จิ้นผิง ครองใจชาวจีน แต่ไม่ชนะใจชาวต่างแดน ขณะแจ๊คกี้ ชาน เป็นขวัญใจทั่วโลก
นอกจากนี้ YouGov ยังได้จัดอันดับรายประเทศ สำหรับประเทศจีน สี จิ้นผิงเป็นบุคคลที่ได้รับความชื่นชอบที่สุด โดยมีแจ๊ค หม่า ตามมาเป็นอันดับที่สอง และบิลล์ เกตส์ อันดับที่สาม นอกจากนี้ยังมีตัวแทนจากฮ่องกง 3 คน ติด ได้แก่ ลี กาชิง ติดอันดับที่ห้า แจ๊คกี้ ชาน ติดอันดับที่เจ็ด และนักร้อง/นักแสดงหลิว เต๋อหัว ติดอันดับที่สิบ

และอดีตนักเทนนิส หลี่ น่า เป็นผู้หญิงที่พิชิตใจประชาชนมากที่สุดในประเทศจีน ตามด้วยอดีตรัฐมนตรีว่าการต่างประเทศสหรัฐฯ ฮิลลารี คลินตัน, นักร้องฮ่องกง เฟย หว่อง ติดอันดับที่หก

แจ๊คกี้ ชาน เป็นชาวจีนที่เนื้อหอมที่สุด โดยติดอันดับกลุ่มบุคคลที่ได้คะแนนชื่นชม 15 คนแรกในการสำรวจเป็นรายประเทศ 7 ประเทศ โดยติดอันดับที่ 2 ในรัสเซีย, อันดับที่ 15 ในสหรัฐฯ, อันดับที่ 5 ในอียิปต์, อันดับที่ 6 ในสิงคโปร์, อันดับที่ 7 ในไนจีเรีย, อันดับที่ 8 ในอินเดีย และอันดับที่ 10 ในฟินแลนด์

แต่ สี จิ้นผิง กลับมิได้ติดอันดับใดในการสำรวจรายประเทศ นอกประเทศจีน

ผู้จัดทำการสำรวจ กล่าวว่า สี จิ้นผิง ครองใจประชาชนในประเทศอย่างถล่มทลาย ขณะที่ประธานาธิบดีโอบามา ติดอันดับ “ท็อปเทน” (สิบอันดับแรก)ในเกือบทุกประเทศ

ขณะที่แจ๊คกี้ ชาน ทำคะแนนนิยมสูงลิ่วในเอเชีย


 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...