xs
xsm
sm
md
lg

ปกป้องผิวจากบลูไลต์ทุกวันด้วย “นีเวีย ซัน ทริปเปิ้ล โพรเทค”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่ออันตรายในแสงแดดมีมากกว่าที่เราคิด โดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณเผยอันตรายจากแสงสีฟ้าตัวการร้ายผิวที่ถูกมองข้าม เพราะก่อให้เกิดผิวแก่ก่อนวัย ฝ้า กระ และจุดด่างดำตามมา พร้อมแนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดที่ช่วยมากกว่าการป้องกันรังสียูวี แต่ยังต้องปกป้องผิวจากผลแสงสีฟ้าได้อีกด้วย 


ล่าสุด นีเวีย ซัน ออกผลิตภัณฑ์ “นีเวีย ซัน ทริปเปิ้ล โพรเทค” นวัตกรรมกันแดดเพื่อการปกป้องผิวที่เหนือกว่ากันแดดทั่วไปถึง 3x ทั้งยูวี มลพิษ และผลจากแสงสีฟ้าในแดด พร้อมตอบโจทย์ปัญหาผิวแบบครบจบในหลอดเดียว ให้สาวไทยพร้อมอวดผิวสวยท้าแดดได้อย่างมั่นใจ


แสงสีฟ้า หรือ บลูไลต์ (Bluelight) เป็นคลื่นแสงพลังงานสูง (High Energy Visible Light) ที่มีต้นกำเนิดจากดวงอาทิตย์ โดยปกติแสงสีขาวจากดวงอาทิตย์จะแยกเป็นสเปกตรัมทั้งหมด 7 สี ได้แก่ ม่วง คราม น้ำเงิน เขียว เหลือง แสด แดง โดยแสงบลูไลต์นั้นจะอยู่ระหว่างสีครามกับสีน้ำเงิน และมีความยาวคลื่นระหว่าง 400-500 นาโนเมตร ซึ่งอันตรายของบลูไลต์ส่งผลต่อผิวพรรณเราโดยตรง เพราะทำลายลงลึกสู่ชั้นผิวไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ารังสียูวี ทั้งยูวีเอ และยูวีบี โดยเฉพาะอย่างยิ่งบลูไลต์ในแสงแดดนั้นยังรุนแรงมากกว่าจากหน้าจออิเล็กทรอนิกส์ถึง 10,300 เท่า หรืออาจเปรียบเทียบได้ว่าเวลาการรับแสงบลูไลต์จากดวงอาทิตย์เพียงหนึ่งนาที เท่ากับหนึ่งสัปดาห์ของการรับแสงบลูไลต์จากหน้าจออิเล็กทรอนิกส์อย่างต่อเนื่องนั่นเอง โดยอันตรายของบลูไลต์ต่อผิวชั้นนอกที่เห็นได้ชัดเจนคือไปกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานิน ส่งผลให้เกิดกระ ฝ้า จุดด่างดำ ความหมองคล้ำ และรอยอักเสบของผิว และเมื่อแสงบลูไลต์ลงไปสู่ชั้นผิวที่ลึกขึ้นแล้วนั้นจะเป็นสาเหตุให้เกิดอนุมูลอิสระและกระตุ้นการสร้างเอนไซม์ที่จะไปทำลายคอลลาเจน และอิลาสติน ทำให้ผิวหย่อนคล้อยและเกิดริ้วรอยก่อนวัย รวมทั้งก่อให้เกิดอนุมูลอิสระที่เมื่อมีการสะสมจะเป็นสาเหตุทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้

นายแพทย์ชลธวัช สุวรรณปิยะศิริ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและผิวพรรณประจำโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ได้แชร์ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับแสงสีฟ้าไว้ว่า “แสงสีฟ้า หรือบลูไลต์ ที่เรามักจะได้ยินคนพูดถึงกันทั่วไปในปัจจุบัน โดยส่วนใหญ่คนมักจะเข้าใจว่าบลูไลต์มีเฉพาะจากหน้าจออิเล็กทรอนิกส์ อย่างคอมพิวเตอร์ หรือมือถือเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว แสงแดดก็มีบลูไลต์รวมอยู่ด้วยเช่นกัน ซึ่งเจ้าบลูไลต์นี้เองมีอันตรายและก่อให้เกิดปัญหาผิวพรรณไม่แพ้กับรังสียูวีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นปัญหา ฝ้า กระ ริ้วรอย จุดด่างดำ และผิวชราก่อนวัยอันควร ที่สำคัญคือการรับแสงบลูไลต์ในปริมาณมาก และต่อเนื่องยังเป็นสาเหตุการเกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย จึงกล่าวได้ว่าบลูไลต์เป็นผู้ร้ายแอบแฝงที่เราไม่เคยรู้มาก่อนในอดีต”


“ด้วยวิถีชีวิตของคนในยุคปัจจุบันที่ใช้เวลาส่วนใหญ่กับสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต รวมถึงหน้าจอคอมพิวเตอร์ต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ซึ่งแสงบลูไลต์แฝงตัวอยู่กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้ ดังนั้น การสัมผัสสิ่งพวกนี้ แม้จะไม่เทียบเท่ากับที่รับจากแสงแดด แต่ก็สามารถส่งผลในระยะยาวได้”


“ปัจจุบันคนไข้ที่มารับการรักษา จะมีปัญหาผิวอย่างฝ้า กระ ที่แตกต่างจากเดิม คือเมื่อก่อนจะขึ้นบริเวณช่วงกลางของใบหน้า แต่ปัจจุบันจะพบบริเวณแก้มด้านใดด้านหนึ่งซึ่งสัมพันธ์กับด้านที่ใช้คุยโทรศัพท์มือถือ เพราะฉะนั้นจึงแสดงให้เห็นว่าบลูไลต์จากมือถือมีผลให้เกิดปัญหาผิวได้ นั่นคือเหตุผลว่าไม่ว่าเราจะไปที่ไหน เราสามารถเจอบลูไลต์ได้ตลอดเวลา และเพื่อป้องกันอันตรายจากแสงแดดได้อย่างครอบคลุมทุกมิติ ผลิตภัณฑ์กันแดดที่ปกป้องเฉพาะรังสียูวีอย่างเดียวจึงไม่เพียงพออีกต่อไป” นายแพทย์ชลธวัช กล่าวปิดท้าย


นีเวีย ซัน ทริปเปิ้ล โพรเทค อาวุธลับในการรับมือกับอันตรายจากแสงบลูไลต์ ที่มาพร้อม Bluelight Protection Factor นวัตกรรมเอกสิทธิ์จากนีเวีย ซัน ที่ผ่านการคิดค้นพัฒนาโดยทีมนักวิจัยของนีเวีย ซัน ในประเทศเยอรมนี และได้มีการทดลองใช้จริงกับกลุ่มผู้บริโภคกว่า 300 ราย เพื่อมอบประสบการณ์การปกป้องผิวที่ดีกว่าผลิตภัณฑ์กันแดดทั่วไป ที่ให้การปกป้องผิวคุณจากสิ่งที่ทำร้ายผิวถึง 3X* ไม่ว่าจะเป็นรังสียูวี มลพิษ และที่สำคัญผลจากแสงสีฟ้าในแดด หรือแสงบลูไลต์


นีเวีย ซัน ทริปเปิ้ล โพรเทค เซรัมกันแดดเนื้อบางเบา ขั้นกว่าของการปกป้องผิว ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ผิวของคนไทยโดยเฉพาะและมีให้เลือกถึง 3 สูตร ตามไลฟ์สไตล์และปัญหาผิวที่แตกต่างกัน ขนาด 40ml. ราคา 389 บาท ได้แก่


นีเวีย ซัน ทริปเปิ้ล โพรเทค สูตร เอ็กซ์ตร้า เรเดียนซ์ แอนด์ สมูท หลอดสีชมพูพร้อมสารสกัดธรรมชาติจากดอกฮอกไกโด โรส (Hokkaido Rose) ช่วยบำรุงให้ผิวพรรณดูกระจ่าง เนียนใส มีออร่า ให้สาว ๆ โชว์ผิวสวยท้าแดดได้อย่างมั่นใจ


นีเวีย ซัน ทริปเปิ้ล โพรเทค สูตร แอคเน่ ออยล์ คอนโทรล หลอดสีส้มที่มีส่วนผสมของเกลือฮิมาลายัน (Himalayan Salt) หรือเกลือสีชมพู ที่ไม่เพียงให้การปกป้องผิวจากแสงแดดและผลของแสงบลูไลต์แล้วยังช่วยจบปัญหาสิวซ้ำซาก ให้ผิวดูใส ไม่มัน ลดปัญหาสิวจากครีมกันแดดไปได้เลย


และ นีเวีย ซัน ทริปเปิ้ล โพรเทค สูตร โพรเทค แอนตี้ ริงเคิล หลอดสีทอง มาพร้อมสารสกัดธรรมชาติอย่างสาหร่ายจากทะเลน้ำลึก ที่ช่วยปกป้องคอลลาเจนในผิวจากการถูกแดดทำร้าย ช่วยลดเลือนริ้วรอยแม้บริเวณรอบดวงตา ช่วยให้สาวๆ มีผิวใส เปล่งปลั่ง และฟื้นบำรุงผิวให้ริ้วรอยดูลดเลือนลงไปพร้อมๆ กัน


กำลังโหลดความคิดเห็น