xs
xsm
sm
md
lg

แต้ว-ณฐพร ส่งต่อความดีและพลังใจ ร่วมเปิดไฟก้าวสู่ปีใหม่กับดวงไฟกว่า 10 ล้านดวง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>เซ็นทรัลพัฒนา ร่วมกับ มาสเตอร์การ์ดบัตรไทยไลฟ์การ์ด และบัตรเดอะ วัน การ์ด ชวนคนไทยก้าวเข้าสู่ปีใหม่ พ.ศ. 2560 อย่างเรียบง่าย ชวนส่งต่อความดีและส่งต่อพลังใจให้กันและกันพร้อมเปิดตัวแคมเปญฉลองเทศกาลความสุขในงาน “ไลท์เทิ่น อัพ ทูเกเตอร์”(Lighten Up Together) ให้ประชาชนได้ตื่นตาไปกับ งานมหกรรมดวงไฟกว่า 10 ล้านดวง ตกแต่งศูนย์การค้าทุกสาขา ทั่วประเทศตอบรับเดสติเนชันแห่งการเป็นศูนย์กลางเทศกาลของขวัญที่ใหญ่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ระหว่างวันนี้-15 มกราคม 2560 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา และเซ็นทรัลเฟสติวัล 30 สาขาทั่วประเทศ

โดยภายในงานเปิดแคมเปญครังนี้ มีหนุ่มสาวเซเลบริตี้ร่วมส่งต่อความดี และพลังใจให้กันและกัน อาทิ กรองกาญจน์ ชมะนันทน์ และครอบครัว, แป้ง-อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ, หนูใหม่-ตะวันนา ธารา, เมย์-มาริสสา ฮอร์น โหลทอง, หญิง-กรุณา วัจนะพุกกะ, ออม-นวดี โมกขะเวส และคนบันเทิง อาทิ ณฐพร เตมีรักษ์, กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า, สุคนธวา เกิดนิมิตร, สรวิชญ์ สุบุญ, ภัทรนันท์ ดีรัศมี (เกิร์ลลี่ เบอร์รี่) ร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจให้คนไทยดำเนินชีวิตตามแนวคำสอนของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เพื่อสร้างพลังใจให้กันและกัน ณ บริเวณ GROOVE ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ในช่วงส่งท้ายปลายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ก้าวสูปี พ.ศ. 2560 นี้ “ซีพีเอ็น” ผู้นำในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีก ได้น้อมนำคำสอนของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 มาจุดประกายพลังใจให้กับคนไทย ด้วยการจัดตกแต่งศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา และเซ็นทรัลเฟสติวัล ทั้ง 30 ศูนย์ทั่วประเทศให้มีความเรียบง่าย งดงามสว่างไสวด้วยการประดับดวงไฟ และตกแต่งของประดับคริสมาสต์ด้วยสีขาวและเขียวมีกิจกรรมเพื่อเทิดพระเกียรติ และการจุดเทียนเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการจุดประกายพลังใจของคนไทยทั้งชาติ ให้เกิดแรงบันดาลใจ น้อมนำคำสอนเพื่อเป็นแสงสว่างส่องแนวทางเป็นหลักในการดำเนินชีวิต และส่งต่อแบบอย่างที่ดีนี้ให้กับคนรุ่นหลังต่อไป

ด้าน กรองกาญจน์ ชมะนันทน์ เผยถึงการน้อมนำคำสอนของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 มาจุดประกายพลังใจให้กับคนไทย ส่งความสุขและพลังความดี สำหรับตนคือ การอ่านพระราชดำรัสและพระบรมราโชวาทของในหลวง รัชกาลที่ 9 และขอยกพระบรมราโชวาทของพระองค์ในเรื่องการเลี้ยงลูก ที่ว่า “เด็กเป็นคนที่จะรับช่วงทุกสิ่งทุกอย่างต่อจากผู้ใหญ่ ดังนั้นเด็กทุกคนสมควรที่จะต้องได้รับการเลี้ยงดูอย่างถูกต้องและเหมาะสม ให้มีศรัทธามั่นคงในคุณงามความดี มีความประพฤติเรียบร้อย สุจริตและมีปัญญาฉลาดในเหตุผล” สิ่งเหล่านี้ถ้าประชาชนทุกคนได้น้อมนำมาปฏิบัติในการดำเนินชีวิต ก็จะทำให้สังคมมีความสุข ประเทศชาติเจริญก้าวหน้า

ส่วน แป้ง-อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ เล่าว่า แรงบันดาลใจและข้อคิดที่ได้รับจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 คือ ความอดทนและความพยายามในการทำความดี แป้งเติบโตมาในรัชกาลของท่าน เห็นท่านทรงงานหนักมาก ไปในถิ่นทุรกันดาร ไม่ย่อท้อต่อความเหนื่อย และความร้อนซึ่งความจริงแล้วท่านไม่ต้องทำแบบนั้นก็ได้ เพราะท่านเป็นกษัตริย์ ในช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้านี้ ได้เห็นถึงพลังความรักของคนไทยที่มีต่อท่าน เป็นการจุดประกายและเป็นพลังให้ทุกคนทำความดี ถึงแม้ว่าท่านไม่อยู่แล้วแต่ความดีของท่านปรากฏในเห็นเป็นรูปธรรมผ่านโครงการพระราชดำริของท่านในทุกๆ ที่ของประเทศไทย

ส่วนหนุ่มอังกฤษหัวใจไทยอย่าง แจ็ค บราว เจ้าของเพจดังและอินสตาแกรม Dekfarang ที่มีความรักแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 อยู่เต็มหัวใจได้เล่าด้วยความประทับใจว่า ท่านทรงงานหนักตลอดเวลา 70 ปี งานทุกอย่างล้วนแต่ช่วยเหลือคนที่ท่านรักที่สุดคือประชาชนชาวไทย มั่นใจว่า “ในโลกนี้ไม่มีใครดีเท่าในหลวงอีกแล้ว” ท่านเป็นแรงบันดาลใจให้ผมทำดี ไม่ว่าจะทำอะไรผมจะนึกถึงท่าน ผมใส่สายรัดข้อมือ ที่เขียนว่า “เรารักในหลวง” เป็นสิ่งเตือนใจว่าวันนี้ได้ทำดีหรือทำอะไรเพื่อคนอื่นแล้วหรือยัง ไม่ต้องเป็นเรื่องใหญ่หรือใช้เงินมากก็ได้ แค่เราเริ่มต้นทำและส่งต่อความดีให้ผู้อื่น เมื่อมีคนเห็นแล้วช่วยกัน จะทำให้โลกของเราดีขึ้น :: Text by FLASHกำลังโหลดความคิดเห็น...