xs
xsm
sm
md
lg

สุดปัง! “มิลลิ” แรปเปอร์สาวกังขารัฐบาล เอาน้ำเปล่ามาฉีดให้ประชาชนแทนวัคซีนหรือเปล่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยุคนี้ปังไม่ไหวคือปังมาก “มิลลิ” แรปเปอร์สาวเจ้าของเพลง “สุดปัง” โพสต์ข้อความเผยความรู้สึกช่างแม่ง โควิดระลอกใหม่จากทองหล่อ บ่นอยากฉีดวัคซีนแต่ถามรัฐบาลเอาน้ำเปล่ามาฉีดหรือเปล่า ทำเอาชาวเน็ตไม่พอใจ ตอนหลังหงายการ์ดอ้างประชด แถมบ่นถูกไล่ให้ออกนอกประเทศ ชี้หนีปัญหา แต่อยากย้ายออกเหมือนกันถ้ามีเงิน

วันนี้ (7 เม.ย.) ทวิตเตอร์ @millimdk ของ มิลลิ-ดนุภา คณาธีรกุล แรปเปอร์สาววัย 18 ปี เจ้าของเพลง “พักก่อน” และ “สุดปัง” โพสต์ข้อความวิจารณ์สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จากคลัสเตอร์สถานบันเทิงย่านทองหล่อ-เอกมัย ระบุว่า “พูดก็พูดตอนนี้คือ ช่างแม่งแล้วอะ โควิดเจ็บช้ำมาเยอะมาก แต่แบบหยุดทำไรไม่ได้จริงๆ ง่ะ ถ้าติดก็คือรักษา แต่อย่าให้ติดคนที่บ้านก็พอ อยากฉีดวัคซีน แต่ก็ไม่รู้ว่าร้าบานไว้ใจได้มากแค่ไหน ที่กูซื้อไปแม่งเอาน้ำเปล่ามาให้ป่ะเนี่ย ความเชื่อใจ=0 มีทางไหนให้ชีวิตปลอดภัยได้บ้างคะ" ข้อความดังกล่าวทำเอาชาวเน็ตวิจารณ์จำนวนมาก ที่กล่าวพาดพิงไปถึงรัฐบาล โดยเฉพาะข้อกล่าวหาที่ว่าเอาน้ำเปล่ามาฉีดให้ประชาชน แทนที่จะเป็นวัคซีน ถือเป็นการกล่าวหาที่เกินไปจากความเป็นจริง

ภายหลัง มิลลิโพสต์ข้อความแก้ต่างว่า “อ่ะ คงต้องแปลไทยเป็นไทย อีกรอบนะคะ คำว่า ข้อความทั้งหมดที่จะสื่อ เหนื่อยใจกับอีโรคนี้ และตัดพ้อ รวมถึงรู้สึกไม่ไว้ใจวางทางรัฐบาลในเรื่องนี้ ทั้งเรื่องการจัดการแก้ไขปัญหา และรวมถึงตัววัคซีนที่ไม่ครอบคลุมก็ตาม ส่วนประโยคที่บอกถึง ‘น้ำเปล่า’ คือประชด พอจะอ่านกันเข้าใจขึ้นมั้ยคะ”

“ตั้งการ์ดสูงกว่าหลีดแล้วค่า แหม เอาไงอ่า ไว้ใจทีมแพทย์นะคะ แต่ยืนยันว่าไม่ไว้ใจรัฐบาลค่า เอาไรมาเชื่อใจอ่ะคะ ทุกวันนี้คำถามที่สงสัยในการบริหารของพวกท่าน ยังไม่ถูกไขให้กระจ่างสักอย่าง ไม่รู้ๆๆๆๆๆๆ แง รู้อะไรบ้างยังคะเนี่ย”

“เนี่ยหรือกูติดแร้ววะ แต่กูมียีนส์นางเงือกอยู่ เชื้อเลยทำไรกูไม่ได้ ได้แต่เป็นพาหะ”

“เป็นมุกนะคะ ต้องบอกก่อน บางท่านก็บกพร่องทางสมองจนแยกแยะไม่ออก หนูขี้เกียจอธิบายใหม่ค่า”

นอกจากนี้ ยังโพสต์ข้อความระบุว่า “การไล่คนที่ออกมาแสดงความเห็นที่ต่างออกไป ไปอยู่ประเทศอื่น เป็นความคิดที่แสดงถึงการหนีปัญหานะคะ เมื่อมีปัญหาเราจึงต้องหาทางแก้ การออกมาถกกัน อาจจะช่วยให้เราเห็นความจริงมากขึ้น อยากย้ายออกเหมือนกันค่ะ ถ้ามีตังค์ งี้ทางผู้ที่ไล่คนอื่นออกนอกประเทศมีนโยบายสนับสนุนเป็นตังค์มั้ยคะ หนูยอมเลย”

กำลังโหลดความคิดเห็น...