xs
xsm
sm
md
lg

กระแสดาราผันตัวเป็น "ผู้จัดฯ" สุดฮิต "หลินซินหยู" ดันซีรี่ย์เรื่องแรกดังเปรี้ยง!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ท่าทางคิกขุของหลินซินหยูกับฮั่วเจี้ยนหวา

ซีรี่ย์เรื่อง "The Glamorous Imperial Concubine" ที่หลินซินหยูทั้งผลิตและนำแสดง

เห็นช่วงนี้มีกระแสดาราไทยผันตัวเป็นผู้จัดละครกันหลายคน ฟากแดนมังกรก็ไม่น้อยหน้า ล่าสุดถึงคิวดาราสาวหน้าแบ๊วตลอดกาล "หลินซินหยู" กระโดดมาจับงานเบื้องหลังบ้าง แต่ช้าก่อน...อย่าเพิ่งปรามาสว่า นักแสดงอย่างเธอ มาจับงานใหญ่ความรับผิดชอบสูงเช่นนี้จะไหวหรือ? เพราะซีรี่ย์เรื่องแรกภายใต้ฝีมือการผลิตและแสดงนำของเธอ ทำเรทติ้งถล่มทลายในเมืองจีนไปแล้ว นับเป็นสิ่งการันตีอย่างหนึ่งว่า สาวแก้มบุ๋มคนนี้ นอกจากหน้าตาแล้ว ยังมีดีอย่างอื่นอีกด้วย

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีบรรดาเหล่าคนบันเทิงไม่น้อยที่ผันตัวมาทำงานเบื้องหลัง และบางส่วนก็หันมาเปิดบริษัทรับผลิตรายการโทรทัศน์ ไม่ว่าจะเป็น อู๋ฉีหลง อดีตจตุรเทพน้อยแห่งไต้หวัน กับซีรี่ย์เรื่อง "หวานเหม่ยจั้งฝุ" 《完美丈夫》, นักแสดงสาว กวนเย่ว์ ศรีภรรยาของต่งต้าเหวย กับผลงานละครเรื่อง "จ่งเหรินเตอะซิ่งฝูเซิงหัว" 《囧人的幸福生活》 รวมทั้งหลินซินหยู กับผลผลิตชิ้นแรกเรื่อง "The Glamorous Imperial Concubine" 《倾世皇妃》

หลินซินหยู นักแสดงสาววัย 36 ปี เริ่มเปิดบริษัทผลิตรายการโทรทัศน์ "Ruby Lin Studio" เมื่อปี 2010 โดยเริ่มต้นผลิตซีรี่ย์เรื่องแรกจากการหยิบยกนวนิยายออนไลน์ที่เธอชื่นชอบขึ้นมาทำ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับวังวนความรักและการแย่งชิงอำนาจในยุค 5 ราชวงศ์ 10 อาณาจักร (ค.ศ. 907 - 960)

และในปี 2011 ละครเรื่องนี้ก็ได้รับไฟเขียวให้ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมหูหนัน และทำเรทติ้งดีมาก แม้แต่ในประเทศอื่นๆ กว่า 20 ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ไปฉายก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ล่าสุดทางช่องต่างๆ ของจีนก็กำลังนำซีรี่ย์เรื่องนี้กลับมาฉายอีกครั้ง ในฐานะคนทำงาน การที่ผลงานได้รับเสียงตอบรับและประสบความสำเร็จเช่นนี้ ทำเอาหลินซินหยูปลื้มจนยิ้มไม่หุบ เธอเปรียบละครเรื่องนี้เหมือนลูกที่อุ้มท้องมาสิบเดือนก็ไม่ปานหลายครั้งที่เธอถึงกับน้ำตาคลอเมื่อพูดถึงละครเรื่องนี้ เพราะในช่วงการทำงานควบตำแหน่งผู้จัดและนักแสดงนั้น เป็นอะไรที่ยากลำบากสุดๆ ถึงแม้ไม่สบาย ก็พักผ่อนได้แค่วันเดียวก็ต้องรีบกลับมาทำงาน ถ่ายทำเสร็จก็ต้องเข้าประชุมกับทีมงาน ปรึกษาเรื่องทิศทางของบท เห็นทำงานหนักขนาดนี้ แม้แต่นักแสดงคนอื่นๆ ยังต้องขอซูฮก

เธอยอมรับว่าการเข้ามาชิมลางเป็นผู้จัดหรือผู้ผลิตละครนั้น เป็นสิ่งที่กดดันมาก "เมื่อก่อนเป็นนักแสดง ฉันก็แค่รับผิดชอบหน้าที่ของตัวเองก็พอ แต่พอมาเป็นผู้จัด ทุกวันต้องรับโทรศัพท์ไม่ได้หยุดหย่อน นอกจากนี้ฉันยังต้องให้ความสำคัญกับการเข้าไปอ่านคำวิพากย์วิจารณ์ในอินเตอร์เน็ตด้วย เพราะยังไงเป้าหมายของฉันไม่ใช่การสร้างละครเพียงเรื่องเดียว ดังนั้นคำวิจารณ์ของผู้ชมจะเป็นประโยชน์อย่างมากในการพัฒนาผลงานต่อๆ ไป"

จากเรทติ้งและเสียงชื่นชม ทำให้ในปลายปี 2011 เว็บไซต์ Youku ซึ่งเป็นเว็บวิดีโอชื่อดังสไตล์เดียวกับ Youtube ได้ตัดสินให้หลินซินหยูคว้ารางวัล "ผู้ผลิตรายการยอดเยี่ยม" ควบรางวัล "นักแสดงนำยอดเยี่ยม"

โดยหลังจากประสบความสำเร็จจากเรื่องนี้แล้ว เธอมีละครโปรเจ็คสองออกมาแล้ว เป็นซีรี่ย์ร่วมสมัยว่าด้วยเรื่องความรักต่างวัย เริ่มเดินกล้องไปแล้วที่ไทเป โดยเธอแสดงคู่กับนักแสดงรุ่นน้อง วังตงเฉิง

"ดารา" กับภาษีความสำเร็จที่เหนือธรรมดา

จากความสำเร็จในการเป็นผู้ผลิตละครของหลินซินหยู เป็นสิ่งหนึ่งที่ยืนยันบทสัมภาษณ์ของผู้มีอิทธิพลในวงการโทรทัศน์จีนท่านหนึ่งที่ว่า สำหรับดาราที่ผันตัวมาเป็นผู้จัดแล้ว สิ่งที่พวกเขาเหล่านั้นได้เปรียบที่สุดก็คือ คอนเน็คชั่น หรือความสัมพันธ์กับคนอื่นๆ ที่ค่อนข้างกว้างขวาง ไม่ว่าจะเป็นกับผู้กำกับ คนเขียนบท หรือจะเป็นนักแสดงด้วยกันเอง ดังเช่นสองนักแสดงนำชายของเรื่อง ก็ล้วนเคยร่วมงานกับเธอมาก่อนทั้งสิ้น ฮั่วเจี้ยนหวาจากเรื่อง "Sound of Colors" และเหยียนควน จากเรื่อง "Schemes of a Beauty" 《美人心计》 ซึ่งทำเรทติ้งได้ดีเช่นกัน

อีกทั้งยังก่อให้เกิดกระแส "ดังตั้งแต่ยังไม่สร้าง" ขึ้นมาอีก ซึ่งเป็นสิ่งที่สปอนเซอร์ชื่นชอบ ความโด่งดังของดาราเป็นเสมือนสิ่งการันตีความสำเร็จและสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ซื้อลิขสิทธิ์ นับเป็นกลวิธีทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพอีกวิธีหนึ่ง

ลัคกี้อินเกม แต่ความรักคลุมเครือ


สแตนลี่ ถังจี้หลี่ ผู้กำกับชื่อดัง อดีตรักเก่าของหลินซินหยู

นอกจากผลงานละครที่บริษัทตัวเองผลิตแล้ว หลินซินหยูก็ยังมีงานละครกับค่ายละครอื่นๆ ด้วย และล่าสุดกับการรับเชิญในซีรี่ย์ฟอร์มยักษ์เรื่อง "จิ้งจงเย่ว์เฟย" 《精忠岳飞》 คู่กับ "หวงเสี่ยวหมิง" ที่มารับบทเป็น "แม่ทัพงักฮุย" แม้จะเป็นแค่บทนักแสดงรับเชิญ แต่ผู้สื่อข่าวก็ให้ความสนใจมาก เนื่องจากว่า เรื่องนี้ "ถังจี้หลี่" อดีตคนรักเก่าของเธอ นั่งเก้าอี้ควบคุมการผลิตอยู่ จึงเกิดกระแส "รักรีเทิร์น" ขึ้น

อย่างไรก็ตาม งานนี้สงสัยจะลุ้นไม่ขึ้น เพราะทั้งสองฝ่ายออกมายืนยันว่าไม่มีอะไรในกอไผ่ ยังคงเป็นแค่เพื่อนที่ดีต่อกันเท่านั้น

เพลงประกอบซีรี่ย์เรื่อง "The Glamorous Imperial Concubine" ขับร้องโดยหลินซินหยู


ประวัติ

ชื่อจีน : หลินซินหยู (林心如)
ชื่ออังกฤษ : Ruby Lin
วันเกิด : 27 มกราคม 2519
ราศี : กุมภ์
สถานที่เกิด : ไต้หวัน
ส่วนสูง : 167 ซ.ม.
น้ำหนัก : 48 ก.ก.
สัดส่วน : 32-22-34
กรุ๊ปเลือด : บี
ครอบครัว : พ่อ แม่ น้องชาย 2 คน และน้องสาวต่างมารดา 1 คน
ภาษา : จีนกลาง กวางตุ้งและอังกฤษ
การศึกษา : มัธยมปลาย
เครื่องดื่มสุดโปรด : น้ำเปล่า ชา น้ำองุ่น
ของสะสม : นาฬิกาข้อมือ และรองเท้า
สัตว์ที่กลัวที่สุด : งู
เสื้อผ้าตัวโปรด : เสื้อยืด กางเกงยีนส์
สีที่ชอบ : ขาว เทา ดำ แดง
อาหารขอบทาน : ขนมไต้หวัน อาหารญี่ปุ่น
นักร้องในดวงใจ : มารายห์ แครี่ กับ เลสลี่ จาง
นักแสดงที่ชื่นชอบ : จางมั่นอี้ว์ ทาคุยะ คิมูระ เลสลี่ จาง
เพลงโปรด : เพลงของหวังเฟย
กิจกรรมที่ชอบ : ร้องเพลง ดูทีวี งีบหลับ ชอปปิ้ง แสดงหนัง
ความใฝ่ฝัน : อยากเรียนต่อต่างประเทศ
การ์ตูนที่ชื่นชอบ : Hello Kitty & My Melody
รักครั้งแรก : อายุ 17 ปี
ประเทศที่อยากไป : นิวซีแลนด์
เลขนำโชค : 7
ดอกไม้ที่ชื่นชอบ : ดอกลิลลี่
ฮีโร่ในดวงใจ : คุณแม่
ผู้ชายในสเป็ค : ซื่อสัตย์ จริงใจ ร่าเริง
สิ่งที่ครอบครัวเป็นห่วง : อยากให้เธอมีความสุขและสุขภาพแข็งแรง หากมีโอกาส ก็อยากจะให้เธอกลับไปเรียนต่ออีกครั้ง

ไมค์ เฮ่อ กับหลินซินหยู ร่วมงานกันในภาพยนตร์เรื่อง You Deserve To Be Single เมื่อปี 2010
พลิกบทบาทมารับบทผีสาว ในหนังสยองขวัญเรื่อง Blood Stained Shoes ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายในเดือนมีนาคมที่ผ่านมาเจ้าเวย-หลินซินหยู ดังระเบิดจากซีรี่ย์ องค์หญิงกำมะลอ
หลินซินหยู (กลาง) ในเรื่อง จิ้งจงเย่ว์เฟย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...