xs
xsm
sm
md
lg

เวทีนางงามเลื่อนหนีไวรัส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์การระบาดของเชื้อโรค COVID-19 ทำให้งานอีเวนต์ต่างๆ ต้องประสบกับโรคเลื่อน ไม่ว่าจะงานประกาศรางวัลสำคัญๆ การแข่งขันกีฬา ทัวร์คอนเสิร์ต การประชุมระดับโลก โปรดักชันละคร/ภาพยนตร์ ไม่เว้นแม้กระทั่งเวทีประกวดขาอ่อน ที่ต้องถอยรูดแบบไม่เป็นท่าเช่นเดียวกัน


ว่ากันตั้งแต่เวที “Binibining Pilipinas 2020” หรือการประกวดมิสฟิลิปปินส์ 2020 เวทีนางงามใหญ่ที่สุดของฟิลิปปินส์ ที่จะคัดสรรสาวงามสำหรับประกวดนางงามเวทีใหญ่ๆ ของโลก อย่างมิสยูนิเวิร์ส มิสอินเตอร์เนชันแนล มิสเวิลด์ และมิสเอิร์ท รวมทั้งเวทีรองลงมา เช่น มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล มิสโกลบ ฯลฯ ต่อไป


จริงๆ Binibining Pilipinas 2020 มีกำหนดการจัดการประกวดรอบตัดสินในวันที่ 26 เมษายนนี้ โดยกองประกวดได้ออกมาประกาศเลื่อนไปเป็นวันที่ 31 พฤษภาคมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


การประกวดมิสฟิลิปปินส์ 2020 ครั้งนี้เป็นปีที่ 57 จะจัดขึ้น ณ สนามกีฬาในร่ม สมาร์ท อราเนตา โคลีเซียม หรือเดอะโดม ในเคซอนซิตี้ ที่ แพตทริเซีย แมกตานอง มิสฟิลิปปินส์ อินเตอร์เนชันแนล 2019 จะเป็นผู้มามอบมงกุฎแก่นางงามคนใหม่


สำหรับเวที Binibining Pilipinas ที่ผลิตนางงามระดับมิสยูนิเวิร์สมาแล้ว 4 รายด้วยกัน ตั้งแต่ กลอเรีย ดิอาซ (ปี 1969) มาร์การิตา โมรัน (1973) เปีย เวิร์ตซ์บาค (2015) และคาทริโอนา เกรย์ (2018) แต่ในปีนี้จะไม่ได้ส่งนางงามไปยังเวทีมิสยูนิเวิร์ส เพราะมีการซื้อลิขสิทธิ์ไปเปิดเวทีใหม่ คือมิสยูนิเวิร์สฟิลิปปินส์ เรียบร้อยแล้ว


ย้ายวิกแยกเวทีออกมาประกวดเป็นปีแรก Miss Universe Philippines 2020 ก็ต้องเจอโรค COVID-19 โจมตี มีอันต้องเลื่อนจากวันที่ 3 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ ไปจัดกันในวันที่ 14 มิถุนายน 2020 โดย กาซีนี กานาโดส แห่งเซบู มิสฟิลิปปินส์ 2019 ตัวแทนประกวดมิสยูนิเวิร์สปีก่อน จะเป็นผู้มอบมงกุฎแก่มิสยูนิเวิร์สฟิลิปปินส์คนแรก


มาถึงเวที “Miss Texas USA 2021” ที่แผนเดิมคือจัดประกวดระหว่างวันที่ 4-6 กันยายนนี้ ได้มีประกาศเลื่อนไปจัดปีหน้าเลย ในวันที่ 8-10 มกราคม 2021 มิสเทกซัส ยูเอสเอ จะเป็นตัวแทนสาวงามของรัฐเทกซัส เพื่อเข้าประกวดชิงตำแหน่งมิสยูเอสเอ และมิสยูนิเวิร์ส ที่ปัจจุบันเป็นลิขสิทธิ์ของกลุ่มบริษัทวิลเลียม มอร์ริส เอ็นดีเวอร์ (WME) ต่อไป


มิสเทกซัส ยูเอสเอ 2021 ปัจจุบันจัดในเมืองฮุสตัน โดย เทย์เลอร์ เคสเลอร์ ตัวแทนจากเมืองฮุสตัน เป็นผู้ครองตำแหน่งมิสเทกซัส ยูเอสเอ 2020 ที่จะไปประกวดมิสยูเอสเอในช่วงซัมเมอร์ของปี 2020 นี้ โดยปกติแล้วการประกวดมิสยูเอสเอของแต่ละรัฐในอเมริกามักจะจัดในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน คือราวๆ เดือนกันยายนของทุกปี แต่สำหรับที่รัฐเทกซัสนั้นแตกต่างออกไป ต้องเจอโรคเลื่อนอยู่บ่อยๆ อย่างเช่นในปี 2018 ก็ต้องเลื่อนจากเดือนกันยายน ปี 2017 ไปจัดในเดือนมกราคม 2018 เช่นเดียวกันหลังจากประสบภัยเฮอริเคน ทว่า สำหรับปีล่าสุดนี้ต้องเลื่อนออกไปหลังจากกองประกวดเริ่มไม่มั่นใจในสถานการณ์การระบาดของโคโรนาไวรัส


ที่ผ่านมามีมิสเทกซัส ยูเอสเอถึง 9 คนด้วยกันที่คว้ามงกุฎมิสยูเอสเอมาครอง รวมทั้ง เชลซี สมิธ ที่คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สมาได้สำเร็จในปี 1995 ด้วย
การประกวด “Miss Universe China 2020” เพื่อเฟ้นหาตัวแทนไปประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์สของจีนปีนี้เป็นครั้งที่ 16 ซึ่งแผนเดิมที่ โรซี จู ซิน จากมณฑลเหอเป่ย เจ้าของมิสยูนิเวิร์สไชน่าปีล่าสุด จะมาโบกมืออำลาตำแหน่งในวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา ต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนดหลังเกิดการระบาดของโรค COVID-19


“Miss Universe Iceland 2020” เป็นอีกเวทีนางงามที่เจอโรคเลื่อนจากกำหนดการเดิมวันที่ 29 พฤษภาคม ไปจัดกันวันที่ 21 สิงหาคมแทน


มิสยูนิเวิร์สไอซ์แลนด์ เป็นเวทีคัดสรรตัวแทนสาวงามของไอซ์แลนด์เพื่อไปประกวดมิสยูนิเวิร์สโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นคนละเวทีประกวดกับ "Miss Iceland"


ผู้ครองตำแหน่งคนล่าสุดอย่าง เบอร์ทา อบีบา ฟอร์ฮัลสดอตตีร์ มิสยูนิเวิร์สไอซ์แลนด์ 2019 นั้นเข้าไปถึงรอบ 10 คนสุดท้ายบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส นับว่าไม่ธรรมดาเลยสำหรับประเทศเล็กๆ ของยุโรปแห่งนี้ ซึ่งตำแหน่งสูงสุดของนางงามไอซ์แลนด์บนเวทีมิสยูนิเวิร์ส คือ รองอันดับ 1 ตั้งแต่ปี 1962 โน่นเลย (แอนนา เกียร์ดอตตตีร์)


“Miss Universe Malaysia 2020” ก็ต้องเลื่อนออกไปจากวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา โดยตั้งตุ๊กตาไว้คร่าวๆ ในเดือนกรกฎาคม 2020 ซึ่งจะจัดกันที่โรงแรมเดอะ มาเจสติก กัวลาลัมเปอร์ สำหรับมิสยูนิเวิร์สมาเลเซีย 2020 นอกจากจะได้เป็นตัวแทนของประเทศในการเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2020 แล้ว ยังจะได้รับเงินรางวัล 180,000 ริงกิต รวมทั้งทุนการศึกษาจนจบปริญญาตรี ณ มหาวิทยาลัยที่ร่วมรายการอีกด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น