xs
xsm
sm
md
lg

เสียนจื่อ สาวเสียงอ้อนไม่รักไม่ได้แล้ว/ หมิงซิงคลับ

เผยแพร่:   โดย: MGR Onlineเสียนจื่อ หรือ จาง เสียนจื่อเกิดเมื่อวันที่ 22 เมษายน 1986 ภูมิลำเนาอำเภอเป่าเต๋อ เขตปกครองตนเองชนชาติจ้วง กว่างซี ชิมลางงานเพลงครั้งแรกในช่วงสอบไล่มัธยมปลาย ด้วยใจรักสนุกและชอบผลงานเพลง จึงร่วมกันกับเพื่อนๆ ไปทดลองออดิชั่นเพลง “ซุ่ย ชิง เฟิง” หลังจากนั้นเพื่อนๆได้นำเพลงที่ร้องเผยแพร่ในอินเตอร์เน็ต เสียนจื่อจึงเป็นที่รู้จักในสังคมชาวเน็ตอย่างแพร่หลาย กระทั่งเข้ามาเรียนที่ปักกิ่ง บังเอิญพักอยู่อาคารเดียวกันกับโปรดิวเซอร์เพลงค่ายหนึ่ง เมื่อรู้ว่าเธอคือคนเดียวกันที่ร้องเพลงซุ่ยชิงเฟิง จึงทาบทามให้เซ็นสัญญาในค่ายเพลงที่เขาสังกัดอยู่(Universal Music) และเพลงแรกที่ทำเจ้าตัวกดดันก็เมื่อรู้ว่าตัวเองต้องร้องเพลงรักคู่กับนักร้องหนุ่มอย่าง พาน เว่ยป๋อ

หลังจากที่เพลง และMV ของ不得不爱/ ปู้เต๋อปู๋อ้าย เปิดตัวได้ไม่นานสาวหน้าหวานในมิวสิคของหนุ่มพาน เว่ยป๋อก็เริ่มได้รับความนิยมจากแฟนๆ อย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่าสาวกที่ชอบสาวเสียนจื่อถึงกับตั้งตารอผลงานเพลงแบบฉายเดี่ยวอย่างใจจดจ่อ และทุกคนก็ไม่ผิดหวังเมื่ออัลบั้มเดี่ยวของเธอคลอดออกมาในปี 2006 ในชื่อว่า首张专辑(หมายถึง อัลบั้มแรก)ซึ่งได้นักแต่งเพลงมืออาชีพ “เฉิน จื่อหง” ที่เคยแต่งเพลงให้ซุปเปอร์สตาร์มานักต่อนัก อย่างตู้ เต๋อเว่ย, ไต เพ่ยหนี และจาง ฮุ่ยเหม่ย

เล่าต่อถึงเสียงร้องของเสียนจื่อ ถือได้ว่าเป็นนักร้องหญิงที่มีเสียงร้องอยู่ในโทนสูง และด้วยเสียงที่เป็นเสน่ห์ในแบบของตัวเองจึงทำให้แต่ละเพลงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง จนทำให้เจ้าตัวถึงกับเปรยว่าเป็นสิ่งที่ตัวเองก็เซอไพรส์แบบสุดๆ และนำเอาการสนับสนุนจากแฟนๆ มาเป็นกำลังใจในการพัฒนาทักษะการร้อง ดังจะเห็นได้จากเพลง มือที่สามของมือที่สาม” (第三者的第三者)ของอัลบั้มที่สอง(不爱最大) ที่เธอถ่ายทอดความรู้สึกลงในบทเพลงได้อย่างลงตัว

ผลงานล่าสุด เสียนจื่อได้วางงานเพลงไว้ชั่วคราว เมื่อเธอได้รับการทาบทามให้ถ่ายแบบในนิตยสารชื่อดังFHM ว่ากันว่างานนี้สาวเสียนจื่อต้องถ่ายทอดความรู้สึกผ่านเลนส์ในบุคลิกที่ต่างจากตัวเธอถึง 11 บุคลิก แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับคนที่ผ่านการเรียนรู้การถ่ายแบบและมุมกล้องอย่างเธอเลย จนช่างภาพและทีมงานต่างก็ชื่นชมและยอมรับในความสามารถของเธอ

ประวัติส่วนตัว
ชื่อ : จาง เสียนจื่อ
วันเกิด : วันที่ 22 เมษายน 1986
ส่วนสูง,น้ำหนัก : 173, 48
หมู่เลือด : โอ
สีที่ชอบ : สีชมพู, สีเหลือง , สีดำ ,มีม่วง
ศิลปินที่ชื่นชม : Avril Lavigne
อาหารสุดโปรด : อาหารทะเล

ผลงานเพลง

ปี 2006 :《首张专辑》โซ่วจางจวนจี๋
ปี 2008 : 《不得不爱》ปู้เต๋อปู๋อ้าย
กำลังโหลดความคิดเห็น