xs
xsm
sm
md
lg

เปลือยชีวิต “หลันเยี่ยน” สาวฮอต Sex and Zen / หมิงซิงคลับ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online
เป็น ทอล์ค ออฟ เดอะทาวน์ ตั้งแต่ประกาศว่าจะสร้างแล้ว สำหรับ “ตำรารักทะลุจอ” หรือชื่ออังกฤษว่า “Sex and Zen: Extreme Ecstasy” ที่จั่วหัวว่าเป็นภาพยนตร์อีโรติกสามมิติเรื่องแรกของโลก  หลังจากสร้างกระแสฟีเวอร์ไปทั่วเกาะฮ่องกงด้วยรายได้เปิดตัววันแรกสูงถึง 2.78 ล้านเหรียญฮ่องกง แซงหน้ารายได้เปิดตัวหนังทำเงินอย่าง Avatar ไปเรียบร้อยโรงเรียนจีน ก็ถึงคิวคอหนังชาวไทยจะมีโอกาสได้ชมกันบ้าง

นอกจากหนังจะมาแรงแล้ว กระแสดารานำแสดงก็แรงไม่แพ้กัน วินาทีนี้คงไม่มีใครฮอต+แร๊งส์ เกินสาวหมวยคนนี้อีกแล้ว เธอก็คือนางเอกของเรื่อง เลนี่ แลน หรือ “หลันเยี่ยน”

ในเรื่อง หลันเยี่ยน รับบทเป็น เมียแต่งของพระเอก (ฮิโระ ฮายามะ แสดง) เธอให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ว่า สาเหตุที่เธอยอมตกลงรับเล่นเรื่องนี้ ก็เพราะเป็นหนังอิโรติกเรื่องแรกที่สร้างเป็น “สามมิติ” ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องแปลกใหม่และท้าทายอย่างมาก

หลั่นเยี่ยนเป็นชาวเซี่ยงไฮ้โดยกำเนิด แต่มีเชื้อสายรัสเซี่ยนนิดๆ ด้วยใบหน้าที่ละม้ายคล้ายจางป๋อจือ ทำให้สื่อฮ่องกงตั้งฉายาเธอว่า “จางป๋อจือน้อย”  ความที่เกิดมาหน้าตาดี พอแตกเนื้อสาวเธอก็เดินสายขึ้นเวทีประกวดความงามหลายต่อหลายเวที ไม่ว่าจะเป็นเวทีมิสเซี่ยงไฮ้เมื่อตอนอายุ 17 ปี โดยเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย, ปี 2007 เข้าประกวดโครงการเฟ้นหานักแสดงนำซีรี่ย์อมตะของจีน “ความฝันในหอแดง” โดยเป็นผู้ชนะประจำเขตเซินเจิ้น-ฮ่องกง-มาเก๊า แต่ชวดรางวัลชนะเลิศระดับประเทศ นอกจากนี้เธอยังเคยขึ้นเวทีประกวดมิสเอเชียเมื่อปี 2008 ด้วย

อย่างไรก็ตามแม้จะไปไม่ถึงมงกุฎที่หมายปอง แต่บริษัท Emperor Group เอเจนซี่ยักษ์ใหญ่ก็เล็งเห็นความสามารถ จึงได้จับเธอมาเซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัดตามรุ่นพี่อย่าง หรงจู่เอ๋อ และเซี่ยถิงฟง

แม้จะมีผลงานแสดงออกมาอย่างต่อเนื่อง แต่ดูเหมือนผลงานจะไม่ดังเปรี้ยงเท่ากับข่าวฉาวของเธอ หนึ่งในนั้นคือข่าวที่เจ้าตัวให้ข่าวเองว่า เธอเคยมีความสัมพันธ์กับผู้กำกับถังจี้หลี่ อดีตคนรู้ใจของหลินซินหยู อีกทั้งยังมีภาพถ่ายที่เธอแสดงท่าทางสนิทสนมกับดาราชายหลายคนเผยแพร่ออกมา ไม่ว่าจะเป็นหวงยื่อหัว, เหมียวเฉียวเหว่ย หรือ เจย์ โชว ซึ่งรายหลังนี้ เธอให้สัมภาษณ์ว่า “ฉันรู้สึกว่าเขา (เจย์ โชว) คิดจะจีบฉันนะ มีครั้งหนึ่งโจวเจี๋ยหลุนมาปักกิ่ง เขาโทรศัพท์หาฉันทั้งเช้าเย็น จะชวนฉันออกไปกินข้าว แต่ด้วยความที่ฉันอยู่แผ่นดินใหญ่ เขาอยู่ไต้หวัน ระยะทางห่างกันเกินไป จึงไม่ได้สานต่อความสัมพันธ์”

หลันเยี่ยนเล่าว่าเธอไม่ค่อยได้คบกับคนในวงการ “ฉันไม่นิยมความสัมพันธ์ชั่วคืนนะคะ ต้องรู้สึกชอบถึงจะคบกัน แต่เคยมีอยู่สองครั้งที่ควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ ไปต่อนอกจอ อีกฝ่ายชื่อเสียงไม่ดัง และไม่ใช่ดาราฮ่องกง”

ลำพังแค่ข่าวฉาวก็ทำให้ชื่อของหลันเยี่ยนจองเนื้อที่บนหน้าหนังสือพิมพ์อยู่เสมอๆ ยิ่งเมื่อเธอตบปากแสดงบทใจกล้าในหนังเรื่อง “3D Sex and Zen” และออกจากค่ายเอเจนซี่เดิม ยิ่งทำให้ชื่อของเธอเป็นที่ถูกจับตา แม้ว่าความจริงนี่ไม่ใช่หนังเรท R เรื่องแรกของเธอก็ตาม เพราะเมื่อครั้งเรียนอยู่ปี 2 ที่มหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้ เธียเตอร์ อคาเดมี่ เธอเคยแสดงเป็นหญิงชาวจีนที่เข้าไปขายบริการในรัสเซีย ในภาพยนตร์สัญชาติรัสเซียเรื่อง “Kiss of the Butterfly”《蝴蝶之吻》มาแล้ว โดยครั้งนั้นเธอได้ร่วมงานกับ Sergey Bezrukov พระเอกหนังชื่อดังของแดนหมีขาว ในเรื่องมีฉากที่เธอต้องเปลือยอกเลิฟซีนกับนักแสดงชายด้วย

และก่อนที่หนัง Sex and Zen จะเข้าฉายในฮ่องกงเพียงหนึ่งสัปดาห์ก็ยังมีกระแสข่าวว่าเธอหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ถึงขั้นมีข่าวลือว่าเธอฆ่าตัวตาย แต่แล้วสุดท้ายเธอก็ออกมาปรากฎตัวต่อหน้าสื่อ และให้สัมภาษณ์ว่าเธอรู้สึกกดดันจึงหลบไปพักใจเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ในอินเทอร์เน็ตวิจารณ์อย่างเผ็ดร้อนว่า นี่เป็นแค่แผนโปรโมทหนังเท่านั้น

ชม MV เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง "ตำรารักทะลุจอ"--เพลง "จี๋เล่อ" (极乐)

หลันเยี่ยน (ขวาบน)

ประวัติ
ชื่อ: หลันเยี่ยน (蓝燕)
ชื่ออังกฤษ: Leni Lan
กรุ๊ปเลือด: บี
เชื้อสาย: จีนปนรัสเซีย (นิดๆ)
ความสามารถทางภาษา: กวางตุ้ง อังกฤษ จีนกลาง รัสเซีย เซี่ยงไฮ้ ญี่ปุ่น
ความสามารถพิเศษ: การแสดง วาดรูปออกแบบ เดินแบบ เต้นรำ ร้องเพลง เขียนเนื้อร้องแต่งทำนองเขียนกลอน พากษ์เสียง
จบการศึกษา: สาขาการแสดงจากมหาวิทยาลัย Shanghai Theatre Academy
เพื่อนในวงการ: อิสเบลล่า เหลียง (เหลียงลั่วซือ อดีตภรรยาของหลี่เจ๋อข่าย ลูกชายลีกาชิง มหาเศรษฐีชาวฮ่องกง)
สูง: 170 ซ.ม.
หนัก: 43 ก.ก.
อก-เอว-สะโพก: 33-24-34 นิ้ว

ผลงานละครโทรทัศน์
ปี 2010
- The Seven Fairies 2/ 《天地姻缘七仙女》

ปี 2009
- ต้าก่วนเจีย/《大管家》
- The Diamond Family / 《钻石豪门》
- Sofia's Diary / 《苏菲日记》

ปี 2008
- Phantom Of The Fog City/《雾都魅影》
- เสี่ยว์จงหง/ 《雪中红》

ปี 2006
-《白雪皑皑》

ปี 2005
-ฉวนฉีห้วนเสี่ยงอินซาง/《传奇幻想殷商》

ผลงานภาพยนตร์
ปี 2010
-ตำรารักทะลุจอ/ Sex and Zen/ 《3D肉蒲团》

ปี 2007
-Home Run/ 《回家的路》

ปี 2005
-หนังรัสเซียเรื่อง Kiss Of The Butterfly/ 《蝴蝶之吻》
-Everlasting Regret/《长恨歌》

ปี 2004年
-เติ้งเสี่ยวผิง 1928/ 《邓小平•1928》

(บน) ถ่ายคู่กับเจย์ โชว (ล่าง) เป็นข่าวกับพระเอกรุ่นใหญ่ เหมียวเฉียวเหว่ย จนมีข่าวว่าทำให้ชิเหม่ยเจิน ภรรยาของฝ่ายชายต้องมานั่งร้องไห้ระบายกับเพื่อน

เปลือยอกเล่นน้ำกับแฟนหนุ่ม เหยาลั่วหมิง
หลันเยี่ยนเมื่อครั้งแสดงในหนังรัสเซีย


กำลังโหลดความคิดเห็น