xs
xsm
sm
md
lg

"เรนี่ หยาง" เจ้าแม่อาโนเนะ / หมิงซิงคลับ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online
หลายสัปดาห์ก่อนมีคนขอประวัติกับรูปสวยๆ ของเรนี่ สาวน้อยมหัศจรรย์แห่งเกาะไต้หวัน หมิงซิงคลับอาทิตย์นี้จึงจัดให้ตามคำขอจ้า...

เรนี่ หยาง มีชื่อภาษาจีนว่า “หยางเฉิงหลิน” (杨丞琳) หลายคนแอบคุ้นหน้าสาวน้อยคนนี้...ใช่แล้ว เธอแจ้งเกิดจากซีรี่ย์ไต้หวันสุดฮิต “รักใสๆ หัวใจสี่ดวง” ที่ส่งให้ 4 หนุ่ม F4 โด่งดังเป็นพลุแตกเมื่อหลายปีก่อน โดยเธอรับบทเป็น “เสี่ยวโยว” เพื่อนซี้ของนางเอก

แต่กว่าจะได้มาเป็นนักแสดงนักร้องอย่างทุกวันนี้ เรนี่ต้องเพียรพยายามอย่างมาก ตั้งแต่เล็กเธอใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้อง จึงได้เข้าร่วมการประกวดต่างๆ มากมายในรายการโทรทัศน์ แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ ครั้งที่แย่ที่สุดคือ รายการประกวดความงามรายการหนึ่งในปี 1997 ปรากฏว่าผู้ชนะได้คะแนนโหวตหลายหมื่นเสียง แต่เธอได้แค่ 400 กว่าเสียงเท่านั้น ยิ่งกว่านั้น 200 กว่าโหวตที่ได้ยังมาจากแม่ของเธออีกต่างหาก

ถึงอย่างนั้นเรนี่ก็ยังไม่เข็ด หลังจากนั้นไม่กี่สัปดาห์เรนี่ก็เข้าประกวด “สาวน้อยสุขภาพดี” แต่คราวนี้เรนี่คว้ารางวัลชนะเลิศมาได้สำเร็จ

ในปี 1999 เรนี่ได้เซ็นสัญญากับบริษัทเอเจนซี่รายหนึ่ง ซึ่งช่วงนั้นเธอก็มีงานโฆษณาเป็นระยะ จนมาในปี 2000 เรนี่ได้เซ็นสัญญาเข้าเป็นศิลปินในค่าย BMG และได้ออกอัลบั้มเพลงชุดแรก “Fall In Love” ร่วมกับเด็กปั้นอีก 3 คนของค่ายในนามนักร้องวง 4 inlove โดยนักร้องแต่ละคนก็จะตั้งชื่อภาษาอังกฤษตามสภาพอากาศ ได้แก่ Cloudie, Windie, Sunny และ Rainie นั่นเอง

หลังจากออกอัลบั้มแรกได้ไม่นาน เธอก็มีโอกาสไปแคสติ้งงานแสดง และก็ประสบความสำเร็จได้แสดงในซีรีย์ “รักใสๆ หัวใจ 4 ดวง”

ปี 2001 วง 4 in love ออกอัลบั้มชุดที่สองชื่อว่า 《谁怕谁》 ถึงแม้ว่าเพลง 《一千零一个愿望– 1001 คำอธิษฐาน》จะได้รับความนิยม แต่เพราะยอดขายไม่เป็นไปตามคาด ประกอบกับเหตุผลอื่นๆ ทำให้ต้องยุบวงไปโดยปริยาย หลังจากนั้นเรนี่ก็เปลี่ยนบริษัทเอเจนซี่ ซึ่งทางบริษัทใหม่ก็วางแผนให้เธอมารับงานพิธีกร ที่ได้รับการตอบรับมากที่สุดคือรายการ “Guess Guess Guess Show”

นอกจากนั้นเธอก็ยังรับงานละครด้วย โดยเรื่องแรกที่เธอเป็นนางเอกเต็มตัวก็คือเรื่อง《爱情白皮书》 ที่ดัดแปลงเนื้อเรื่องมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นตามสไตล์ซี่รี่ย์ไต้หวันหลายๆ เรื่องไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่อง “รักใสๆฯ”

ในปี 2005 เรนี่ได้เล่นเป็นนางเอกเรื่อง “Devil Beside You” ซึ่งเรื่องนี้เป็นที่ชื่นชอบของวัยรุ่นไต้หวันมาก ขณะที่เพลง “อ้ายเม่ย” ซึ่งเป็นเพลงประกอบละครที่เธอร้องก็กลายเป็นเพลงที่คนพูดถึงมากที่สุดเพลงหนึ่ง เพราะความฮิตของละครทำให้บริษัทเพลงตัดสินใจคลอดอัลบั้มเดี่ยวของเธอออกมาก่อนกำหนด ชื่ออัลบั้ม “อ้ายเม่ย”《暧昧》 ซึ่งก็ขายดีมาก

นอกจากนี้เธอยังได้มีโอกาสเล่นภาพยนตร์ด้วยเรื่อง “ชื่อชิง” (刺青) กับเหลียงลั่วซือ (Isabella) ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับหญิงรักหญิงที่ทั้งคู่ต้องมีบทเลิฟซีนกัน เรื่องนี้เองที่มีชื่อเข้าชิงภาพยนตร์ยอดเยี่ยมงานเทศกาลหนังเมืองเบอร์ลินครั้งที่ 57 ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวัง “ชื่อชิง” สามารถเอาชนะภาพยนตร์ 31 เรื่องคว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมได้สำเร็จ และในเวทีประกาศรางวัลภาพยนตร์ม้าทองคำก็คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม โจว เหม่ยหลิง คว้ารางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม เหลียงลั่วซือได้รางวัลนางแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม

ปัจจุบันเรนี่ หยาง เป็นดาราวัยรุ่นที่มีงานชุกคนหนึ่งของวงการ ทั้งงานเพลง งานแสดง และในวันเกิดครบรอบ 25 ปีที่จะถึงในวันที่ 4 มิถุนายนนี้ เรนี่ ให้สัมภาษณ์ว่า เธออยากจะบอกลานิสัยเอาแต่ใจและตรงไปตรงมาเกินไปของตัวเอง และกลายเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง

เธอเล่าว่า เมื่อก่อนอาจารย์ให้เพื่อนร่วมชั้นเขียนชื่อนักเรียนที่ไม่ชอบที่สุด นึกไม่ถึงว่าเธอจะถูกโหวตมากที่สุด โดยทุกคนหาว่าเธอพูดตรงเกินไปทำให้ทุกคนรับไม่ได้ ดังนั้นวันเกิดปีนี้เรนี่เลยหวังว่าตัวเองจะสามารถสลัดนิสัยนี้ไปได้สำเร็จ

ประวัติ
ชื่อจีน : หยางเฉิงหลิน
ชื่ออังกฤษ : ลิลลี่ หยาง (Lily Yang) / เรนี่ หยาง (Rainie Yang)
ฉายา : เจ้าแม่อาโนเนะ
เกิด : วันที่ 4 มิถุนายน 2527 ที่ไทเป ไต้หวัน
กรุ๊ปเลือด : เอ
สูง : 164 ซ.ม.
น้ำหนัก : 45 ก.ก.
พี่น้อง : 3 คน
ความสามารถ : ร้องเพลง, เต้นรำ, การแสดง, พิธีกร
ความสามารถพิเศษ : สตรีทแดนซิ่ง, ยิมนาสติก
ภาษา : จีนกลาง, กวางตุ้ง, อังกฤษ, ญี่ปุ่น
เจ้าแม่แอคชั่น


กล้าแสดงออกตั้งแต่เด็กทำไปได้ในภาพยนตร์เรื่อง เช่อชิง เรนี่ มีบทเลิฟซีนร้อนแรงกับสาวสวยเหลียงลั่วซือด้วย นับว่าเป็นผลงานที่แรงมาก


สลัดคราบอาโนเนะ เป็นสาวสวยเซ็กซี่
กำลังโหลดความคิดเห็น