xs
xsm
sm
md
lg

“แมน ออน เดอะ มูน” มิชชั่น!! ไฮโซหนุ่มคุ้นหน้าเปิดประสบการณ์ความอร่อยผ่านศิลปะการจับคู่เครื่องดื่มและอาหารเลิศรส

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>ฟูลมูนบริวเวอร์ค (Full Moon Brewworks) ผู้ผลิตและจำหน่ายเบียร์ชาลาวัน เพล เอลคราฟท์ จัดปาร์ตี้สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Man on the Moon” เปิดประสบการณ์อร่อยใหม่ ที่พาทุกคนร่วมเดินทางค้นหามิติของรสชาติใหม่ๆ ของการจับคู่อาหารไทยสไตล์ฟิวชั่นกับคราฟท์เบียร์ไทยสุดพิเศษจากโรงเบียร์ฟูลมูน บริวเวอร์ค จังหวัดภูเก็ตท่ามกลางเสียงเพลงสนุกๆ จากวง เดอะ พาร์กินสัน และบรรยากาศยามค่ำคืนริมแม่น้ำเจ้าพระยา ณ ห้องอาหารเดอะเวฟ โรงแรมรามาดา พลาซา บางกอก แม่น้ำ ริเวอร์ไซด์

เบียร์ชาลาวัน เพล เอลคราฟท์ เบียร์เหรียญทองตัวแรกของเมืองไทยจากการแข่งขันคราฟท์เบียร์ระดับโลก World Beer Awards 2016 ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งผู้บริหารกล่าวว่า “คนไทยส่วนใหญ่ยังไม่คุ้นเคยกับการจับคู่การดื่มเบียร์กับอาหารมากนัก แต่การจับคู่เบียร์กับอาหารถือเป็นศาสตร์และศิลป์แขนงหนึ่ง ซึ่งมีมานานแล้ว เบียร์คือเครื่องดื่มที่มีความแตกต่างในเรื่องของรสชาติมากที่สุดในโลก ดังนั้นไม่ว่าจะเลือกทานอาหารประเภทไหนก็สามารถเลือกเบียร์มาเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่ทานคู่กันได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มรสชาติให้กับอาหารจานนั้นๆอีกด้วย” สุกิจ ทีปฏิมา เฮดบริวเวอร์ไทยที่ศึกษาการทำเบียร์จากประเทศเยอรมนี และเป็นผู้ร่วมก่อตั้งโรงเบียร์ฟูลมูนบริวเวอร์คในปี พ.ศ. 2553 กล่าว


สำหรับเมนูอาหารที่เตรียมมาถูกนำเสนอแบ่งออกเป็นสองแนวทาง โดยในแนวทางแรกเมนูอาหารจับคู่กับเบียร์ชาลาวัน เพล เอล ในรูปแบบที่เรียกว่า Contrast Pairing คือการสร้างความอร่อยใหม่ให้เกิดขึ้นจากการสร้างสมดุลของรสชาติอาหารกับเบียร์ที่มีรสชาติต่างไปในคนละทิศทางกัน เริ่มจากกุ้งย่างราดซอสพะแนง ที่มีกลิ่นรมควันจากกุ้งย่าง เพิ่มรสความจัดจ้านด้วยเครื่องเทศในซอสพะแนง และเมนูหมูกรอบราดซอสเสาวรสและเครื่องเทศเคล็ดลับคือการทอดหนังหมูให้กรอบ ผสมผสานกับความเปรี้ยวหวานกำลังดีจากซอสที่ปรุงจากน้ำเสาวรส กระตุ้นสัมผัสด้วยกลิ่นเครื่องเทศไทยแบบบางๆ ความจัดจ้านและกลิ่นหอมที่มาจากส่วนผสมของเครื่องเทศไทย เมื่อมาเจอกับรสสัมผัสของเบียร์ชาลาวัน เพล เอล ที่มีกลิ่นหอมของลิ้นจี่ ผิวมะนาว และช่อดอกไม้บางๆ รวมทั้งฟองเบียร์ที่มีความหนาแน่นในระดับปานกลาง จะช่วยให้อาหารมีรสชาติกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีการจัดเมนูอาหารจับคู่กับเบียร์น้องใหม่ ชาตรี ไอพีเอ ที่มีการเปิดตัวในงานเป็นครั้งแรกอีกด้วย โดยเป็นการนำเสนอในแนวทางที่สองที่เรียกว่า Compliment Pairing คือการนำอาหารและเบียร์ที่มีรสชาติไปในทิศทางเดียวกันมาทานร่วมกันเพื่อเสริมรสชาติของกันและกัน เริ่มจาก ยำส้มโอหอยเชลล์ โดยการนำหอยเชลล์ไปทอดให้ผิวสุก เพื่อให้ได้กลิ่นหอม ผสมกับรสชาติความเปรี้ยว และขมเล็กน้อยของส้มโอ ราดด้วยเครื่องยำ และเมนูเนื้อวัวอบพร้อมหัวหอมใหญ่ผัด อบเนื้อวัวให้มีกลิ่นหอม เติมรสหวานด้วยหัวหอมใหญ่ผัด เสิร์ฟพร้อมบรีชีส จะช่วยเพิ่มรสเบียร์ชาตรี ไอพีเอ ให้เข้มข้นกว่าเดิม


โดยเมนูอาหารเหล่านี้สร้างสรรค์โดย เชฟบุญปลูก เที่ยงสู่สุข Executive Chef จากโรงแรมรามาดา พลาซา บางกอก แม่น้ำ ริเวอร์ไซด์ ซึ่งการจับคู่อาหารกับเบียร์นั้นเพื่อช่วยขับรสชาติให้อาหารจานโปรดมีความอร่อย เข้มข้น และลงตัวยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเมนูอาหารไทยซึ่งเน้นวัตถุดิบจากเครื่องเทศ หรือมีกลิ่นหอมเยอะๆ สามารถทานคู่กับเบียร์ได้หลากหลายสไตล์

นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากเซเลบริตี้ และดาราที่ยกขบวนมาร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล, เวย์ ไทเทเนี่ยม ควงคู่มากับ นานา ไรบีน่า, ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์, ดีเจภูมิ ฯลฯ มาร่วมปฎิบัติการมิชชั่นสุดมันส์ด้วยกัน พร้อมตบท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก 3 หนุ่มวง The Parkinson ที่นำเอาเพลงดังอย่าง จะบอกเธอว่ารัก มาเรียกเสียงกรี๊ดจากแขกผู้มีเกียรติที่มาในวันนี้อีกด้วย

ร่วมเดินทางค้นหาประสบการณ์ประทับใจที่ฟูลมูนบริวเวอร์คสร้างสรรค์ขึ้นผ่านสัมผัสหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น รูป รส กลิ่น เสียง และบรรยากาศได้ในงาน “Man On The Moon” :: Text by FLASH

กำลังโหลดความคิดเห็น...