xs
xsm
sm
md
lg

“เซิร์ฟสเกต” ไม่ได้ฮิตแค่ในไทย...เซเลบระดับโลกก็ร่วมอินกับไลฟสไตล์ติดล้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สเกตบอร์ด เป็นวัฒนธรรมสตรีท ที่ในต่างประเทศนิยมกันมาพักใหญ่ พอๆ กับวัฒนธรรมกราฟิตี ที่จะว่าไปใครเก่งทางด้านนี้มันก็ดูดีดูเท่ขึ้นมาเยอะเลย มาส่องลีลาและสเกตบอร์ดของคนดังๆ กัน


เจ้าชายจอร์จ พระโอรสองค์โตในดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงได้รับของขวัญเป็นสเกตบอร์ดตั้งแต่พระชันษา 9 เดือน โดยเจ้าชายวิลเลียมส์ และเจ้าหญิงเคต ได้เสด็จเยือนสนามสเกตในอเดเลด ออสเตรเลีย จึงได้รับของขวัญชิ้นนี้มา ซึ่งไม่รู้ว่า เจ้าชายจอร์จจะได้ทรงเซิร์ฟสเกตบ้างหรือยัง


ด้าน ไมลีย์ ไซรัส ไม่เพียงมีสกิลในการเซิร์ฟสเกตเท่านั้น แต่ยังมีสินค้าสเกตบอร์ดออกมาขายด้วย


ส่วน อาวรีล ลาวีญ แม้เป็นสาวร็อกแต่ลีลาบนบอร์ดสี่ล้อนั้นไม่เป็นรองชาวฮิปฮอป


โดยปกติ คารา เดเลวีญ ก็เดินอย่างแน่วแน่บนรันเวย์เป็นอาชีพ หลายคนสงสัยว่าภาพถ่ายของเธอกับสเกตบอร์ดนั้นแค่โพสท่า หรือว่าของจริง ก็มีแทบลอยด์เคยจับภาพได้อยู่นะ


เจอรุ่นใหญ่กันบ้าง หนูๆ ที่เพิ่งหัดเซิร์ฟ ป้าโจดี ฟอสเตอร์ แกเล่นมาตั้งแต่อายุ 15 แล้ว


มาถึง เคต ฮัดสัน ที่มีภาพหิ้วสเกตบอร์ดในรองเท้าส้นสูง เลยเป็นที่สงสัยว่า เธอพยายามจะเซิร์ฟบนส้นสูง หรือหิ้วกลับไปให้ลูกเล่นกันแน่
ด้านช่างภาพลูกเซเลบ บรูคลิน เบคแฮม มีสกิลขั้นเทพ เขามักจะถูกแอบถ่ายขณะอยู่บนสเกตบอร์ด พร้อมเล่นมือถือไปด้วย สงสัยว่ากำลังส่งข้อความถึงคู่หมั้นสาว โคลเอ้ มอเรตซ์ ที่ปกติถ้า บรูคลิน มาอยู่ที่อเมริกา ก็จะได้เห็นทั้งสองเซิร์ฟสเกตไปด้วยกัน


ตัวจริงเสียงจริงที่เห็นบ่อยๆ เซเลนา โกเมซ ยังคงเป็นนักเซิร์ฟสเกตที่จริงจังคนหนึ่ง เรียกว่า ว่างเมื่อไหร่ต้องจัด


ส่วนอดีตคนคุ้นเคย จัสติน บีเบอร์ เองก็ยังคงจริงจังไม่แพ้กัน ปาปาราซซีเห็นอยู่บ่อยๆ ว่า เขามักจะถ่ายวิดีโอบันทึกเคล็ดลับและท่วงท่าการเซิร์ฟสเกตอยู่บ่อยๆ แถมเขายังคบหาสนิทสนมกับนักสเกตบอร์ดมืออาชีพ อย่างไนยาห์ ฮุสตัน และเดวิด ลอย


นักแสดง โคลเอ้ เซวินญี ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เซิร์ฟสเกตเป็นชีวิตประจำวัน


ขณะที่ แมททิว แมคคอนาเฮย์ เองก็ชื่นชอบการได้เซิร์ฟสเกตไปทั่วถนนในแอลเอ


ลูกชายของตำนานนักแสดงผิวสี วิล สมิท ที่ตอนนี้มาเอาดีใน 3 สิ่ง คือเป็นนักแสดง นักร้อง และนักสเกตบอร์ด หลังจากเคยเรียนคาราเต้เพื่อแสดงในหนังตั้งแต่เด็กแล้ว ตอนนี้ติดอกติดใจในการเซิร์ฟสเกต หลังจากได้ฝึกฝนเพื่อแสดงในเรื่อง Skate Kitchen จนหันมาไฝ่ฝันจะเป็นนักสเกตมือโปร


กีฬาที่แรปเปอร์ โปรดิวเซอร์ และเซเลบริตี อย่าง ฟาร์เรล วิลเลียมส์ ชื่นชอบอันดับหนึ่ง ก็คือ สเกตบอร์ด เขามีบอร์ดที่เพนต์ชื่อว่า ‘สเกตบอร์ด พี.’ แม้ว่าทุกวันนี้จะไม่ได้เล่นบ่อยเท่าที่ควร แต่ยังมีพี่ชายเป็นนักสเกตมือโปร นอกจากนี้ เขายังไปเป็นสปอนเซอร์ร่วมกับรีบ็อกให้กับทีมไอศกรีม สเกตด้วย


สำหรับ เบลค ไลฟ์ลี มีคนเห็นว่า ไปไหนมาไหนในกองถ่ายด้วยการเซิร์ฟสเกต


ส่วน แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ เองก็ไปถ่ายหนังเรื่อง The Amazing Spider-Man บนสเกตบอร์ดเช่นเดียวกัน เขายังเล่าอีกว่า เป็นคนออกไอเดียให้ ปีเตอร์ ตัวเอกในเรื่องเล่นสเกตบอร์ดอีกต่างหาก


ปิดท้ายด้วยหนุ่มหล่อหุ่นล่ำ แซค แอฟรอน ที่เล่นกีฬาหลายอย่าง รวมทั้ง เซิร์ฟฟิงทั้งในน้ำและบนบก


กำลังโหลดความคิดเห็น...