xs
xsm
sm
md
lg

SMEG x Dolce & Gabbana สร้างสรรค์เครื่องใช้ไฟฟ้า เติมความหรูให้บ้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์SMEG (สเมก) แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวชั้นนำจากประเทศอิตาลี นำโดยวันชัย สวนศิลป์พงศ์ จัดงานเปิดตัวเครื่องใช้ไฟฟ้าคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด Divina Cucina (ดิวิน่า คูซีน่า) ที่ได้ร่วมมือกันอีกครั้งกับแบรนด์แฟชั่นระดับโลกอย่าง Dolce & Gabbana (โดลเช่ แอนด์ กาบบาน่า) ถ่ายทอดที่สุดของนวัตกรรมการดีไซน์ที่ไม่ได้เป็นเพียงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน แต่ผสมผสานความแตกต่างทางศิลปะไว้อย่างลงตัว นอกจากนี้ภายในงานได้รับเกียรติจากเซเลบริตี้ผู้หลงใหลในดีไซน์และศิลปะมาร่วมชมผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวซีรีย์ใหม่ล่าสุดจากสเมกและแบรนด์แฟชั่นระดับโลกอย่างโดลเช่ แอนด์ กาบบาน่า ณ Smeg Flagship Store (สเมก แฟล็กชิพสโตร์) ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี


วันชัย สวนศิลป์พงศ์ กล่าวว่า “ในปีนี้สเมกได้กลับมาร่วมมือกับแบรนด์แฟชั่นระดับโลกอย่าง Dolce & Gabbana (โดลเช่ แอนด์ กาบบาน่า) อีกครั้ง เพื่อสร้างสรรค์ชิ้นงานที่ไม่เป็นเพียงเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน แต่เสมือนเป็นอีกหนึ่งผลงานทางศิลปะให้กับบ้าน โดยนำเสนอความเป็นอิตาลีของหมู่เกาะ Sicily (ซิซิลี) กับคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด “ดิวิน่า คูซีน่า” นำเสนอเรื่องราวของประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมการใช้ชีวิต และความสวยงามผ่านมุมมองของชาวซิซิเลียน ที่ถูกนำมารวบรวมและย่อส่วนลงไปบนชิ้นงานอย่างเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว ไม่ว่าจะเป็นเตาปรุงอาหาร เครื่องดูดควัน และตู้เย็น ซึ่งผลิตภัณฑ์ในคอลเลกชั่น ดิวิน่า คูซีน่า ถูกออกแบบมาด้วยกันทั้งหมด 2 ลวดลาย โดยผลงานการออกแบบชิ้นแรกมีชื่อว่า Carretto (คาเร็ตโต) ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโรงละครหุ่นกระบอกของชาวซิซิเลียนและลวดลายเพ้นท์มือบนรถเข็น โดยใช้สีโทนร้อนอย่างสีแดงเพลิงและสีส้มที่สร้างความโดดเด่นและดึงดูดสายตา ผลงานการออกแบบอีกหนึ่งชิ้นมีชื่อว่า Majolica (มาจอลิก้า) ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการวาดตกแต่งลวดลายเครื่องเซรามิกตามประเพณีดั้งเดิมของชาวซิซิเลียน ใช้การตกแต่งเพียงสองสีเท่านั้นได้แก่สีฟ้าและสีขาว โดยทั้งหมดนี้ถูกพัฒนา สร้างสรรค์ และผลิตโดยสเมก และแบรนด์โดลเช่ แอนด์ กาบบาน่า ครับ”


ทางด้าน บูบี-วารีนิธิ กันท์ไพบูลย์ เล่าถึงประสบการณ์และความประทับใจจากการเดินทางไปยังดินแดนสุดแสนโรแมนติกไว้ว่า “โดยปกติบูบีเป็นคนชอบเดินทางอยู่แล้ว เพราะบูบีรู้สึกว่าการออกเดินทางจะทำให้เราได้พบเจอกับประสบการณ์ และสิ่งใหม่ๆ ที่ในบ้านเราไม่มี อย่างล่าสุดเมื่อต้นปีที่ผ่านมาบูบีเพิ่งมีโอกาสได้ไปประเทศอิตาลี บูบีว่าบ้านเมืองเขาสวยงามมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรม หรืองานศิลปะที่มีลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ บูบีว่ามันคงจะดีไม่น้อยถ้าเราได้เห็นภาพความสวยงามเหล่านี้มาอยู่ในบ้านของเรา อาจจะเป็นในรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ของตกแต่งบ้าน หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัว มันคงให้ความรู้สึกเหมือนเราได้เดินทางท่องเที่ยวทุกวันเลยค่ะ”


ตามด้วยสาว แป้ง-พลอยวารินทร์ ทรงปกรณ์ กล่าวว่า “แป้งเองมีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศค่อนข้างบ่อย โดยเฉพาะประเทศอิตาลี ไปมาหลายรอบมาก แป้งว่าอิตาลีเป็นประเทศที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวทั้งเรื่องของวัฒนธรรม ประเพณี รวมไปถึงผู้คนก็ด้วย พอได้มีโอกาสไปสัมผัสก็ยิ่งชอบเข้าไปใหญ่ และแป้งเองเป็นแฟนแบรนด์แฟชั่นระดับโลกอย่าง DOLCE & GABBANA อยู่แล้ว พอเราทราบว่าลวดลายของแบรนด์นั้นได้ถูกนำมารวบรวมและย่อส่วนลงไปบนชิ้นงานอย่างเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวมันก็ยิ่งเพิ่มเสน่ห์และความน่าสนใจให้กับชิ้นงานนั้นๆ มากขึ้นไปอีกด้วยค่ะ”


มาถึงเซเลบสาวผู้ชื่นชอบแฟชั่นอย่าง มิ้งค์-เสาวคนธ์ พรพัฒนารักษ์ กล่าวว่า “ถ้าเอ่ยถึงจุดมุ่งหมาย อันดับต้นๆ ของการเดินทางสำหรับคนแฟชั่นหรือขาช้อปคงหนีไม่พ้นประเทศอิตาลี ที่มีแบรนด์แฟชั่นชั้นนำให้เลือกช้อปปิ้งอย่างจุใจ ซึ่งแรงบันดาลใจจากวิถีชีวิตของผู้คนในอิตาลี งานศิลปะ วัฒนธรรม และสถาปัตยกรรมที่มีสีสันอันเป็นเอกลักษณ์ มักถูกสะท้อนและถ่ายทอดออกมาในงานแฟชั่นให้เราเห็นกันบ่อยๆ ซึ่งปัจจุบันยังรวมไปถึงงานเฟอร์นิเจอร์เครื่อง ใช้ไฟฟ้าและเครื่องครัวในบ้าน เรียกว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งเลยค่ะ ส่วนตัวแล้วชอบเมืองแถบทะเลของอิตาลีมาก เพราะทุกครั้งที่ไปจะได้แต่งตัวสนุกๆ สีสันสดใสให้เข้ากับบรรยากาศ เลยคิดว่าดีมากเลยถ้าได้ใช้ชีวิตประจำวัน เข้าครัวปรุงอาหารให้คนในครอบครัวท่ามกลางสีสันและความสวยงามของหมู่เกาะทะเลอิตาลี น่าจะมีความสุขมากๆ เลยค่ะ”


ร่วมสัมผัสที่สุดแห่งนวัตกรรมการดีไซน์ที่ไม่ได้เป็นเพียงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน แต่ผสมผสานความแตกต่างทางศิลปะไว้อย่างลงตัวจาก SMEG ได้แล้ววันนี้ที่ Smeg Flagship Store ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี


กำลังโหลดความคิดเห็น...