xs
xsm
sm
md
lg

อิ่มง่ายๆ ที่บ้านด้วยแกงกะหรี่นานาชาติพร้อมกินที่มูจิทุกสาขา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สะดวกเข้าไปอีก เมื่อ มูจิ ประเทศไทย (MUJI) ชวนลิ้มลอง MUJI CURRY แกงกะหรี่สำเร็จรูป 5 รสชาติ ได้แก่ BUTTER CHICKEN CURRY, DHAL CURRY, CHICKEN RENDANG, CHICKEN MASAK LEMAK และ CHICKEN KEEMA CURRY ไอเทมขายดีใน MUJI ประเทศญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ผลิตภัณฑ์อาหารยอดฮิตระดับโลก จากต้นแบบแนวคิด Learn locally เรียนรู้จากวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ร้าน MUJI ได้ไปเปิดสาขา แล้วพัฒนาต่อยอดจากต้นตำรับท้องถิ่น ผสานความพิถีพิถันในสไตล์ MUJI ที่ใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุด รวมทั้งไม่มีการแต่งกลิ่น สีและรสชาติ จนเกิดกลายเป็น MUJI CURRY พร้อมมอบประสบการณ์ทางรสสัมผัสของแกงกะหรี่ที่คงอัตลักษณ์ท้องถิ่น ให้ทั้งผู้บริโภคนักท่องเที่ยวที่มองหารสชาติที่คุ้นเคย และผู้บริโภคชาวไทยได้ลิ้มลองรสชาติแกงกะหรี่ใหม่จากเมนูท้องถิ่นที่แตกต่าง วางจำหน่าย MUJI CURRY แกงกะหรี่ 5 รสชาติ ในราคาเพียง 139 บาท ตั้งแต่วันนี้ ที่ร้าน MUJI ทุกสาขาทั่วประเทศ


โดยจุดกำเนิดของ MUJI CURRY แกงกะหรี่สำเร็จรูป 5 รสชาติ เกิดจากพันธกิจหลักของ MUJI ในการดำเนินธุรกิจแบบยั่งยืน โดยใส่ใจในชุมชนท้องถิ่นในทุก ๆ มิติ ด้วยเหตุนี้ เมื่อ MUJI ได้ขยายการดำเนินธุรกิจเข้าสู่ประเทศต่าง ๆ จึงเกิดเป็นอีกหนึ่งต้นแบบแนวคิดสำคัญที่ MUJI ได้ยึดถือคือ แนวคิด Learn locally เรียนรู้จากวัฒนธรรมท้องถิ่น นั่นคือการเข้าไปทำความรู้จัก เรียนรู้ และแลกเปลี่ยนองค์ความรู้กับชุมชนท้องถิ่น จนเกิดการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ โดยให้ความเคารพในแก่นวิถีท้องถิ่น คงอัตลักษณ์วัฒนธรรม แต่ยกระดับด้วยการเพิ่มมูลค่าในด้านกระบวนการผลิต การคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ ควบคุมมาตรฐาน และพิถีพิถันในสไตล์ของ MUJI โดยเฉพาะวัฒนธรรมอาหาร ซึ่งนับว่ามีความโดดเด่นหลากหลาย และแตกต่าง แม้ว่าจะเป็นเมนูอาหารชนิดเดียวกัน ที่ล่าสุดได้นำเข้ามาวางจำหน่ายแล้วที่ร้าน MUJI ทุกสาขาทั่วประเทศ


MUJI เปิดตำรับ MUJI CURRY ชวนเรียนรู้วัฒนธรรมอาหารของแกงกะหรี่นานาชาติ สะท้อนผ่านรสสัมผัสแห่งวิถีท้องถิ่นที่แตกต่าง แกงกะหรี่สำเร็จรูป 5 รสชาติ จากแหล่งกำเนิดหลายประเทศ ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี เพื่อให้ได้กลิ่นและรสชาติที่กลมกล่อมของแกงกะหรี่ตามตำรับดั้งเดิม ปราศจากการแต่งกลิ่น สี และรสชาติ ผสมผสานวัตถุดิบและเครื่องเทศจากธรรมชาติ เพื่อให้ได้รสชาติและกลิ่นที่แท้จริงออกมา สามารถรับประทานอย่างง่ายดาย โดยไม่จำเป็นต้องปรุงรสหรือเติมเนื้อสัตว์เพิ่ม วิธีการรับประทานสามารถเลือกได้สองวิธี คือ ใช้เตาประกอบอาหาร เพียงนำถุงแกงกะหรี่ใส่ลงไปในหม้อที่ต้มน้ำเดือด โดยไม่ต้องฉีกซอง เป็นเวลา 5-7 นาที ทั้งนี้ MUJI CURRY ได้ใช้บรรจุภัณฑ์แบบฟู้ดเกรดที่ทนความร้อนได้ จึงปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย หรือ ใช้ไมโครเวฟ เพียงเทแกงกะหรี่ใส่ภาชนะที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ และนำไปอุ่นประมาณ 1.5-2 นาที ใช้กำลังไฟ 700 วัตต์ ก็สามารถรับประทานได้ทันที โดยเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ ขนมปัง หรือแป้งนาน ก็ได้รสชาติอร่อยถูกปาก


MUJI CURRY แกงกะหรี่ 5 รสชาติ ประกอบด้วย BUTTER CHICKEN CURRY แกงกะหรี่ไก่ผสมเนย , DHAL CURRY แกงกะหรี่ถั่วสำเร็จรูป รสดั้งเดิมจากอินเดีย , CHICKEN MASAK LEMAK แกงไก่ในกะทิผสมขมิ้น นสดั้งเดิมจากมาเลเซีย , CHICKEN KEEMA CURRY แกงกะหรี่ไก่สำเร็จรูป และ CHICKEN RENDANG แกงไก่เรินดัง รสชาติดั้งเดิมจากประเทศอินโดนีเซีย


กำลังโหลดความคิดเห็น