xs
xsm
sm
md
lg

“ณิชาภัทร สุภาพ” เธอคือสาวไทยคนแรกที่ได้ร่วมงานสุดเริด “Met Ball” ใน New York!!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


หลายคนอาจยังไม่รู้จักงาน Met Ball หรือ The Met Gala เป็นงานที่จัดขึ้นทุกปีเพื่อระดมทุนให้ the Metropolitan Museum of Art's Costume Institute ที่มหานครนิวยอร์ก งานนี้บอกเลยว่าไม่ใช่ใครก็ได้ที่จะได้ไป แต่ต้องเป็นเซเลบริตีระดับ A-list ของโลกเท่านั้น ซึ่งปีนี้มีคนไทยคนพิเศษเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ได้เข้าร่วมงานในครั้งนี้เป็นครั้งแรก นับได้ว่าเป็นประวัติศาสตร์อีกก้าวหนึ่ง ที่น่าภูมิใจของไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งวงการแฟชั่นไทย

ก่อนที่จะมาทำความรู้จักแขกคนพิเศษที่ได้รับคัดเลือกให้ไปร่วมงานในครั้งนี้ มาทำความรู้จักกับงาน Met Ball กันก่อน งานนี้คืองาน Costume Institute Gala เป็น Gala ที่จัดขึ้นเพื่อหาทุนในการจัดนิทรรศการแฟชั่นประจำปี โดยเริ่มมาตั้งแต่ปี 1948 โดยงานระดมทุนนี้ถือได้ว่าเป็นงาน Gala ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของนิวยอร์กที่ทุกคนตั้งตารอ กว่า 20 ปีที่ผ่านมา Anna Wintour เป็นผู้ดูแลการจัดงานนี้ ทั้งยังคัดเลือกรายชื่อแขกที่จะมาร่วมงานจากวงการต่างๆ ทั้งวงการศิลปะ แฟชั่น ภาพยนตร์ และดนตรี ด้วยตัวเอง

สำหรับหนึ่งในแขกคนสำคัญที่จะร่วมงาน Met Gala ในปีนี้คือ “ณิชาภัทร สุภาพ” เธอเป็นทั้ง Fashion journalist และที่ปรึกษาให้กับแบรนด์แฟชั่นต่างๆ มากมาย หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตาเธอมาบ้าง เพราะเธอยังดำรงตำแหน่งบรรณาธิการอิสระให้กับโว้ค ไทยแลนด์ รวมถึงยังเป็น creative consultant ให้กับบล็อกแฟชั่นชื่อดังอย่าง Fashion to max อีกด้วย ซึ่งความสามารถของเธอนั้นไม่ได้หมดเพียงแค่นี้ แต่เธอยังผลักดันทำให้แบรนด์จำนวนมากของไทยได้ไปเติบโตในต่างประเทศ โดยเฉพาะในอเมริกา

ส่วนความไม่ธรรมดาของการไปร่วมงาน Met Gala ของเธอในครั้งนี้นั้น นอกจากเธอจะเป็นคนไทยคนแรกและคนเดียวแล้ว ความอลังการของเสื้อผ้า เครื่องประดับยังอยู่ในระดับเดียวกับ Super star ระดับต้นของโลก เธอยังได้สวมใส่เสื้อผ้าของ Peter Dundas ดีไซเนอร์คนดังที่เคยออกแบบชุดให้กับ celebrity และ superstar มากมาย เช่น Beyonce Kim Kardashian หรือ Naomi Camobell เป็นต้น โดยชุดนี้ได้รับการออกแบบตัดเย็บใหม่ และที่ Exclusive สุดๆ เพราะมีเพียงเธอเท่านั้นที่ได้มีโอกาสสวมใส่ชุดของ Dundas มาร่วมงานในครั้งนี้ แถมยังใส่เครื่องประดับราคาหลายล้านบาทจากแบรนด์เครื่องประดับชั้นนำอย่าง Chopard เรียกว่างานนี้โมเมนต์เดินพรมแดงครั้งแรกของคนไทยในงาน Met Gala ก็ไม่น้อยหน้าใครเลยทีเดียว หลังจากนี้คงต้องจับตามองว่าเธอคนนี้จะไปร่วมงานระดับโลกที่ไหนต่อ แว่วมาว่าเธอต้องรีบบินลัดฟ้าไปร่วมเดินพรมแดงบนงานเมืองคานส์กระทบไหล่คนดังต่อทันที แต่หลังจากนั้นจะไปไหนต่อคงต้องไปตามติดชีวิตเธอกันในแชนเนลต่างๆ ของเธอกันแล้วล่ะค่ะ
กำลังโหลดความคิดเห็น