xs
xsm
sm
md
lg

“ก้งหมี่” กับฉายา “จางป๋อจือน้อย” / หมิงซิงคลับ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เปรียบเทียบภาพของก้งหมี่ (ขวา) และ จาง ป๋อจือ (ซ้าย) จากภาพยนตร์ King of Comedy ของโจว ซิงฉือที่จาง ป๋อจือแจ้งเกิด

“ซูเปอร์เกิร์ล” เวทีค้นฟ้าคว้าดาวดวงใหม่ประดับวงการบันเทิงมังกรของสถานทีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมหูหนัน ที่กำลังอยู่ระหว่างการเฟ้นหาผู้ชนะหนึ่งเดียวของประเทศ ปีนี้สร้างความฮือฮาอีกครั้ง เมื่อผู้เข้าประกวดจากเขตเมืองเจิ้งโจวนาม “ก้งหมี่” (贡米) มีใบหน้าละม้ายคล้ายกับ “จาง ป๋อจือ” ซูเปอร์สตาร์ชื่อดังของฮ่องกงถึง 90% ทำเอาคนเข้าใจผิดว่า คุณแม่ลูกหนึ่งอย่างจาง ป๋อจือ พักภารกิจเลี้ยงลูก กระโดดมาขึ้นเวทีประกวดร้องเพลงหรือเปล่า

ไม่อาจปฏิเสธได้ว่า ในบรรดาหญิงสาวมากความสามารถที่เข้ารอบ 300 คนจากทั่วประเทศนั้น ชื่อเสียงของก้งหมี่ดังนำโด่งคนอื่นๆ และไม่อาจปฏิเสธได้อีกว่า ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้สายตาทุกคู่จับจ้องที่สาวคนนี้ก็คือใบหน้าที่คล้ายจาง ป๋อจืออย่างมาก อย่างไรก็ตาม เธอเคยให้สัมภาษณ์ว่า ไม่รู้สึกว่าตัวเองหน้าตาเหมือนกับจาง ป๋อจือ มีคนบอกว่าเธอคล้ายหลิน ชิงเสียมากกว่าเสียอีก นอกจากนี้ เธอยังยอมรับว่าเธอร้องเพลงของจาง ป๋อจือได้แค่เพลงเดียวเท่านั้น คือเพลง “ซิงอี่ว์ซิงเยวี่ยน” ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง “Fly me to Polaris”

แต่ความโด่งดังเพียงชั่วข้ามคืนของเธอก็ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่ชอบมาพากลและจอมบงการที่วางหมากกระดานนี้ให้เธอเดินอย่างแยบคาย

ก้งหมี่ ปัจจุบันอายุ 19 ปี เป็นนักศึกษาคณะการแสดงอยู่ที่วิทยาลัยภาพยนตร์แห่งปักกิ่ง ความที่เธออาศัยอยู่ที่ปักกิ่งทำให้หลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่า เพราะเหตุใดเธอถึงไปเข้าประกวดรายการซูเปอร์เกิร์ลชิงเป็นตัวแทนของเมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนัน ซึ่งเธอก็ตอบข้อซักถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า เธอบังเอิญไปเที่ยวเหอหนันกับผู้เป็นแม่ แล้วเห็นโฆษณารับสมัครสาวซูเปอร์เกิร์ลก็เลยลองสมัครเข้าประกวด

แต่เป็นเพราะก่อนหน้านี้เธอออกมายอมรับเองว่า เธอรู้จักกับ จู หย่งหลง อดีตผู้จัดการส่วนตัวของจาง ป๋อจือก่อนเข้าประกวด และเขาเป็นผู้ให้การสนับสนุนให้เธอเข้าประกวด จนเป็นที่มีของกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างเผ็ดร้อนทางอินเตอร์เน็ตว่าสาเหตุที่เธอมาประกวดชิงตัวแทนเมืองเจิ้งโจว ก็เพราะ จู หย่งหลง เป็นหนึ่งในกรรมการตัดสินซูเปอร์เกิร์ลที่เจิ้งโจวด้วย

นอกจากกระแสป๋าดันแล้ว ก้งหมี่ยังถูกโจมตีเรื่องการศัลยกรรมใบหน้าให้คล้ายกับจาง ป๋อจือ ซึ่งเธอแก้ข่าวว่า เธอเกิดในครอบครัวที่พ่อแม่หย่าร้างกัน ครอบครัวเธอไม่ได้ร่ำรวยขนาดมีเงินไปศัลยกรรม พร้อมทั้งยืนยันว่าเธอหน้าตาแบบนี้มาตั้งแต่เกิดแล้ว ขณะที่นักข่าวได้ไปสอบถามเพื่อนบ้านที่รู้จักก้งหมี่เป็นอย่างดี เขาเล่าให้ฟังว่า แม่ของก้งหมี่แต่งงานใหม่ ซึ่งพ่อเลี้ยงของเธอก็มีฐานะดี และรักเอ็นดูเธอมาก

ด้านทีมงานของสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมหูหนันที่เป็นผู้จัดการประกวดซูเปอร์เกิร์ลรายหนึ่งให้สัมภาษณ์ว่า เขาเชื่อมั่นว่า ก้งหมี่จะต้องทำหน้ามาแน่ๆ เมื่อก่อนหน้าตาเธอมีส่วนคล้ายจาง ป๋อจือบ้าง แต่ปัจจุบันเธอหน้าตาคล้ายจาง ป๋อจือถึง 90% โดยสองจุดใหญ่ๆ ที่ทำให้ก้งหมี่คล้ายจาง ป๋อจือมากก็คือ คิ้วหนาๆ กับท่าทางเหน็บผม

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าเสียดายว่า เส้นทางสู่การไต่เต้าเป็นผู้ชนะเลิศในรายการซูเปอร์เกิร์ลของก้งหมี่ต้องยุติแต่เพียงเท่านี้ เนื่องจากก้งหมี่ได้ถอนตัวจากการแข่งขัน โดยอ้างเหตุผลเรื่องปัญหาสุขภาพ แต่ก็มีกระแสข่าวว่า ที่เธอถอนตัวก็เพราะเจ้าตัวไปเซ็นสัญญาเล่นหนังเรื่อง “10 พยัคฆ์กวางตุ้ง”

เมื่อนักข่าวไปสอบถามทีมงานผลิตภาพยนตร์รายหนึ่ง เขาก็ยอมรับว่าได้ทาบทามก้งหมี่มาเล่นเรื่องนี้คู่กับอู๋ จิง ซึ่งรับบทเป็นพระเอกและร่วมลงทุนด้วย โดยอู๋ จิงก็ให้สัมภาษณ์ว่ารู้สึกยินดีที่จะได้ร่วมงานกับก้งหมี่

ด้าน จู หย่งหลง ผู้ให้การสนับสนุนก้งหมี่แสดงท่าทีประหลาดใจที่นักข่าวแห่กันมาสอบถามเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ก็ตอบอย่างแบ่งรับแบ่งสู้ว่า ทั้งสองฝ่ายได้มีการพูดคุยกันจริง แต่ก้งหมี่จะได้เล่นหรือไม่นั้นต้องดูที่สุขภาพเธอก่อน
จาง ป๋อจือ - ก้งหมี่
จาง ป๋อจือ - ก้งหมี่

ในเว็บไซต์มีการโพสต์รูปของก้งหมี่สมัยก่อน หน้าตายังไม่คล้ายกับจาง ป๋อจือมากนัก
กำลังโหลดความคิดเห็น