xs
xsm
sm
md
lg

เซเลบฝากร้านในตลาดนัดออนไลน์ จุฬาฯ-มธ.ชวนเพื่อนพี่น้องร่วมสถาบันชิมชอปใช้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตอนนี้ใครๆ ต่างก็สนุกสนานกับการไล่ดูฟีดกลุ่มชุมชนของเหล่าเพื่อนพี่น้องร่วมสถาบันการศึกษาใน Facebook ที่ตอนนี้แทบทุกมหาวิทยาลัยต่างมีกลุ่มไพรเวตของตัวเอง เปิดพื้นที่ให้ฝากร้าน ขายของ แนะนำสินค้าและบริการต่างๆ ประชาสัมพันธ์ธุรกิจของตัวเองกันอย่างคึกคัก ไม่ว่าจะเป็น “มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการฝากร้าน” “จุฬาฯ มาร์เก็ตเพลส” “Silpakorn Online Market : ชีวิตสั้น ฝากร้านกันยาวๆ” “ม.เกษตร มาร์เก็ต และการฝากร้าน” “ตลาดนัด มศว” ที่แต่ละเพจมีสมาชิกกดเข้าร่วมกันหลักหมื่นไปจนถึงแสนคนเลยทีเดียว มีการโพสต์ขายตั้งแต่ของกิน ของใช้ ขนม บราวนี ผลผลิตทางการเกษตร ทุเรียนหมอนทอง ส่งต่อของมือสอง ฝากเพจ ฝากช่องยูทูป ไปจนถึงประกาศขายบ้าน ที่ดินราคาหลักร้อยล้าน นั่นรวมไปถึงเหล่าเซเลบคนดังทั้งหลายที่เป็นศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยดังเข้าไปฝากร้าน ฝากกิจการกันด้วย จึงเกิดเป็นกระแสดรามาเล็กๆ ว่าเหล่า Elite เหล่านี้เข้าแย่งซีนใช้พื้นที่ตรงนี้ อันนับเป็นช่องทางทำกินของคนที่เดือดร้อนจริงๆวันนี้เราเลยจะพาไปดูร้านของเหล่าคนดังว่าเซเลบคนไหนไปฝากร้านอะไรกันบ้าง เริ่มจากหนุ่มหล่อ “พีช-พชร จิราธิวัฒน์” พระเอกมาดกวน ทายาทตระกูลดัง ศิษย์เก่าบัญชี จุฬาฯ ที่ดูเหมือนจะโดนทัวร์ลงหลังจากเข้าไปโพสต์ฝากขายร้าน “โปเตโต้ คอร์เนอร์” แบรนด์สแน็กเจ้าดังที่หนุ่มพีชนำเข้ามาเปิดตลาดในเมืองไทย หลังจากโพสต์ไม่นานก็มีคนแคปภาพโพสต์ของหนุ่มพีชไปวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นคนรวยระดับเศรษฐีอยู่แล้ว ไม่น่ามาแย่งซีนโปรโมตร้านอื่นๆ ซึ่งกระแสตอบกลับก็มีเสียงแตกว่าพื้นที่นี้เปิดกว้างสำหรับทุกคน เขาไม่ได้ทำผิดกฎข้อบังคับใดๆ และแม้จะร่ำรวยตระกูลดังขนาดไหน ในฐานะนักธุรกิจเขาก็ได้รับผลกระทบเฉกเช่นเดียวกับคนอื่นเช่นกัน


ถัดมาเป็นรุ่นใหญ่อย่าง หม่อมหลวง ขวัญทิพย์ เทวกุล หรือหม่อมป้อม แห่งมาสเตอร์เชฟ อดีตสิงห์ดำ รัฐศาสตร์ จุฬาฯ ก็ได้เข้ามาฝากสินค้าสุดฮิตแห่งฤดูกาลนี้ อย่าง “ข้าวแช่” สูตรชาววัง ที่เธอจะเข้าครัวทำเองทุกปีในช่วงหน้าร้อนประมาณปีละ 10 วัน แต่ปีนี้พิเศษสำหรับช่วงกักตัว หม่อมป้อมเลยขอขายยาวไปจนถึงวันที่ 10 พฤษภาคมกันเลยทีเดียว โดยมีทั้งข้าวแช่ ปลาช่อนแห้งกระปุก มะยงชิดลอยแก้ว รวมถึงการเข้าไปโปรโมตแคมเปญเพื่อสังคมอีกด้วย


อีกคนคืนหนุ่ม เบียร์-ปิยะเลิศ ใบหยก ลูกชายคนโตของบ้านใบหยก ที่จบจากคณะคุรุศาสตร์ จุฬาฯ ก็ได้เข้ามาขายข้าวแช่เช่นกัน โดยเป็นสูตรของโรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ ที่จัดชุดแพกเกจสุดสวยพร้อมส่งถึงบ้าน แถมยังมีเมนูอาหารอื่นๆ อีกมากมายให้ลองสั่งรับประทานกัน รวมไปถึงแบรนด์ปีกไก่ทอดจากนาโกยา


พิธีกรคนเก่ง “อั๋น-ภูวนาท คุนผลิน” จากคณะเศรษฐศาสตร์ เข้ามาขาย mamasrecipe ซุปไก่ดำตุ๋นยาจีนสูตรคุณย่า ที่ต้มจนแกนกระดูกและสุดยอดยาจีนละลายกลายเป็นซุป ที่เขาต้มเองจากครัวที่บ้าน ซึ่งทำขายออนไลน์มานานแล้ว


สาว โบ-ณชา จึงกานต์กุล ก็เข้าไปฝากสินค้าแบรนด์ คันนา ของเธอ ที่มีทั้งผลไม้อบแห้ง ขนมเปี๊ยะ และอีกสารพัดของอร่อย


คุณแม่ยังสาว “นิหน่า-สุฐิตา ปัญญายงค์” ผู้ประกาศข่าวกีฬา อดีตนักศึกษาคณะวารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก็เข้าไปฝากธุรกิจมากมายของเธอ ทั้ง Happy Munchy สารพัดอาหารอร่อยสำหรับลูกๆ ทั้ง หมูฝอย ปลาฝอย ไส้กรอก ลูกชิ้น ผงโรยข้าว ที่ไม่มีสารกันบูดและผงชูรส รวมถึง Milch ชีสคัพแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น


ส่วนสามีของสาวนิหน่า “แบงค์-พชร ปัญญายงค์” หนุ่ม SIIT ธรรมศาสตร์ ก็ไม่น้อยหน้า เข้าไปฝากร้านเช่นกัน เป็นธุรกิจบริษัทรับเหมาก่อสร้าง DEQ ASSET CO.,LTD โดยบอกว่า “รับเหมาก่อสร้าง งาน #อสังหาริมทรัพย์ทุกประเภท


“กุ๊ก-สุรัชนี ลิ่มอติบูลย์” ก็เข้าไปรายงานตัวในฐานะศิษย์เก่าวิศวะ จุฬาฯ รหัส 41 โดยสาวกุ๊กถือได้ว่าเป็นสายเลือดจามจุรีเต็มตัวเพราะครอบครัวเธอจบจุฬาฯ ทั้งบ้าน ตั้งแต่คุณยาย คุณแม่ คุณน้า คุณพ่อ เธอเข้าไปฝากร้านก๋วยเตี๋ยวพรีเมียม “เนื้อคู่” ที่ทำร่วมกับญาติสาว “แวว-ธีรวัลคุ์ ปังศรีวงศ์ เตชะอุบล” ที่ก็จบวิศวะ จุฬาฯ และ “แพร สารสิน” ที่จบนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ เช่นเดียวกัน


อีกหนึ่งสาวตระกูลดัง ระริน ธรรมวัฒนะ สาวบัญชี จุฬาฯ ก็ได้เข้าไปฝากร้านไอศกรีมแบรนด์ “Guss Damn Good” ที่ทำร่วมกับเพื่อนร่วมสถาบันแต่อยู่คณะวิศวะ โดยระบุว่า “เราเป็นนิสิตจุฬาฯ รุ่นเดียวกันก็จริง แต่เราไปเจอกันตอนเรียน MBA ที่ Babson College และได้เริ่มทำ Guss Damn Good ด้วยกันตอนปี 2014 ไอศกรีมกัสเป็นคราฟต์ไอศกรีมทำมือ ที่ทุกรสคิดมาจากเรื่องราวดีๆ รอบตัว เราเรียกวิธีการคิดรสนี้ว่า STORY TO FLAVOR ชื่อรสของเราเลยจะแปลกๆ เป็นตัวสะท้อนเรื่องราวของแต่ละรสค่ะ”


อดีตดาราสาว “ตุ๊กตา-อินทิรา แดงจำรูญ” จากคณะศิลปกรรม ก็ได้เข้าไปฝากร้านที่เธอทำร่วมกับสาวปลา-อัจฉรา บุรารักษ์ อย่างร้านก๋วยเตี๋ยวเรือไฮโซ “ทองสมิทธ์” ที่เธอการันตีว่าเป็นสวรรค์ของคนรักเนื้อ ไม่ว่าจะเนื้อหมู เนื้อวัว ก็อร่อยละมุน โดยตอนนี้กำลังมีส่วนลด 20% ทุกเมนู


ทายาทร้านอาหารเครือดังอย่าง MK ก็ไม่น้อยหน้า “บุ๊ค-ทานตะวัน ธีระโกเมน มณีไพโรจน์” อดีตสาวเศรษฐศาสตร์ อินเตอร์ ก็เข้ามาร่วมด้วย โดยเธอไม่ได้เข้ามาฝากร้านเพียงอย่างเดียว แต่ยังมามอบโปรฯ พิเศษสำหรับเพื่อนร่วมสถาบัน เป็น CODE ส่วนลดเป็ดย่าง 30% อีกด้วย


อีกหนึ่งราชสกุล อย่าง วิกกี้-หม่อมหลวง วรารมณ์ ชุมพล สาวนิเทศ รุ่น 31 ที่พ่วงน้องสาวอีก 2 คนเข้ามาฝากร้านขายกระเป๋าและเครื่องประดับสไตล์เก๋แบรนด์ของเธอเอง ที่สรรหาสินค้าที่มีส่วนประกอบของศิลปะดั้งเดิมพื้นถิ่นโดยชนเผ่าและช่างฝีมือชั้นสูงจากหลากหลายประเทศ


ด้านสาว พลอย จริยะเวช นักเขียนคนเก่งที่จบนิติศาสตร์ จุฬาฯ ก็เข้ามาแนะนำหนังสือเล่มใหม่ของเธอ พร้อมคอลเลกชันผลิตภัณฑ์ที่เธอวาดลวดลายเอง อย่าง Wit’s Collection และ Noritake แบรนด์เครื่องกระเบื้องญี่ปุ่น


ต่อ-ชัชวาล ศูรางกูร” จากวารสาร ธรรมศาสตร์ ผู้บริหารกลุ่มโรงแรมเซเรนาต้า เจ้าของโรงแรมดังในหลายจังหวัดกว่า 17 แห่ง ก็ได้เข้ามาโปรโมตโรงแรมในเครือ อย่างเช่น The Rock Hua Hin, The Floathouse River Kwai, Legendha Sukhothai ฯลฯ พร้อมกับแจ้งว่าเมื่อหมดจากเรื่อง COVID-19 ที่ผู้คนจะเดินทางท่องเที่ยวอีกครั้ง ก็พร้อมจะมอบส่วนลดพิเศษให้แก่เพื่อนๆ ชาวธรรมศาสตร์


ปิดท้ายกันที่ “ต๊อด-ปิติ ภิรมย์ภักดี” หนุ่มเศรษฐศาสตร์การเมือง รหัส 49 ก็ได้เข้ามาโพสต์ฝากผลิตภัณฑ์ซอสต๊อด ที่จะใช้ปรุงรส ใช้เป็นซอสจิ้ม หรือผัดทำเมนูต่างๆ ได้ รวมถึงฝากร้านก๋วยเตี๋ยว ตั่วเฮีย ก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บของหนุ่มต๊อด


กำลังโหลดความคิดเห็น...