xs
xsm
sm
md
lg

เปิดครัว “แม็กกี้ คิทเช่น” ชิมฝีมือ “เชฟกิ๊ก - กมล ชอบดีงาม” กดสั่งไปส่งรัวๆ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เทรนด์ใหม่ของคนกรุงและคุณแม่ยุคใหม่ในวันนี้ให้ความสำคัญในเรื่องของการใส่ใจในสุขภาพและการเลือกสรรอาหารที่มีคุณภาพและรสชาติถูกปาก บวกกับไลฟ์สไตล์ที่ต้องมีความรับผิดชอบหลาย ๆ สิ่งในเวลาเดียวกันทำให้ไม่มีเวลาที่จะทำอาหารทานเองได้ทุกวัน ฟู้ด เดลิเวอรี่ แอพลิเคชั่นจึงถือเป็น แอพลิเคชั่นที่ขาดไม่ได้แห่งยุคนี้ เพื่อปรับตัวให้เข้ากับวิถีใหม่คนกรุงกับเทรนด์ Food Delivery แม็กกี้ ซอสปรุงรสจึงเกิดแรงบันดาลใจที่จะปรุงอาหารสดใหม่พร้อมรสชาติที่คุ้นเคยกับซอสปรุงรสของแม็กกี้ให้คนกรุงได้ทานผ่านครัวสุดพิเศษ MAGGI Kitchen


โดยการเปิดตัว MAGGI Kitchen ในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากเชฟกิ๊ก กมล ชอบดีงาม มารังสรรค์ 16 เมนูที่เป็นเมนูที่หลายคนคุ้นเคย แต่นำมายกระดับคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ พร้อมปรุงรสด้วยซอสปรุงรสของแม็กกี้อย่างลงตัว ให้ทุกครั้งที่เปิดกล่องอาหารที่สั่งจาก MAGGI Kitchen แล้วได้รับประสบการณ์ความสดใหม่เหมือนกับได้มานั่งทานที่ร้าน


การเปิดครัว MAGGI Kitchen ในครั้งนี้มีเมนูให้เลือกสรรทั้งสิ้น 16 เมนูซึ่งได้รับการคิดค้นและกำกับดูแลโดยเชฟกิ๊ก - กมล ชอบดีงาม “การได้ร่วมมือกับ MAGGI Kitchen ในครั้งนี้ถือเป็นความพิเศษสำหรับผมมาก ที่ได้มีโอกาสถ่ายทอดความรักและความทรงจำดี ๆ ในหลากหลายช่วงเวลาของผมผ่านเมนูที่ผมคิดค้นร่วมกับแม็กกี้ เหมือนการได้มาฟังผมเล่าเรื่องราวสมัยเด็กแต่เป็นการฟังจากการบอกเล่าผ่านรสชาติอาหารที่ปรุงด้วยซอสแม็กกี้ เพราะผมเชื่อว่ามื้ออาหารที่มีเรื่องราว มีที่มาที่ไป จะสามารถเปลี่ยนมื้ออาหารที่ดูเหมือนจะธรรมดาให้กลายเป็นมื้ออาหารที่พิเศษขึ้นมาได้”

เมนูของ MAGGI Kitchen ประกอบไปด้วยเมนู 2 ประเภทคือ MAGGI Kitchen Signature ที่ผ่านการคิดค้นโดยทีมเชฟจากแม็กกี้ และ MAGGI Kitchen x Chef Gigg


เมนู MAGGI Kitchen Signature มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ อาทิ


1. ข้าวหมูคาราเมลแม็กกี้ เมนูแสนคลาสิค แต่รสชาติไม่ธรรมดาบ่งบอกถึงความมีรสนิยมของเมนูนี้ ด้วยการปรุงรสด้วยซอสแม็กกี้ฝาแดงสูตรดั้งเดิม ผ่านการผัดอย่างพิถีพิถัน จนเกิดเป็นซอสคาราเมลเคลือบเนื้อหมู รสชาติ เข้มข้นหวานมันกลมกล่อม ชูรสชาติและความหอมได้อย่างโดดเด่น


2.ข้าวไก่ย่างจิ้มแจ่วแม็กกี้ สะโพกไก่ชิ้นโต หมักคลุกเคล้าด้วยเครื่องเทศ และ เครื่องปรุงที่เข้มข้นจากแม็กกี้ ซอสปรุงอาหารสูตรหมักเข้าเนื้อ และ แม็กกี้ซอสหอยนางรมที่กลมกล่อม จึงทำให้ไก่ย่างออกมาได้เนื้อสัมผัสที่นุ่มและเพิ่มความจัดจ้านด้วยน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดเฉพาะของแม็กกี้


3.ข้าวไก่อบแม็กกี้ ไม่ว่าจะยุคไหน ๆ ก็อร่อยไม่เคยเปลี่ยน สะโพกไก่ชิ้นใหญ่ ๆ ผ่านการเคี่ยวอบในน้ำซอสที่รสชาติหอม กลมกล่อม ให้สุกช้า ๆ ในแบบฉบับของแม็กกี้ จนเนื้อไก่ดูดซึมน้ำซอสเข้าไปถึงเนื้อใน จึงทำให้ไก่นุ่ม ไม่แห้ง ฉ่ำไปด้วยซอส เสิร์ฟพร้อมผักลวก

ส่วนเมนูที่ร่วมคิดค้นโดยเชฟกิ๊กจะมีความผสมผสานกันของอาหารไทย และ อาหารจีน อาทิ1.ผัดเส้นจันท์อนุสาวรีย์ เรื่องราวในวัยเด็กของครอบครัวคนจีนที่ต้องช่วยทำงาน และ ร้านรถเข็นอีก 1 ร้านของคุณพ่อเชฟกิ๊ก ก็ได้เกิดขึ้นแถวย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เชฟกิ๊กจึงได้รับหน้าที่ไปขาย โดยก๋วยเตี๋ยวผัดที่ใช้เส้น จันท์และซอสหมักที่เป็นสูตรของคุณพ่อ ผัดด้วยเทคนิคแบบจีนหอมกลิ่นกระทะ รสชาติเปรี้ยวหวานเค็ม เพิ่มความอร่อยด้วยกากหมูกรอบ ๆ จึงได้เกิดเป็นตำนาน ผัดเส้นจันท์อนุสาวรีย์ขึ้น


2. ข้าวหน้าสตูลิ้นวัว เป็นเมนูที่เปิดจากช่วงชีวิตของเชฟกิ๊กที่ต้องย้ายถิ่นฐานลงใต้ไปเมืองหาดใหญ่ โดยคุณพ่อของเชฟได้เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ โดยนอกจากก๋วยเตี๋ยวสุดอร่อยแล้ว ยังมีลิ้นวัวตุ๋นที่ตุ๋นจนหอมนุ่มด้วยเครื่องยาจีนและเครื่องปรุงต่าง ๆ ที่แทรกเข้าไปในทุกอนู ตัดรสด้วยกระเทียมดอง เคี่ยวจนข้มหอม ราดลงบนข้าวสวยร้อน ๆ เป็นความทรงจำของข้าวหน้าสตูลิ้นวัวแบบจีนที่ตรึงตราจนถึงทุกวันนี้


นอกจากนี้ แม็กกี้ยังตระหนักถึงสิ่งแวดล้อมและตอบรับนโยบายลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว โดยทุกออเดอร์ของ MAGGI Kitchen จะถูกบรรจุอย่างดีในกล่องอาหารทำจากวัสดุที่ถูกออกแบบให้สามารถนำไปรีไซเคิลได้ และผู้บริโภคสามารถเลือกปฎิเสธการรับช้อนส้อมในแพลทฟอร์มของผู้ให้บริการได้ หิวก็สั่งผ่านฟู้ด แอพลิเคชั่นชั้นนำได้เลย ไม่ว่าจะเป็น Grab Food, Food Panda, LINE MAN Wongnai, และ Gojek


กำลังโหลดความคิดเห็น...