xs
xsm
sm
md
lg

จับตามองเทรนด์ใหม่สุดฮิตที่กำลังจะมาในปี 2018

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


1. โลกออนไลน์ ขุมทรัพย์แห่งยุค
ยุคนี้อะไรๆ ก็ออนไลน์ ทุกวันนี้ผู้คนในเจเนอเรชันใหม่สามารถทำเงินจากโลกออนไลน์ได้มากกว่าที่คุณคิด ไม่ใช่เพียงแค่การขายของออนไลน์ แต่ยังรวมไปถึงอีกหลากหลายอาชีพ เช่น เกมเมอร์ นักเล่นเกมผู้ขอเพียงมีทักษะและฝีมือ ก็สามารถหาเงินได้เป็นกอบเป็นกำ หรือที่กำลังฮิตสุดตอนนี้คือค้าเงินดิจิตอล ซึ่งไม่ได้มีเพียง Bitcoin แต่ยังมีเหรียญเงินดิจิตอลอีกหลายสกุล อย่างเช่น Ethereum, Ripple, Litecoin

2. Cashless Society
สังคมไร้เงินสด เป็นรูปแบบที่กำลังเกิดขึ้นในหลายๆ ประเทศ โดยเฉพาะ ในชาติที่เจริญแล้ว เราไม่ได้บอกว่าเมืองไทยจะไปได้ถึงจุดนั้นภายในปีนี้ แต่ต้องยอมรับว่ากระแสนี้มาแรง เราจะเริ่มเห็นร้านค้าริมทางเริ่มมีการแปะ QR Code ให้สแกนจ่ายเงินแทนการจ่ายเป็นแบงก์หรือเหรียญ

3. Lone Wolf หมาป่าเดียวดาย
ศัพท์เกี่ยวกับการก่อการร้ายคำนี้แม้จะมีมาแล้วหลายปี แต่ในปีนี้ผู้คนจะยิ่งจับตามองมากขึ้น เพราะนับเป็นวิถีการก่อการร้ายที่มาแรงและน่ากลัวที่สุด โดย Lone Wolf หมาป่าเดียวดาย คือการก่อการร้ายที่ทำเพียงลำพังเพียงคนเดียว ฉายเดี่ยวแบบไม่ได้มีสังกัดหรือองค์กรใดๆ อาจจะเกิดจากการฝักใฝ่กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง หรือการรับสาร หาข้อมูลจากโลกออนไลน์ แล้วจึงวางแผนทำเพียงคนเดียว ซึ่งวิธีนี้ยิ่งทำให้ป้องกันหรือรับมือได้ยากมากกว่าการก่อการร้ายปกติ เพราะคนทั่วไปที่ไม่ได้มีประวัติอาชญากรรมหรือความน่าสงสัย ก็สามารถทำให้เกิดความเสียหายที่ใหญ่หลวงได้

4. ท่องไปในโลกเสมือนจริง
การใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาช่วยเรื่องการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น VR (Virtual Reality) ที่ทำให้เราได้เห็นสถานที่ต่างๆ แบบเสมือนจริงก่อนไปเจอของจริง จะได้พร้อมเตรียมตัว ไปจนถึงตอนนี้มีการใช้เทคโนโลยีนี้พาคุณสัมผัสประสบการณ์ต่างๆ ได้ แค่สวมแว่นตา VR ก็เสมือนได้ไปเยือนแบบไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง

5. Fringe
ชายห้อยระย้า เป็นเทรนด์แฟชั่นที่กำลังมาแรงที่สุดในปีนี้ สังเกตได้จากแบรนด์ดังๆ ต่างมีเจ้าสิ่งนี้ประดับอยู่ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า ไปจนถึงเครื่องประดับ

6. Unique Me
ไม่ว่าจะเป็น tailor made, customize, personalize ล้วนเป็นสิ่งที่คนยุคนี้มองหา ผู้ผลิตและแบรนด์ต่างๆ จึงได้จับกลยุทธ์นี้มาเพิ่มศักยภาพทางการตลาด ไม่ว่าจะเป็นการทำพิเศษโดยเฉพาะบุคคล สามารถเลือกลาย หรือเลือกรูปแบบได้ ให้ออกมาเป็นเพียงชิ้นเดียวในโลก

7. ไอศกรีมม้วน
ต้นกำเนิดมาจากประเทศไทย “ไอศกรีมม้วน” จะผ่านการผัดผสมคลุกเคล้าระหว่างตัวเบสและซอสบนเตาเย็นและทำการขูดม้อนเป็นโรล โดย The National Restaurant ของอเมริกายกให้เป็นเทรนด์อาหารประจำปี 2018

8. HIIT
HIIT (High Intensity Interval Training) ถูกยกให้เป็นเทรนด์การออกกำลังกายของปีนี้ HIIT เป็นการฝึกและออกแบบหนักๆ อย่างเข้มข้นเป็นช่วงๆ จากการวิจัยแล้วการออกกำลังกายแบบนี้จะให้ผลดีกว่าออกกำลังกายแบบปกติ

9. “สีม่วง” สีแห่งปี
ประกาศออกมาแล้วอย่างเป็นทางการ กับสี Pantone แห่งปี ที่เปิดโผออกมาว่าเป็นสีม่วง Ultra violet (no.18-3838) ที่จะเข้ามามีอิทธิพลสูงสุดในวงการแฟชั่นปี 2018 หลังจากที่เมื่อปีที่แล้วเป็นโทนสีเขียว ซึ่งสีม่วงนี้จะเป็นโทนม่วงกลางๆ ที่ไม่เข้มหรืออ่อนจนเกินไป คาดว่าน่าจะเป็นสีที่ดีไซเนอร์หยิบมาใส่อยู่ในหลายๆ คอลเลกชันและสาวๆ ควรจะมีอยู่ในตู้

10. อีโคคาร์
แม้ว่ารถยนต์ไฟฟ้าจะเริ่มมีมาสักพักแล้ว แต่ราคาค่อนข้างสูง และแบรนด์ที่ผลิตมักจะเป็นแบรนด์รถยนต์ที่มีนวัตกรรมล้ำหน้ากว่าแบรนด์อื่นๆ ซึ่งผู้ผลิตหลายๆ เจ้าก็กำลังพัฒนาเรื่องของรถยนต์ไฟฟ้าให้มาในรูปแบบของ “อีโคคาร์” ราคาจับต้องได้มากขึ้น และสิ่งที่ต้องพัฒนาควบคู่ไปก็คือ สถานที่ชาร์จ ซึ่งถ้าทำสำเร็จ เราก็ไม่ต้องง้อน้ำมันกันแล้ว!

11. ผลไม้สุดฮิต “พีช” มาแรง
สตรอเบอร์รีก็แล้ว ชาเขียวก็แล้ว มันม่วงก็แล้ว แต่บอกเลยว่าปีนี้ผลไม้ที่จะมาแรงและแทรกอยู่ในทุกชีวิตประจำวันของเราก็คือ “พีช” เพราะด้วยกลิ่นหอม สี และรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้กระป๋อง ครีมอาบน้ำ บอดี้โลชั่น เครื่องสำอาง คาแรกเตอร์ตัวการ์ตูนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากพีช ร้านขนมหวานที่นำพีชมาเป็นตัวชูโรง หรือแม้กระทั่งเทรนด์บิวตี้เองปีนี้สีพีชก็มาแรง

12. เทรนด์แต่งหน้าโทน “พีช”
อย่างที่บอกไปว่า “พีช” มาแรงในปีนี้ เทรนด์แต่งหน้าก็เช่นกัน การแต่งหน้าโทนสีพีชถือว่ามาแรงตั้งแต่ต้นปี วิธีการก็คือเขียนคิ้วให้เข้ม แต่งตาโทนสีพีชเลือกสัก 2 เฉดให้ใกล้เคียงกัน เพิ่มความปังด้วยขนตางอน ยาว เด้งให้สุดไปเลย อย่าลืม! สีปากที่คุมโทนอยู่ในจำพวกสีพีช นู้ดๆ หน่อยจะเนื้อแมตต์หรือกลอสได้หมด

13. การจับมือกันของสองขั้วแฟชั่น
หลังจากที่มีกระแสตอบรับดีตอนที่ SupremeX Louis vuitton สร้างปรากฏการณ์ถล่มทลายทั่วโลก ถือเป็นการร่วมมือกันของความต่างสุดขั้วในโลกแฟชั่นอย่าง Street Brand และ Hi-End Brand ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก จึงคาดว่าวงการแฟชั่นปีนี้การ Collaboration ของแบรนด์ต่างๆ จะมีมากขึ้น ฉะนั้น สาวกแบรนด์ดังทั้งหลายเตรียมหยอดกระปุกรอรับความเซอร์ไพรส์ได้เลย


กำลังโหลดความคิดเห็น...