xs
xsm
sm
md
lg

สตรีทกูรูชื่อดังแนะไอเท็มเด็ดที่สตรีทคัลเจอร์ควรมีติดตู้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จัดว่าเป็นศูนย์รวมแฟลกชิปสโตร์ที่เอาใจสายสปอร์ตแวร์มากที่สุดมาไว้ในที่เดียวแบบครบครัน ที่ซึ่งชาวสตรีทคัลเจอร์ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าจะต้องแวะเวียนมาเยือนอยู่บ่อยครั้ง เพราะมาที่เดียวจะได้สัมผัสประสบการณ์ครบหมดทั้ง Nike Bangkok แฟลกชิปสโตร์ใหญ่ที่สุดในไทยแห่งแรกแห่งเดียวที่มาพร้อมบริการที่ดีที่สุด และ Nike By You เต็มรูปแบบ, ADIDAS ORIGINALS กับแฟลกชิปสโตร์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, JD Sports ผู้แทนจำหน่ายรองเท้า สปอร์ตแวร์ และสตรีทแวร์หลากหลายแบรนด์ดังระดับโลก และ Under Armour แบรนด์กีฬาชั้นนำ ณ ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ และแน่นอนว่าในแวดวงสตรีทคัลเจอร์หากเอ่ยชื่อของ BOB V.A.C (บ็อบ วี.เอ.ซี) หรือ วรากฤช วิวัฒนาเกษม Brand and Creative Director for V.A.C Thailand กูรูและอินไซเดอร์แห่งวงการสตรีทแฟชั่น สายสตรีทตัวจริงคงปฏิเสธไม่ได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จัก ซึ่งวันนี้คุณบ็อบจะพามาแนะนำไอเท็มโปรดที่หากหนุ่มสาวชาวสตรีทมีติดตู้ไว้รับรองไม่ผิดหวัง


Bob V.A.C บอกว่า ทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่าการชอปออนไลน์เข้ามามีบทบาทในชีวิตสูง แต่สำหรับชาวสตรีทคัลเจอร์แล้วอยากบอกว่าการได้มาที่ชอปด้วยตัวเองถือว่าเป็นเรื่องที่เปิดประสบการณ์ได้มากกว่า เพราะเราจะได้จับของสัมผัสวัสดุ ได้ลองไซส์ ลองใส่จริง อย่างรองเท้าบางรุ่นไซส์ก็จะไม่เท่ากัน ส่วนตัวแล้วชอบมาที่สยามเซ็นเตอร์มากเพราะมีแฟลกชิปสโตร์แบรนด์ดังครบ อย่าง Nike Bangkok แน่นอนว่าทุกคนไม่ควรพลาดมีสินค้าคูลๆ มาให้ดูตลอดเหตุผลที่ชอบมาคือร้านใหญ่สินค้าแบ่งหมวดหมู่ชัดเจน ส่วนตัวเป็นคนชอบเล่นกีฬามากหลายประเภททั้งบาส เวต วิ่ง แต่งตัว ที่นี่มีรองเท้าที่ตอบโจทย์ทุกอย่างที่สำคัญพนักงานทุกคนได้รับการเทรนด์มาเป็นอย่างดีให้คำแนะนำและตอบเราได้ว่ารองเท้าแต่ละคู่ต่างกันอย่างไร แนะนำวิธีที่ถูกต้องได้ว่าสินค้าในแต่ละประเภทเหมาะกับเราหรือไม่


ในส่วนของ Nike นั้นอยากแนะนำรองเท้าผู้หญิงที่เวลาเห็นผู้หญิงใส่แล้วจะประทับใจมากต้องมองตลอด คือ  Nike Air Force 1 '07 เพราะมีสีสัน และความเป็นมัดย้อมที่เข้ากับเทรนด์สมัยนี้พอดี ใส่ได้เรื่อยๆ แมตช์ชุดง่ายรูปทรงดีจะใส่กับกางเกงขาสั้นยาวได้หมด ใส่แล้วรับรองว่าชายสายสตรีทต้องมองเหลียวหลัง เป็น must have item ที่ต้องมี Nike Air Force 1 ถือเป็นหนึ่งในรองเท้าคลาสสิกของไนกี้ที่หากว่าจะต้องมีคู่เดียวขอแนะนำรุ่นนี้เลย อีกรุ่นที่แนะนำคือ Nike Wildhorse 6 พื้นรองเท้าจะเป็นแบบเดิน และวิ่งเทรลได้ จะใส่ปีนเขา แคมป์ปิ้งก็ได้ พื้นทำให้เดินไม่ลื่น เทคโนโลยีรองรับการกระแทก สีน่ารักถ้าเจอสาวๆ เดินเขาใส่สีพาสเทลแบบนี้ยังไงก็ต้องหยุดมอง รองเท้ารุ่นนี้เป็นแฟชั่นตอบโจทย์ฟังก์ชันมาก พื้นนอกมีปุ่มเพื่อยึดเกาะกันกระแทกแวลาเหยียบเศษหินดิน ข้างในมีโฟมไนกี้รีแอค เพิ่มความสบายให้เท้า หน้าผ้าหลายส่วนกันน้ำระบายอากาศได้ดี


ถัดมากับ JD Sports ชอบร้านนี้เพราะความสนุกในการเลือกเสื้อผ้า รองเท้า แอ็กเซสเซอรีที่มีหลายแบรนด์ สำหรับพ่อแม่ก็จะดีด้วยเพราะมีรองเท้าเด็กเยอะพอสมควร ถ้ามา JD แบรนด์ที่ดูส่วนใหญ่จะเป็น PUMA, Fila, Converse, Van มากกว่า เพราะจะมีตัวเลือกเยอะและสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟ เป็นสปอร์ตแฟชั่น ใส่ง่ายใส่ได้ทุกวัน เข้ามาแล้วจะมีความสนุกที่เราไม่รู้ว่าเข้ามาแล้วจะเจออะไรดีๆ เด็ดๆ รอเราบ้าง สำหรับที่นี่แนะนำ PUMA RS-X3 MILLENIUM ส่วนตัวชอบสีขาว รุ่นนี้ใส่สบาย จุดเด่นสวยทรงไม่เหมือนแบรนด์ไหน พื้นโฟมหนาใส่สบาย เหมาะกับคนชอบทางเลือก อีกคู่คือ VANS Old Skool Core ตัวคลาสสิก สำคัญตรงพวงกุญแจห้อยรองเท้า only @ JD เป็นอีกหนึ่งความสนุกที่เราเข้ามาก็จะตามล่าหารองเท้าที่ไม่ซ้ำกับคนอื่นไปช้อป VANS เองก็ไม่มี เหมาะกับคนที่เหมือนมีความขบถในตัว คนที่ไม่อยากเป็นไปตามกรอบ


อีกร้านโปรดที่พลาดไม่ได้ต้อง ADIDAS ORIGINALS จัดจ้านเรื่องแฟชั่นไม่เป็นสองรองใคร มาที่นี่ก็จะชอบเลือกเสื้อผ้ามากกว่าเพราะจะมีสีสดๆ ที่หาจากแบรนด์อื่นไม่ได้ อย่างเสื้อยืด ADIDAS 3-STRIPES เบสิกที่ดูเหมือนเบสิกธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา แต่เป็นสีที่เห็นแล้วให้ความรู้สึกวินเทจมากๆ เสื้อยืดผ้าฝ้ายธรรมดาแต่งลายที่ไหล่กับแถบ 3-STRIPES ที่ได้แรงบันดาลใจจากยุค 70 สุดคลาสสิก สีขาวยาวจากไหล่ถึงปลายแขนเพิ่มความวินเทจแมตช์กับคอสีขาว สีเขียววินเทจเป็นสีที่ไม่ค่อยเห็นในยุคนี้ เหมือนใส่ง่ายแต่มีเรื่องราว การคัตติ้งแมตช์สีไม่เหมือนในปัจจุบัน อีกหนึ่งความจี๊ดจ๊าดที่หาที่อื่นไม่ได้ต้อง ADICOLOR TRICOLOR Track Jacket ออกแบบเหมือนนักบินอวกาศซึ่งใส่ใจดีเทลมากๆ โดยมีสีน้ำเงิน ดำ แดง เป็นสีหลักของคอลเลกชัน ดีเทลผ้าซาติน ลุคสีเงิน ปักโลโก้Trefoil ที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นออริจินัล ที่ชอบสุดจะเป็นหัวซิปโลโก้ Trefoil และโลโก้ trefoil ที่ปักอยู่ตรงแขนซ้าย-ขวา มีความเท่มากๆ เป็นจุดเด่นเวลาใส่ไปไหน ข้างในเป็นผ้าตาข่าย ไม่อับ บางแต่ใส่สบาย ไม่อึดอัด ได้ความสปอร์ตนิดๆ ร็อกแอนด์โรลหน่อยๆ


ชาวสตรีทคัลเจอร์ทั้งหลายรู้แบบนี้แล้วว่ารุ่นเด็ดแบรนด์ดังคือตัวไหนอย่าลืมแวะมาชอปกันได้กับ 4 แฟลกชิปสโตร์ใหญ่ในสยามเซ็นเตอร์ ทั้ง Nike, ADIDAS, JD Sports และ Under Armour พร้อมพบโปรโมชันพิเศษวันหยุดยาวนี้ “Siam Center Super Weekend” อีกด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น