xs
xsm
sm
md
lg

ชิอารา แฟร์ราญี แบบอย่างของอินฟลูเอนเซอร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ในช่วงเวลาแห่งความยากลำบากของทุกคน ที่ต้องเผชิญกับการระบาดของโรคโควิด-19 โดยเฉพาะในอิตาลี ที่ตอนนี้จำนวนผู้เสียชีวิตจากโคโรนาไวรัส สายพันธุ์ใหม่ พุ่งขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งของโลกแล้ว #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ จึงเป็นสิ่งที่ควรทำที่สุด ก่อนเชื้อโรคจะแพร่อย่างรวดเร็วลงสู่ทางใต้ของประเทศ

ในสถานการณ์มักก่อเกิดฮีโร่ อินฟลูเอนเซอร์ ผู้เขียนบล็อกแฟชั่น ที่กลายมาเป็นนักธุรกิจสาวสวยเจ้าของเว็บไซต์ไลฟ์สไตล์ Blond Salad ในวันนี้ อย่าง ชิอารา แฟร์ราญี ได้รับคำชื่นชมอย่างสูง ในการอาศัยช่องทางโซเชียลมีเดียของเธอ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ติดตามอินสตาแกรมเกือบ 20 ล้านคน หันมา #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ ท่ามกลางการระบาดของโคโรน่าไวรัส

ชิอารา แฟร์ราญี มีไม้เด็ดทุกอย่างของการเป็นอินฟลูเอ็นเซอร์ ไม่ว่าจะเป็นการ “หมั่นโพสต์” “ติดแฮชแท็ก” แล้วไม่ลืมกฎเหล็ก อย่าง “ระบุสปอนเซอร์” ในภาพที่เป็นเนื้อหาโฆษณาด้วย

สำหรับในช่วงเวลาแห่งการระบาดของโควิด-19 โพสต์มากมายของชิอาร่า คือเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ในการผ่านช่วงเวลาอันโหดร้ายไปด้วยกันหลังโด่งดังกลายเป็นหัวข้อศึกษาของฮาวาร์ดบิสิเนสสกูลในปี 2015 จากการไต่เต้าจากแฟชั่นบล็อกเกอร์มาเป็นเจ้าของเว็บไซต์ที่ประสบความสำเร็จได้อย่างไร จนมาดังเปรี้ยงปร้างอีกครั้ง ในปี 2018 เมื่อดิออร์ออกแบบชุดวิวาห์เป็นพิเศษให้เธอใส่แต่งงานกับแรปเปอร์ชาวอิตาเลียนชื่อดัง เฟเดซ แฟร์ราญี ถึงขนาดได้รับความสนใจมากกว่าชุดที่จีวองชี่ออกแบบให้เมแกน มาร์เคิล เข้าพิธีอภิเษกกับเจ้าชายแฮร์รีซะอีก การเล่นกับโซเชียลมีเดียครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงมันสมองของเธออีกครั้ง

นับตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมเป็นต้นมา อิตาลีก็กลายเป็นศูนย์กลางการระบาดของเชื้อโควิด-19 ของยุโรป ชิอาร่า ร่วมแรงแข็งขันกับโรงพยาบาล รวมทั้งแบรนด์เครื่องสำอาง เสื้อผ้าแฟชั่น อย่างปราดา และสกีรีสอร์ตต่างๆ ในการโพสต์ “ลุคอยู่บ้านประจำวัน”โดยส่วนตัว ชิอาร่า ปฏิบัติตามคำแนะนำของรัฐบาล ในการ #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ อย่างเคร่งครัดมาตั้งแต่วันที่ 9 มีนาคม ก่อนที่จะมีการประกาศล็อกดาวน์เมืองต่างๆ และล็อกดาวน์ประเทศเสียอีก

เธอใช้อินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามเกือบ 20 ล้านคน ในการโน้มน้าวใจให้คนอื่นๆ ทำตามอย่าง โดยเฉพาะในอิตาลี รวมทั้งที่อื่นๆ ทั่วโลก เพื่อที่จะช่วยกันชะลอการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส

นอกจากโพสต์ “ลุคอยู่บ้านประจำวัน” ที่ชิอาร่า แฟร์ราญีจะแต่งตัวแต่งหน้าจัดเต็ม โพสต์ตามมุมต่างๆ หรือทำกิจวัตรประจำวันในบ้านแล้ว ก็ยังมีโพสต์ที่เป็นข้อความตัวหนังสือที่ให้แรงบันดาลใจ ให้กำลังใจ แล้วยังมีโพสต์ที่เธอกับสามีเปิดเพจ Go Fund Me เพื่อขอรับบริจาคเงินไปช่วยเหลือโรงพยาบาลที่ขาดแคลนด้วย


นับตั้งแต่เปิดแคมเปญมา ตอนนี้ได้รับบริจาคมาแล้วกว่า 1 แสนยูโร โดยทั้งคู่บอกว่า ต้องการให้คนที่มีกำลังบริจาคเข้ามาเรื่อยๆ คนละเล็กละน้อยก็พอ เพราะมีเป้าหมายจะนำไปสร้างโรงพยาบาลสนามที่โรงพยาบาลซานราฟาเอเล สำหรับรักษาผู้ป่วยโคโรนาไวรัสโดยเฉพาะ

#อยู่บ้าน กันมานาน ชาวอิตาลีก็อาจจะรู้สึกเบื่อๆ และเริ่มออกมาแสดงดนตรีที่ระเบียงบ้านเพื่อปลุกปลอบใจกันเองแล้ว สามีของชิอาร่าเองก็อาศัยความเป็นศิลปิน รวบรวมเพื่อนๆ ร่วมอาชีพมาบรรเลงเพลงผ่านอินสตาแกรมของภรรยา ให้ผู้ติดตามได้เพลิดเพลินกันด้วย ถึงขนาดเชิญแอนเดรีย โบเชลลิ นักร้องโอเปร่ามาโชว์ได้ด้วยนะ


สำหรับการที่ครอบครัวของชิอาร่า ที่อาศัยอยู่ในกรุงมิลาน ย่อมไม่อาจหลีกเลี่ยงความเสียหายทางด้านเศรษฐกิจได้ เธอยอมรับว่ารายได้กว่า 30 ล้านดอลลาร์ต้องหดหายไป และด้วยฐานะของเธอสามารถที่จะบินหนีไปด้วยเครื่องบินส่วนตัวเมื่อไหร่ก็ได้ หรือเอาแต่ขายสินค้าอย่างที่เซเลบคนอื่นๆ เขาทำกัน

ชิอาร่า โพสต์ภาพคุกกี้โอรีโอแบบลิมิเต็ดเอดิชัน พร้อมประกาศว่าเงินที่ได้จากการโฆษณา 100% จะนำไปบริจาคให้โรงพยาบาลเพื่อรักษาโรคโควิด-19

กำลังโหลดความคิดเห็น...