xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ธรรมดา! “แครอล กอส์น” ภริยา CEO นิสสัน แสบไม่แพ้สามี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรียกว่ากลายเป็นคดีที่ยิ่งกว่าภาพยนตร์ สำหรับการหลบหนีคดีจากญี่ปุ่นของอดีต CEO นิสสัน “คาร์ลอส กอส์น” ไปลี้ภัยอยู่ในเลบานอน ท่ามกลางคำถามมากมายว่า เขาหลบหนีสายตาของเจ้าหน้าที่ยุติธรรมของญี่ปุ่น ไปขึ้นเครื่องบินหลบหนีได้อย่างไร ว่ากันว่า กอส์น เลือกที่จะซ่อนตัวไปในกล่องเบสขนาดใหญ่ บ้างก็ว่าเขามีพาสปอร์ต เอกสารเดินทางประเทศอื่นๆ ที่เตรียมการไว้ล่วงหน้าอยู่แล้ว ซึ่งจนบัดนี้วิธีการหลบหนีของคอร์ลอส ยังคงเป็นปริศนา แต่ที่แน่ๆ หลังจากการหลบหนีสนั่นโลกครั้งนี้ ทางการญี่ปุ่นออกหมายจับเพิ่มทันที และคนที่ถูกหมายจับก็ไม่ใช่คนอื่นไกล “แครอล กอส์น” ภรรยาไฮโซของเขานั่นเอง ที่ถูกตั้งข้อกล่าวหาว่าให้การเท็จตลอดช่วงเวลาที่สามีของเขาถูกควบคุมตัวในญี่ปุ่น

แครอล ไฮโซสาวผู้เกิดที่กรุงเบรุต เลบานอน แต่ก็ไปใช้ชีวิตและเติบโตที่อเมริกา หนังสือพิมพ์เซาต์ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ รายงานว่า แครอลยังได้รับสัญชาติอเมริกาแล้วอีกด้วย เช่นเดียวกับลูกๆ ทั้งสามกับสามีเก่าของเธอ ก็ได้สัญชาติอเมริกาแล้วเช่นกัน แครอลถือเป็นผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จแทบในทุกๆ ด้าน ธุรกิจชุด Kaftan ในนิวยอร์กของเธอขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เพราะถูกใจพวกเศรษฐีไฮโซอเมริกันเป็นอย่างมาก จนเปิดเป็นบริษัทชื่อ แครอล มาร์ชี ซึ่งมาจากชื่อและนามสกุลเก่าก่อนแต่งงาน

เป็นที่รู้กันว่า ชีวิตของแครอลในอเมริกานั้น เธอเสพติดความหรูหรา ฟู่ฟ่า เป็นที่สุด ที่สำคัญ เธอชอบออกงานสังคมอยู่เป็นประจำ และนั่นทำให้แครอลมีคอนเนคชันหนาปึ้ก ทั้งในนิวยอร์กและเลบานอน เพราะรายได้ที่เธอกอบโกยจากฝั่งอเมริกา เธอก็ได้นำกลับไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลของเลบานอนนับไม่ถ้วน จนทำให้เธอมีเส้นสายมากมายในรัฐบาลเลบานอน และสิ่งที่พิสูจน์สายป่านที่ยาวและหนาของแครอลได้ดีที่สุดก็คือ งานแต่งงานของเธอ ที่สามารถจัดขึ้นใน พระราชวังแวร์ซายส์ได้นั่นแหละ ซึ่งงานนั้นก็ทำให้เกิดคำถามมากมายมาว่า แครอลเอาเงินมหาศาลในการจัดงานที่แวร์ซายส์มาจากไหนกัน หรือนอกจากธุรกิจที่เธอทำแล้ว เธอยังรับฟอกเงินให้กับบรรดานักการเมืองฝั่งเลบานอนด้วยกันแน่?

ว่ากันว่า แครอลคือคนสำคัญที่ทำการวิ่งเต้นคดีของคาร์ลอส เพื่อให้เขาได้รับการปล่อยตัวมาตลอด แต่ก็ไม่และหลังจากสามีลี้ภัยสำเร็จ แครอลก็ออกมาให้สัมภาษณ์กระบวนการยุติธรรมญี่ปุ่นอย่างเผ็ดร้อนในทันที และเชื่อว่าแครอลนี่แหละ คือคนสำคัญในการวางแผนการหลบหนีโดยมีเป้าหมายคือ เลบานอน หนำซ้ำพอสามีของเธอถึงกรุงเบรุตแล้ว ประธานาธิบดี เลบานอนยังมาเยี่ยมถึงที่พักอีกด้วยกำลังโหลดความคิดเห็น...