xs
xsm
sm
md
lg

5 เจ้าพ่อไอทีเจ้าของ App สุดฮิต หล่อ เก่ง รวย โปรไฟล์เลิศ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทุกวันนี้ Application นับเป็นตัวช่วยสำคัญในชีวิตของคนยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยติดต่อสื่อสาร โซเชียลมีเดีย ไปจนถึงการตอบสนองไลฟ์สไตล์ เสิร์ชหาข้อมูล การจ่ายเงิน การท่องเที่ยว ต่างทำได้สะดวกสบายผ่านทางสารพัดแอปพลิเคชันมากมายที่มีให้เลือกสรร ซึ่งผ่านความคิดและการออกแบบที่เก่งกาจของบรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีที่มีไอเดียในการสรรค์สร้างนวัตกรรมใหม่ๆ เหล่านี้ขึ้น ที่ทำให้การใช้ชีวิตทุกอย่างง่ายเพียงปลายนิ้ว

แถมนอกจากจะเก่ง ฉลาดแล้ว เบื้องหลังของแอปฯ ทั้งหลาย เหล่า CEO ยังมีหน้าตาดีไม่แพ้มันสมองอีกด้วย มาลองดูกันว่าเจ้าของแอปฯ ใดจะหล่อขนาดไหนกันบ้าง
ถ้าจะพูดถึงเจ้าพ่อไอทีสุดหล่อ เป็นไปไม่ได้ที่จะขาดรายชื่อหนุ่มคนนี้ อีวาน สปีเกล ผู้ร่วมก่อตั้งแอปฯ ดังอย่าง Snapchat แอปฯ ที่โด่งดังมากในต่างประเทศ เป็นการโซเชียลมีเดียในรูปแบบภาพและวิดีโอ เขาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ซึ่งเป็นสถาบันระดับหัวกะทิของอเมริกา ก่อนจะออกมาสร้างธุรกิจของตัวเองกับเพื่อนๆ ด้วยวัยเพียง 30 ปี แต่เขามีรายได้และทรัพย์สินรวมแล้วหลายพันล้านบาท แถมยังการันตีความหล่อโดยการคว้าหัวใจนางแบบสาวสวยอย่าง มิแรนดา เคอรร์ มาครองได้อีกด้วย
ถัดมาที่หนุ่มคนนี้ที่กำลังถือได้ว่ามาแรงแบบสุดๆ เมื่อแอปฯ ของเขาถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือในการเคลื่อนไหวในด้านการเมืองหลายประเทศ อย่าง พาเวล ดูรอฟ เจ้าของแอปฯ Telegram ที่ถูกยกให้เป็นมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก แห่งรัสเซีย หนุ่มหล่อล้ำคนนี้มีอายุ 36 ปี ที่เห็นหุ่นล่ำๆ สุดเซ็กซี่แบบนี้มาจากการดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัดทั้งการออกกำลังกายและใส่ใจกับการกิน เพราะพาเวลได้เลิกกาเฟอีน เนื้อสัตว์ แอลกอฮอล์ และอาหารประเภทฟาสต์ฟูดมานานถึง 15 ปี ส่วนไลฟ์สไตล์อื่นๆ เจ้าพ่อไอทีคนนี้มักเก็บตัวไม่ค่อยออกสื่อ และมีชีวิตส่วนตัวที่ค่อนข้างลึกลับ ไม่มีใครรู้แม้กระทั่งสถานะสมรส นอกจากข่าวลือที่ว่าเขากำลังคบหาอยู่กับนางแบบผมบลอนด์ “อลีนา ชีชโควา” ที่เคยหลุดออกให้ฮือฮากันมาช่วงปีก่อน
สำหรับหนุ่มคนนี้ โจนาธาน บาดีน เห็นหน้าหล่อๆ ของเขาแบบนี้แล้วใครจะไปคิดว่าเขาคือผู้ร่วมก่อตั้งแอปฯ จับคู่ยอดฮิตอย่าง Tinder เพราะด้วยรูปร่าง หน้าตาแบบโจนาธานไม่น่าจะมีปัญหาในการหาคู่สาวๆ สวยๆ แต่เขากลับมีไอเดียในการทำแอปฯ ที่ช่วยให้วิธีการในการหาคู่นั้นสะดวกสบายขึ้น ตัดขั้นตอนการเข้าสังคมที่เสียเวลาไปสู่การใช้แอปฯ ที่ดึงรูปแบบคล้ายการเล่นเกมมาค้นหาคนที่ใช่ เพียงปัดซ้าย ปัดขวา ก็สามารถแสดงออกถึงสิ่งที่อยู่ในใจได้แบบง่ายๆ นอกจากเรื่องไอทีแล้ว หนุ่มวัย 39 ปีคนนี้ ยังสนใจในเรื่องวงการบันเทิง และสมัยหนุ่มๆ เขามีประสบการณ์ด้านละครเวทีมาหลายเรื่องแล้วด้วย
ส่วนหนุ่มคนนี้ ไมเคิล เฮย์วาร์ด ก็เป็นเจ้าพ่อไอทีคนเก่งอีกคน เขาเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของแอปฯ Whisper โซเชียลมีเดียที่มีจุดเด่นไม่เหมือนใคร คือเล่นกับความเป็นบุคคลนิรนาม ให้การแสดงออกแบบไม่ต้องแสดงตัวตน ทำให้ทุกคนมีอิสระในการแสดงออกได้อย่างเต็มที่ แอบรักใคร อยากบอกรักแบบไม่ให้เจ้าตัวรู้ หรือบ่นขิงบ่นข่าเรื่องที่ทำงานแบบไม่ต้องกลัวเจ้านายจะว่า ซึ่งเป็นช่องทางแสดงออกที่ถูกใจหลายๆ คนจนทำให้มีคนกดโหลดกว่า 30 ล้านคนเลยทีเดียว
ปิดท้ายกันด้วย ทาลมอน มาร์โก หนุ่มหล่อร่างสูงเชื้อสายอิสราเอล ผู้คิดค้นแอปฯ Viper แอปฯ ติดต่อสื่อสารรูปแบบเดียวกับ What’s app หรือ LINE ที่ทำรูปแบบให้ใช้งานได้ง่ายๆ สามารถติดต่อพูดคุยไม่ต่างจากโทรศัพท์ ทำให้ผู้คนในหลากหลายประเทศนิยมใช้ ทำให้มียอดดาวน์โหลดหลายร้อนล้านผู้ใช้งาน และเขาได้ขายหุ้นให้ Rakuten


กำลังโหลดความคิดเห็น...