xs
xsm
sm
md
lg

ชาวเน็ตรุมยี้ “ไคลี เจนเนอร์” โผล่ร่วมซีนมิวสิกวิดีโอเพลงใหม่ของคาร์ดิ บี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพลงที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้คงไม่พ้น “WAP” ซิงเกิลใหม่ล่าสุดของ คาร์ดิ บี ที่ได้อีกหนึ่งแรปเปอร์สุดฮอตของศักราชนี้อย่าง เมแกน ที สตาเลียน มาร่วมแรปด้วย ซึ่งตั้งแต่เปิดตัวในวันศุกร์ที่ผ่านมา “WAP” ก็ได้เรียกทั้งเสียงฮือฮาและประเด็นข่าว ทำให้ยอดวิวใน YouTube พุ่งแตะ 60 ล้านวิวภายในสามวันแรกที่ออกฉาย


“WAP” เป็นเพลงแรปสนุกสนาน จังหวะติดหู แต่ที่เป็นประเด็นหลักๆ คือ มิวสิกวิดีโอที่ได้เซเลบมากมายที่โด่งดังในโลกโซเชียลมีเดีย อย่างเช่น โรซาเลีย, นอร์มานี, รูบี โรส มาปรากฏตัวเพื่อสร้างสีสัน รวมถึง ไคลี เจนเนอร์ แม้จะโผล่มาเพียงไม่กี่วินาทีในชุดลูกไม้ซีทรูแหวกอกสุดวาบหวิว แต่ก็กลายเป็นไวรัลดัง และสร้างกระแสตีกลับสร้างความไม่พอใจต่อผู้ชมกลุ่มหนึ่ง


ในขณะที่แฟนๆ ต่างชื่นชม คาร์ดิ และ เมแกน ที่ให้ความสำคัญและเพิ่มพื้นที่ให้กับผู้หญิงผิวสี แต่ต่างก็ไม่พอใจที่มี ไคลี ซึ่งถูกมองว่าเป็นผู้หญิงผิวขาว ที่เป็นประเด็นเรื่องการฉกฉวยทางวัฒนธรรม หรือ cultural appropriation ของไลฟ์สไตล์คนผิวสีอย่างเสมอมา และในช่วงปีที่ผ่านมาการเติบโตของของขบวนการ Black Lives Matter ในสหรัฐฯ ทำให้ประเด็นเรื่อง cultural appropriation ถูกจับตามองอย่างเคร่งครัด


ทว่า หลังเกิดกระแสดังกล่าว ทางนักร้องสาวก็ได้พยายามอธิบายประเด็นผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า มันเป็นความตั้งใจของเธอที่จะรวบรวมผู้หญิงหลากหลายเชื้อชาติและทรงอิทธิพลในวงการต่างๆ มารวมกันในมิวสิกวิดีโอ


ล่าสุด หลังจากถูกกดดันจากกระแสยี้ไคลีที่มากขึ้นเรื่อยๆ คาดิ บี จึงได้ออกมาทวีตอีกรอบว่า ทุกอย่างมันไม่จำเป็นจะต้องเกี่ยวกับเรื่องผิวสีเสมอไป โดยตัวเธอเองก็พูดและผลักดันประเด็นอื่นๆ เกี่ยวกับผิวสีมาโดยตลอด แต่เหตุการณ์นี้เธอไม่ได้มองประเด็นหลักในเรื่องนั้น


อย่างไรก็ตาม กระแสต่อต้าน ไคลี ในผลงานชิ้นนี้ก็ไม่ซาลง และยังมีการพูดถึงอยู่เรื่อยๆ ในโซเชียลมีเดีย รวมถึงรายชื่อในคำร้อง ‘Remove Kylie Jenner from WAP Video’ ทาง change.org เพื่อให้ตัด ไคลี ออกจากมิวสิกวิดีโอก็ยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดรวบรวมได้เกินกว่า 65,000 รายชื่อเลยทีเดียว
กำลังโหลดความคิดเห็น...