xs
xsm
sm
md
lg

ของขวัญคริสต์มาสขำๆ ของราชวงศ์อังกฤษ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบท ที่ 2 ทรงเคยได้รับของขวัญคริสต์มาสเป็นหมวกคลุมอาบน้ำจากเจ้าชายแฮร์รี่ นอกจากนี้ บรรดาสมาชิกราชวงศ์อังกฤษแต่ละพระองค์ มักจะทรงมอบของขวัญแปลกๆ ให้แก่กันเสมอ...


สำหรับปีนี้ คริสต์มาสที่อังกฤษอาจจะกร่อยๆ หน่อย เพราะว่าหลายๆ ครอบครัวไม่สามารถเดินทางกลับมารวมตัวฉลองร่วมกันได้ เนื่องจากรัฐบาลได้ประกาศมาตรการล็อกดาวน์ต่อสู้โควิดระลอกใหม่ ที่มีการเจอเชื้อสายพันธุ์ติดง่าย จึงได้แต่รำลึกถึงวันชื่นคืนสุขเก่าๆ กันไปก่อน ซึ่งสมาชิกราชวงศ์อังกฤษก็หาได้ทรงมีอภิสิทธิ์ได้รับการงดเว้น ยิ่งต้องทรงปฏิบัติตัวให้เป็นแบบอย่างอันดี Wishing From Home กันไปจ้า

โดยปกติ ราชวงศ์อังกฤษจะไปทรงร่วมฉลอง และมีการแลกเปลี่ยนของขวัญกันที่ เดอะ แซนด์ริงแฮม ในวันคริสต์มาสอีฟ สำหรับสมาชิกราชวงศ์อังกฤษที่ทรงมีพร้อมแล้วทุกอย่าง แต่ละพระองค์ยังมากด้วยพระอารมณ์ขัน มักจะทรงเลือกหาของขวัญราคาถูกๆ ขำๆ เพื่อที่จะได้หลอก “แกง” ผู้รับได้ด้วย แม้แต่สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบท ที่ 2 ยังทรงตกเป็นเป้า


เจ้าชายแฮร์รี่ ถวายหมวกคลุมอาบน้ำแด่ สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบท ที่ 2

ดยุคแห่งซัสเซ็กซ์ ทรงผูกพันกับสมเด็จย่าของพระองค์มาก ด้วยความที่ทรงมีพระอารมณ์ขันล้นเหลือ ปีหนึ่งทรงตัดสินพระทัยถวายหมวกคลุมอาบน้ำ เป็นของขวัญคริสต์มาสแด่สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบท ที่ 2 ซึ่งข่าววงในรายงานว่า หลังจากสมเด็จพระราชินีแห่งอังกฤษได้ทรงแกะของขวัญออกมาเจอ ก็ทรงพอพระทัยเป็นอันมาก ถึงกับทรงพระสรวลกับพระราชนัดดาอยู่เป็นเวลานาน


เจ้าหญิงแอนถวายฝาโถชักโครกแด่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

เจ้าหญิงแอน พระราชธิดาพระองค์เดียวในสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบท ที่ 2 และเจ้าชายฟิลิปเอง ก็ทรงมีพระอารมณ์ขันไม่แพ้สมาชิกราชวงศ์พระองค์อื่นๆ คริสต์มาสครั้งหนึ่ง เจ้าหญิงแอนได้ถวายฝาโถชักโครกทำจากหนังวัวสีขาวแด่พระเชษฐาสุดที่รัก งานนี้ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์มิได้ทรงขำกลิ้ง แต่ทรงพอพระทัยในของขวัญที่แปลกประหลาดชิ้นนี้ จนถึงกับทรงพกพาไปด้วยทุกครั้งที่เสด็จประพาสต่างประเทศ ในปีก่อนๆ นี้ เจ้าหญิงแอน ยังเคยถวายที่ใส่กระดาษทิชชูให้กับเจ้าหญิงไดอาน่าอีกด้วย


เจ้าหญิงไดอาน่าประทานผ้าเช็ดเท้าลายเสือให้ซาราห์ เฟอร์กูสัน

คริสต์มาสปีแรกในฐานะสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ เจ้าหญิงไดอาน่า ทรงเลือกช็อปของที่ถูกแต่ดูเก๋ โดยทรงเลือกผ้าพันคอขนแกะ และเสื้อกันหนาวผ้าแคชเมียร์ถวายทุกๆ คน ยกเว้น คนที่พระองค์สนิทสนมด้วย อย่าง ซาร่าห์ เฟอร์กูสัน อดีตพระชายาในเจ้าชายแอนดรูว์ ที่เจ้าหญิงไดอาน่าทรงเลือกประทานผ้าเช็ดเท้าลายเสือสำหรับใช้ในห้องน้ำให้


เมแกน มาร์เคิล ถวายหนูของเล่นรูปแฮมสเตอร์ แด่ สมเด็จพระราชินี

แม้ว่าในปี 2017 เมแกน มาร์เคิล จะยังไม่ได้อภิเษกกับเจ้าชายแฮร์รี่ แต่ก็ได้รับเชิญให้เป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกราชวงศ์ฯ ในงานฉลองคริสต์มาสที่เดอะ แซนด์ริงแฮมเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเมแกนก็รับมุขอารมณ์ขันของราชวงศ์อังกฤษไปได้อย่างเนียนๆ รวมทั้งต้องพยายาม “ทำแต้ม” ในฐานะว่าที่สะใภ้หลวง เธอถวายของเล่นรูปหนูแฮมสเตอร์ที่ร้องเพลงได้ แด่สมเด็จพระราชินีแห่งอังกฤษ โดยทูลว่า “พวกมันสามารถเป็นเพื่อนกับสุนัขทรงเลี้ยงได้!”


เจ้าหญิงเคทประทานตุ๊กตาเพื่อนสาวพลาสติกให้เจ้าชายแฮร์รี่

ย้อนไปสมัยที่เจ้าชายแฮร์รี่ยังทรงครองตัวเป็นหนุ่มโสด ทรงสนิทสนมกับพี่สะใภ้ราวกับพี่สาวแท้ๆ เจ้าหญิงเคท ทรงเคยซื้อ ตุ๊กตาเพื่อนสาวพลาสติก ของเล่นฮาๆ เป็นมุขว่า เจ้าชายแฮร์รี่สามารถไปเลี้ยงให้โตขึ้นมาเป็นแฟนสาวได้

ฮาหรือไม่ฮาไม่รู้ล่ะ แต่หลังจากนั้น เมแกนเคย “เอาคืน” ให้เจ้าชายแฮร์รี่ ด้วยการถวายหมวกลายสกอต ที่มีวิกผมสีแดงติดอยู่กับหมวกแด่เจ้าชายวิลเลี่ยมในปีถัดๆ มา


กำลังโหลดความคิดเห็น...