xs
xsm
sm
md
lg

“ยุทธชัย จรณะจิตต์” ขนมาทั้งบ้านฉลองครบรอบปีที่ 31 “ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>ศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้ แบงค็อก ธุรกิจในเครือกลุ่มบริษัทอิตัลไทย นำโดย ยุทธชัย จรณะจิตต์ และ วรพงศ์ สุขธีรอนันตชัย จัดงาน “31stANNIVERSARY OF RIVER CITY BANGKOK, THE CELEBRATION OF TIMELESS TREASURES” ฉลองการเปิดตัว ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อกโฉมใหม่เต็มรูปแบบด้วยรูปลักษณ์ที่หรูหราร่วมสมัยในสไตล์คลาสสิกลงตัว ตอบรับคอนเซ็ปต์ THE ANCHOR OF ARTS AND ANTIQUES ใช้งบลงทุนในการตกแต่งและปรับปรุงรวม 280 ล้านบาท ปรับลุคสู่การเป็นศูนย์การค้า 5 ชั้นที่ร่วมสมัยพร้อมฉลองการก้าวเข้าสู่ปีที่ 31 อีกหนึ่งทศวรรษแห่งคุณค่าของศูนย์การค้า ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก

โดยมี วิษณุ เจริญศิลป์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีไฮไลต์ภายในงานได้แก่ การแสดงชุด “เห่เรือ” โดย อ.เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ที่มาเล่าขานตำนานบทกลอนบทเพลงไพเราะ “รัตนโกสินทร์” จาก อันฉี มนัสนนท์ และแฟชั่นโชว์ชุดนพเก้า นำโดย ปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์ ที่สวยสง่าดั่งนางในวรรคดี โดยในงานได้รับเกียรติจากเซเลบริตี้และศิลปินมากมาย อาทิ นิจพร จรณะจิตต์, ดร.พิสิฐ ลี้อาธรรม, ชาญชัย สิริวิทยะเจริญ, ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล, ณัฐนิช โชติสรยุทธ์, คณกร ฮุนตระกูล, สยาม-คริสติน่า เศรษฐบุตร, กรุณา วัจนะพุกกะ, กงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์, กรองกาญจน์-พิมพิศา-พิชามญช์ ชมะนันทน์, ฐิติพงศ์ ล้อประเสริฐ, อ.ภุชชงค์ จันทวิช, ผศ.วิพรรณ ภูวิจารย์, ภูวดี คุนผลิน, สำเภา พงษ์สังข์, พิมพ์ประไพ พิศาลบุตร, หฤษฎ์ เกิดทิพย์, ทวีป ฤทธินภากร, ณัฐฐา มหาวงศ์, สกนธ์ ศรีวรรณวิทย์, ห่มสวรรค์ อู่ม่านทรัพย์ และยู จอร์ดี ฟูร่วมงาน ณ ศูนย์การค้า ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก

ยุทธชัย จรณะจิตต์ กล่าวถึงการฉลองในโอกาสครบรอบปีที่ 31 ของศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้ แบงค็อก ว่า เราได้จัดเฉลิมฉลองรวม 31 วันต่อเนื่องกันตลอดเดือนสิงหาคม 2559 นำโดย 2 นิทรรศการศิลปวัตถุครั้งใหญ่ ได้แก่ นิทรรศการ “31 RaresTraesures31 สมบัติล้ำค่า คุณค่าแห่งกาลเวลา” นิทรรศการแสดงโบราณวัตถุล้ำค่าจากคอลเลกชันของนักสะสมรวม 31 ชิ้นที่หาชมยากยิ่งมูลค่าประเมินรวมกว่า 70 ล้านบาทมาให้ชมฟรี พร้อม Treasure Talk ที่จะนำพาคุณเดินทางผ่านเรื่องราวจากของสะสมแต่ละชิ้นเพื่อสืบสานสำนึกรักในศิลปวัตถุ และเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปได้เรียนรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์และคุณค่าทางวัฒนธรรมผ่านศิลปวัตถุและโบราณวัตถุ และ นิทรรศการศิลปกรรมชุด “สายใยรัก - Timeless Love” นิทรรศการเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559 งานนิทรรศการแรกในเมืองไทยที่รวมศิลปินไทยที่มีชื่อเสียงที่เคยได้รางวัลเกียรติยศจากงานประกวดศิลปะเวทีต่างๆ มากที่สุดรวมกว่า 30 ท่าน ร่วมแสดงภาพจิตรกรรมและงานประติมากรรม ใน 2 หัวข้อ คือ แม่ของแผ่นดิน และความรักความสัมพันธ์ของแม่และลูก พร้อมชวนประชาชนร่วมพิธีถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ ในวันที่ 12 สิงหาคม 2559 ชมการแสดงโขน เรื่องรามเกียรติ์ ชุด “ลักนางสีดา” โดยนาฏศิลปิน กรมศิลปากร ในเวลา 17.00 - 19.00 น. และจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคลในเวลา 19.19 น. เพื่อแสดงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณร่วมกัน

ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล เล่าว่า ผูกพันกับริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก มาตั้งแต่เด็กๆ เพราะมาทานอาหารกับครอบครัวเป็นประจำและก็ยังผ่านมาแถวนี้ค่อนข้างบ่อย ถึงวันนี้ก็ 31 ปีแล้ว วันนี้รู้สึกตื่นตาตื่นใจกับการเปลี่ยนโฉมครั้งยิ่งใหญ่ของริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อกที่มีความทันสมัยมากขึ้น แต่ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมที่ผสมผสานความคลาสสิกได้ลงตัวเหมือนเป็น อาร์ตแกลเลอรีสมัยใหม่ มีงานศิลปะให้เดินดูได้ทุกชั้นแบบเพลินๆ ทราบมาว่าเดือนสิงหาคมนี้มีจัดงานตลอดเดือนเลยเล็งไว้ว่าจะต้องกลับมาชมงานนิทรรศการ 31 Artists Pop-up galleries ที่จัดแสดงโดย 31 กลุ่มศิลปินให้ได้การชมงานศิลปะดีๆ ช่วยสร้างแรงบันดาลใจได้ดีเลยค่ะ

ด้าน กรองกาญจน์ ชมะนันทน์ ที่คุ้นเคยกับศูนย์การค้า ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก มาอย่างยาวนาน เล่าว่า สมัยเป็นนักเรียนต้องมาขึ้นเรือที่ท่าเรือที่นี่เพื่อไปโรงเรียนราชินี ก่อนจะกลับบ้านก็ชอบแวะมาชมภาพวาดงานศิลปะเป็นประจำ ในโอกาสครบรอบ 31 ปีของ ริเวอร์ ซิตี้ นี้รู้สึกยินดีและตื่นเต้นกับรูปโฉมใหม่ที่มีความทันสมัย ชอบการตกแต่งภายในของเขามาก ทั้งเส้นสาย งานไลติ้งสวย ประกอบกับชิ้นงานศิลปะที่ประดับประดาไปทั่วทั้งศูนย์ทำให้เดินเล่นที่ ริเวอร์ ซิตี้ แล้วมีความสุข อิ่มตา อิ่มใจเหมือนเดินในมิวเซียม ในแกลเลอรีเมืองนอกเลย ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาองค์ราชินีนี้ก็อยากขอเชิญชวนให้ทุกคนมาชมนิทรรศการศิลปกรรมชุด “สายใยรัก-Timeless Love” เพื่อเทิดพระเกียรติพระราชินีของชาวไทย ร่วมจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคลในโอกาส 12 สิงหาคม 2559 ด้วยกันค่ะ

ในโอกาสครบรอบปีที่ 31 ศูนย์การค้า ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ขอเชิญร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบปีที่ 31 กับกิจกรรมและนิทรรศการงานศิลปะมากมาย พบปะศิลปิน นักสะสม และกูรูมากมาย ตลอดทั้งเดือนสิงหาคม 2559 ณ ศูนย์การค้า ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ศูนย์ศิลปะและโบราณวัตถุแห่งแรกในเอเชียที่ผสานสอดรับรูปแบบการใช้ชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์ของผู้หลงใหลในศิลปวัฒนธรรมอย่างลงตัวริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทยได้แล้ววันนี้ :: Text by FLASH


กำลังโหลดความคิดเห็น...