xs
xsm
sm
md
lg

วินาทีสำคัญ “หมอเจี๊ยบ ลลนา” ประเดิมเคสแรกใส่เครื่องช่วยหายใจคนไข้ติดโควิดฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังจากเดินหน้าฝึกซ้อมการรับมือดูแล รักษาผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเต็มที่ สำหรับ “หมอเจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์” ซึ่งหลังจากกักตัวอยู่บ้านครบ 14 วัน ในฐานะกลุ่มเสี่ยงจากการใกล้ชิด “แมทธิว ดีน” และตรวจไม่พบเชื้อดังกล่าวแล้ว

ล่าสุดหมอเจี๊ยบก็ได้โพสต์ผ่านโซเชียลฯ ถึงการรับหน้าที่ดูแลคนไข้ผู้ติดเชื้อเคสแรกว่า

jeab_lalana หลังจากฝึกซ้อมไป วันนี้ก็ประเดิมเคสแรกของ รพ.เลยที่เป็นเคสโควิดแล้วต้องใส่ท่อช่วยหายใจเพื่อช่วยคนไข้ (เคสอื่นๆ ที่ผ่านมาไม่ต้องใส่ท่อช่วยหายใจ) การที่เข้าไปใกล้ชิดและทำหัตถการที่มีความเสี่ยงสูงต่อเชื้อโควิดแบบนี้ทำให้เรารู้เลยว่าพี่พยาบาลและคุณหมอด้านปอดและติดเชื้อ หรือคุณหมอท่านใดก็ตามที่ต้องเข้ามาดูแลคนไข้แบบนี้ทุกๆ วัน เขาเสียสละขนาดไหน ถามว่าพวกเรากลัวเชื้อไหม? ตอบตรงๆ เลยว่า "กลัว" แต่....กลัวในด้านการเอากลับไปติดคนที่เรารักที่บ้านหรือติดคนอื่นมากกว่า ด้วยอาชีพของพวกเราตอนอยู่หน้างานไม่มีความรู้สึกกลัวเลย มีแต่ต้องทำภารกิจตรงหน้าให้สำเร็จเท่านั้น

ขอบคุณพี่โพธิ์ที่ดูแลอย่างดีก่อนส่งเข้าห้องและทีมพี่พยาบาลทุกคนที่ช่วยให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี

ในตอนนี้พวกเราพยายามจะปรับทุกอย่างให้เหมาะสมและปลอดภัยที่สุด เพราะห้องฉุกเฉินคือด่านแรกที่เราจะต้องพบเจอกับคนไข้โดยไม่สามารถรู้ได้ก่อนว่าคนไหนจะมีโควิดหรือไม่ เราวางแผนกันทุกวันประชุมกันทุกวันให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดทั้งต่อบุคลากรทางการแพทย์และคนไข้

ตอนนี้มีหลายอย่างที่พวกเราต้องการความช่วยเหลือ เช่น เต็นท์ความดันลบสำหรับดูแลคนไข้ ห้องตรวจความดันลบที่สงสัยผู้ป่วยโควิด และอะไรอีกหลายๆอย่าง ถ้าใครอยากจะร่วมกับพวกเราสู้โควิดไปด้วยกันสามารถบริจาคผ่านมูลนิธิ let's be heroes@lets.be.heroes.foundation ได้นะคะ เจี๊ยบจะตัดยอดบริจาคตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงสิ้นเดือน พ.ค. จะนำยอดที่ได้เหล่านั้นมาสมทบทุนในการซื้อเครื่องมือและทำห้องดูแลผู้ป่วยโควิดค่ะ

บริจาคได้ที่ ธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี มูลนิธิเล็ทส์ บี ฮีโร่ส์ เลขที่บัญชี 041-1-70885-3

และสุดท้ายอยากจะบอกว่าพวกเราได้ยินเสียงปรบมือที่มาจากใจของทุกคนขอบคุณมากนะคะ พวกเราจะสู้เต็มที่ให้โควิด-19 นี้หายไปซะที แล้วสุดท้ายที่สุดจริงๆ และห้องฉุกเฉินสำหรับผู้ป่วยฉุกเฉินเท่านั้นนะคะ


(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...