xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มสาวรุ่นใหม่ ทำอย่างไรจึงประสบความสำเร็จ?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


>>เพราะความสำเร็จอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม หากเรามีความมุ่งมั่นทำในสิ่งที่ตั้งเป้าเอาไว้ วันนี้ กรุงศรี ไพรม์ (KRUNGSRI PRIME) โดย เยาวลักษณ์ จรรยาภรณ์พงษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานกลุ่มลูกค้าบุคคลทั่วไป ธนาคาร กรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) คว้าตัวนักธุรกิจและผู้บริหารรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อยมาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ที่สนใจหรือกำลังเริ่มต้นธุรกิจ ณ อาคารกรุงศรีเพลินจิต ทาวเวอร์

เริ่มด้วยหนุ่มคนเก่งอย่าง พูนพัฒน์ โลหารชุน เจ้าของแบรนด์ พร้อมชาร์จ (Promptcharge) กล่าวว่า “การกำหนดเป้าหมายในชีวิต คือแรงผลักดันที่ดีที่สุดให้เราประสบความสำเร็จ เคล็ดลับความสำเร็จของผมคงเป็นเรื่องของการตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองในการก้าวไปข้างหน้า โดยไม่หยุดพัฒนาความสามารถ และที่สำคัญคือการวางแผนการเงินสำหรับธุรกิจที่ดี อย่างเงินล้านแรกที่เราได้จากการทำธุรกิจ หรือล้านแรกที่เราลงทุน ก็ต้องแบ่งสรรปันส่วน รวมทั้งวางแผนที่ดีเพื่อโอกาสเสี่ยงทางธุรกิจจะเกิดขึ้นน้อยที่สุด เพราะนอกจากเราจะประสบผลสำเร็จในอนาคตแล้ว เรายังจะได้เห็นสิ่งดีๆ ที่ตามมาจากความสำเร็จ จากคนรัก ครอบครัว และคนรอบข้างอีกด้วยครับ”

วีกฤษฏิ์ พลาฤทธิ์ ผู้บริหารหนุ่มไฟแรง กล่าวเพิ่มเติมว่า “ความสำเร็จของผมเริ่มต้นจากความชอบและกำลังใจครับ ผมชื่นชอบงานดีไซน์จนนำไปพัฒนาเป็นธุรกิจที่รักโดยมีครอบครัวเป็นกำลังใจ หลายคนอาจมองว่าคนเราจะประสบความสำเร็จได้นั้นต้องมุ่งมั่นตั้งใจทำแต่งาน แต่สำหรับผมมองว่าถ้าเราสามารถบาลานซ์ชีวิตการทำงานกับชีวิตส่วนตัวให้ควบคู่ไปด้วยกันได้ เราก็จะมีกำลังใจในการก้าวไปสู่ความสำเร็จแล้วครับ เพราะคงไม่มีใครที่มีความสุขอยู่บนความสำเร็จเพียงลำพัง ถ้าขาดกำลังสนับสนุนที่ดี ทั้งที่บ้าน และทีมงานครับ”

ปิดท้ายที่สาวสวยมากความสามารถ อรรถวดี จิรมณีกุล เผยว่า “การทำธุรกิจคือความท้าทาย ทั้งความสามารถและจิตใจ เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้น รู้เพียงแค่ว่าวันนี้เรามีหน้าที่พาตัวเองและทีมก้าวต่อไป การทำธุรกิจมีปัจจัยหลายอย่างมาเกี่ยวข้อง และปฏิเสธไม่ได้ว่าธุรกิจเป็นเรื่องการลงทุน นอกจากความท้าทายที่ต้องบริหารทีมให้ออกมาดีแล้ว ยังต้องมีวิธีการบริหารจัดการการเงินอีกด้วย โดยเคล็ดลับความสำเร็จของเราคงเป็นเรื่องของการบริหารจัดการ เพราะถ้าเรามีทีมที่ดีและมีตัวช่วยในการบริหารจัดการเงินที่ดีควบคู่ไปด้วย เพียงเท่านี้ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลค่ะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...