xs
xsm
sm
md
lg

สาวกดิสนีย์ มิกกี้ เม้าส์ และสายอาร์ต ห้ามพลาด! “Disney Mickey Mouse X Keith Haring”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Disney Mickey Mouse X Keith Haring คอลแลปส์สุดพิเศษจาก Swatch (สวอท์ช) กับการสร้างสรรค์คอลเลกชันที่ได้ถ่ายทอดคาแรกเตอร์สุดอมตะ อย่าง มิกกี้ เม้าส์ ผ่านลายเส้นอันเรียบง่าย แต่ทรงพลังตามแบบฉบับของ Keith Haring (คีธ แฮริ่ง) ศิลปินชาวอเมริกันผู้มีชื่อเสียงจากผลงานศิลปะสไตล์ป็อปอาร์ตระดับตำนาน ด้วยนาฬิกา 3 ดีไซน์ ที่นับได้ว่าเป็นสุดยอดอาร์ตพีซที่คุณต้องมี


Keith Haring ถือเป็นบุคคลแรกๆ ที่ยกระดับศิลปะแบบสตรีทอาร์ตให้เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับในวงการศิลปะอย่างกว้างขวางมากขึ้น ทั้งยังมีชื่อเสียงในด้านการช่วยเหลือกองทุน โครงการให้ความรู้แก่เด็กๆ และการสร้างความตระหนักในเรื่องโรคเอดส์อีกด้วย


ถ้าพูดถึงดิสนีย์แล้ว Keith Haring ใฝ่ฝันที่จะได้ร่วมงานกับดิสนีย์มาโดยตลอด และครั้งหนึ่งเขาเคยได้วาด มิกกี้ เมาส์ ผ่านผลงานศิลปะของเขาไว้ด้วย และในการคอลแลปส์ครั้งนี้ก็ถือเป็นการกลับมาทำงานร่วมกันกับ SWATCH อีกครั้ง หลังจากครั้งแรกในปี 1986 ที่ได้ออกแบบนาฬิกาที่มีทั้งหมด 4 เรือน ในคอลเลกชันก่อนที่ Keith Haring จะเปิด Pop Shop ของตนเอง บนถนน Lafayette Street เมืองนิวยอร์ก และได้นำนาฬิกาไปวางจำหน่ายในร้านแบบลิมิเต็ด อิดิชัน แถมนาฬิกาในคอลเลกชันนี้ยังถือได้ว่าเป็นหนึ่งในนาฬิกา SWATCH ที่น่าสะสมที่สุดในปัจจุบันอีกด้วย


สำหรับคอลเลกชันล่าสุดนี้ มีทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ ECLECTIC MICKEY, MOUSE MARINIÈRE และ MICKEY BLANC SUR NOIR บอกเลยว่าเป็นการผสมผสานศิลปะฉบับ Keith Haring และดิสนีย์คาแรกเตอร์ เอาไว้ได้อย่างลงตัว ออกมาเป็นนาฬิการะดับอาร์ตพีซที่ควรค่าแก่การเก็บสะสม


อย่างรุ่น MOUSE MARINIÈRE เรือนสีแดง-ขาวที่ดึงเอาซิกเนเจอร์ อย่างสีกางเกงขาสั้นสีแดง-ขาวของมิกกี้ เม้าส์ มาเป็นกิมมิกเก๋ๆ บนสายนาฬิกา และยังมีลายมิกกี้ เม้าส์ ที่พรินต์ลงบนกระจกหน้าปัด เป็นดีเทลที่ไม่เหมือนใคร


สำหรับสายมินิมัล เรียบๆ แต่ก็เท่ไม่แพ้ใครต้อง MICKEY BLANC SUR NOIR เป็นนาฬิกาสไตล์โมโนโครมสีขาวดำ ที่เปลี่ยนงานศิลปะมาไว้อยู่บนข้อมือ โดยที่หน้าปัดเป็นภาพมิกกี้ เม้าส์ แบบโคลสอัพ และมีเข็มนาฬิกาสีเหลืองเพิ่มความโดดเด่น

รุ่นสุดท้ายที่สายอาร์ตไม่ควรพลาด โดยเฉพาะใครที่หลงใหลในลายเส้นสไตล์ของ Keith Haring กับรุ่น ECLECTIC MICKEY หน้าปัดลายมิกกี้ เม้าส์ รวมถึงลายเส้นเอกลักษณ์ของแฮริ่งบนสายนาฬิกา คอมพลีทดีไซน์สุดพิเศษนี้ ด้วยสามสีหลักในแบบฉบับ SWATCH อย่าง สีฟ้า เหลือง แดง ที่มิกซ์แอนด์แมตช์ไว้ได้อย่างลงตัว และอีกหนึ่งความพิเศษของคอลเลกชันนี้คือ สเปเชียลแพกเกจ ที่ไม่ว่าจะเป็นแฟนๆ ของ Mickey Mouse, Keith Haring หรือ Swatch เองก็ต้องมี!กำลังโหลดความคิดเห็น...