xs
xsm
sm
md
lg

เซเลบชวนเสริมมงคลรับตรุษจีน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ห้างเซ็นทรัล ร่วมกับ บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน และมาสเตอร์การ์ด ต้อนรับตรุษจีนปีหนูทองจัดงาน “CENTRAL CHINESE NEW YEAR 2020” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “THE LUCKIEST STORE IN TOWN” เพื่อมอบความสุขและความสิริมงคลด้วยกิจกรรมหลากหลาย วันนี้-2 ก.พ. 63 ณ ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา โดยที่เซ็นทรัลเวิลด์ เนรมิตมังกรยาว 168 เมตร ส่วนหัวประดับด้วยทองคำแท้หนัก 5 บาทมาอวยพรลูกค้า ส่วนเซ็นทรัลชิดลม วันที่ 22-27 ม.ค. 63 ประดับโคมไฟหลากสีสัน ดอกไม้ และต้นไม้มงคลทั่วห้าง งานนี้ ณัฐธีรา จิราธิวัฒน์ บุญศรี กก.ผจญ.บจก.สรรพสินค้าเซ็นทรัล ได้ชวนเซเลบเชื้อสายจีน มาร่วมประเดิมความเฮง เลือกชอปของขวัญสำหรับเทศกาลตรุษจีน

จงจินต์ จึงสุระ
จิน-จงจินต์ จึงสุระ กล่าวว่า “เมื่อถึงเทศกาลตรุษจีนที่บ้านนอกจากจะมีการไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษแล้ว ยังเป็นวันสำคัญที่คนในครอบครัวจะมารวมตัวกัน พบปะพูดคุยและรับประทานอาหาร ซึ่งจะเป็นอาหารมงคลสื่อความหมายที่ดี หรือบางครั้งจะออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน ซึ่งถือว่าเป็นมื้อพิเศษของครอบครัว ซึ่งชอบอาหารจีนอยู่แล้ว และเข้ากับเทศกาลพอดี โดยเฉพาะ เมนูมงคลค่ะ”

พัณณิตา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา
แพร-พัณณิตา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา เผยว่า “สำหรับเทศกาลตรุษจีนที่บ้านเชื่อว่าต้องใช้ของใหม่ โดยเฉพาะ การแต่งกาย นอกจากเสื้อผ้าใหม่แล้วยังเลือกสีสันที่สดใส และเป็นมงคล ไม่ว่าจะเป็นสีแดง สีส้ม หรือสีเหลืองทอง นอกจากนี้ กระเป๋าสตางค์ใหม่ก็ถือว่าเป็นของสำคัญ ที่จะช่วยให้มีเงินเข้ามาตลอดทั้งปี โดยส่วนตัวจะใช้กระเป๋าสตางค์สีทองใบใหม่ในวันตรุษจีนค่ะ”

อรศศิพัชร์ ศิริวรรณพร
นิว-อรศศิพัชร์ ศิริวรรณพร กล่าวว่า “ส่วนตัวเป็นขาชอปและชอบโปรโมชั่นที่มาพร้อมเทศกาลอยู่แล้ว โดยเฉพาะ ตรุษจีน จะมีโปรโมชั่นที่ลดมากเป็นพิเศษ ให้เราเลือกได้หลากหลาย แถมยังมีสิทธิพิเศษเยอะ”

จิราภรณ์ อังคเศกวิไล
ปิดท้ายที่ จิ-จิราภรณ์ อังคเศกวิไล เผยว่า “ตรุษจีนที่บ้านจะถือธรรมเนียมในการทำความสะอาดบ้านให้สะอาดก่อนตรุษจีน มีการจัดบ้านใหม่ ซื้อของตกแต่งเข้าบ้าน ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบจัดบ้านอยู่แล้ว จึงถือโอกาสจัดบ้านให้เข้ากับตรุษจีน และความเชื่อตามหลักฮวงจุ้ย โดยจะเลือกซื้อของแต่งบ้านที่ช่วยเสริมกำลังใจ และยังได้บรรยากาศของบ้านสวยๆ เข้ากับเทศกาลด้วยค่ะ”

ณัฐธีรา จิราธิวัฒน์ บุญศรี


กำลังโหลดความคิดเห็น...