xs
xsm
sm
md
lg

เปิดเมนู 3 เซเลบริตี้สาวหุ่นดี ต้องทั้งหลากหลายและอร่อย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>สุขภาพดีเริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ สุภัทรา คูรัตน์ บอสสาวแห่งธีร์ โฮลดิ้ง ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “ซีเล็ค” จึงชวนคนไทยให้หันมาทาน ทูน่า ปลาสารพัดประโยชน์กันมากขึ้นเพราะนอกจากจะมีโปรตีนสูง มีโอเมก้าที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้แล้ว ยังให้พลังงานต่ำอีกด้วย โดยการจัดงาน “SEALECT Tuna Creations” เพื่อสร้างแรงบันดาลใจจากเมนูทูน่า จานอร่อย หน้าตาแปลกใหม่ ที่ใครได้ชิมแล้วจะต้องประทับใจจน ต้องจำสูตรกลับไปทำที่บ้านกันเลยทีเดียว

งานนี้ท่านประธาน เจ้าของอาณาจักร ซีเล็คทูน่า ธีรพงศ์ จันศิริ แห่งไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป มาเปิดงานด้วยตัวเอง พร้อมเซเลบคนดัง ดูแลสุขภาพดี๊ดี อย่าง พิพัฒพงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา, ม.ร.ว. ดัจฉราพิมล รัชนี, วิมลภัทร์ เปี่ยมพงศ์สานต์, ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ, ร.ท.หญิง กิติวิชญา วัชโรทัย, ศิรินุช โรจนเสถียร, เจสซี่ เดอะเฟซ ไทยแลนด์ และ คริส-ธีริทธิ์ จันศิริ ก็นัดกันมาร่วมชิม&แชร์ประสบการณ์ แน่น ลานเซ็นทรัลคอร์ท เซ็นทรัลเวิล์ด โดยมี เชฟหน่อย-ธรรมศักดิ์ ชูทอง ดีกรีเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย และเชฟสก็อต โซล่า จากไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป มาร่วมประชันอวดเมนูจากซีเล็ค ทูน่าด้วย

โดย เชฟหน่อย สร้างสรรค์เมนูเด็ด นำปลาทูน่ากระป๋องมาแปลงโฉมเป็น ยำปลาทูน่าทาโก้ และทูน่าแกงกรอบเขียวหวาน ด้วยวิธีการง่ายๆ และสามารถทำทานเองที่บ้านได้ เชฟหน่อยบอกว่า ทูน่า เป็นปลาที่มีประโยชน์ และไขมันต่ำ สามารถนำมาประกอบเป็นเมนูที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสลัด ยำ แกง ทอด อร่อยได้ทุกวันแบบไม่ซ้ำ วันนี้ผมเลือกผสมผสานระหว่างความเป็นไทยและตะวันออกเข้าด้วยกัน โดย ยำปลาทูน่าทาโก้ ผมเลือกใช้ซีเล็ค ทูน่าในน้ำแร่ เพราะทำให้ปั้นเป็นก้อนได้ง่าย ที่สำคัญชิ้นใหญ่ และมีรสชาติที่ดี นำมาปรุงรสกับน้ำยำรสชาติจัดจ้านเปรี้ยวหวานนำ ตามด้วยผักสลัดที่ชอบ วางลงในแผ่นทาโก้ กลายเป็นเมนูสไตล์แมกซิกัน ที่อร่อยง่ายๆ ในแบบฉบับคนรุ่นใหม่

ส่วนเคล็ดลับการปรุงเมนูทูน่าแกงกรอบเขียวหวาน ให้ใส่รากผักชีลงไปนวดให้เข้ากันกับทูน่า ใส่พริกแกงเขียวหวาน นวดไปเรื่อยๆ ต่อด้วยไข่เป็ด แล้วค่อยๆ โรยแป้งโกกิลงไป และนวดจนทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว จึงนำมาตีให้แน่น วางบนแผ่นปอเปี๊ยะ พร้อมใบโหระพา 2-3 ใบ แล้วจึงนำแผ่นปอเปี๊ยะอีกแผ่นวางทับ กดรีดให้แบนแผ่เต็มแผ่น แล้วนำลงไปทอดจนสุก หั่นเป็นชิ้นคล้ายๆ หั่นพิซซ่า เสร็จแล้วนำไปจัดเรียงบนจานให้สวยงาม หันปลายแหลมออกนอก เสิร์ฟกินคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยก็อร่อยน้ำตาไหล ส่วน เชฟสก็อต โซล่า จากไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป มีเมนูอะโวคาโด ทูน่าไบท์ และทูน่ากรอบ บรูสเก็ตต้า มาอวด ซึ่งหน้าตาดี อร่อยสูสีไม่แพ้กันเลย

สาวร่างเล็ก มิ้งค์-ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ มาเก็บเกี่ยวสูตรเมนูเด็ด จากซีเล็ค ทูน่า บอกว่า “ทานทูน่า มาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว สมัยประถมเวลาคุณแม่มารับที่โรงเรียน จะมีแซนวิชทูน่ามาให้รองท้องทุกครั้ง พอโตขึ้นมาเราก็ชอบทำอาหาร ทำบ่อยมากก็เป็นสลัดทูน่าบ้าง แซนวิชบ้าง หรือถ้าที่บ้านมีปาร์ตี้ก็ทำเป็นคานาเป้บ้าง มิ้งค์ว่าสะดวกดีค่ะ แค่เปิดกระป๋องเราสามารถนำมามิกซ์กับน้ำสลัดได้หลากหลาย ที่สำคัญทานแล้วไม่อ้วน อร่อยแล้วยังได้ประโยชน์ด้วยค่ะ”

ด้านคุณแม่คนเก่ง เหมียง-วิมลภัทร์ เปี่ยมพงศ์สานต์ บอกว่า “ไม่ค่อยมีเวลาได้ออกกำลังกายเลย ช่วงนี้เลยเปลี่ยนมาทานอาหารเพื่อสุขภาพบ้างค่ะ มื้อเย็นก็พยายามทานสลัดทูน่าให้ได้ 2 วันต่ออาทิตย์ ที่เลือกมานทูน่า เพราะเป็นปลาที่มีไขมันต่ำ มีประโยชน์มากมาย ที่สำคัญทานแล้วไม่อ้วน และดีต่อสุขภาพเราด้วย เหมียงจะเลือกทานทูน่าในน้ำเกลือ เราจะนำมาผสมกับน้ำสลัดชนิดไหนก็ได้ สะดวกแล้วยังอร่อยได้วยค่ะ”

ปิดท้ายด้วย แจน-ศิรนุช โรจนเสถียร บอกว่า “ปกติเป็นคนไม่ค่อยมีเวลา จะลงครัวทำอาหารเองบ้างไม่ทำบ้าง แต่เป็นคนชอบทานทูน่ามากๆ เพราะสะดวก และด้วยอายุที่เริ่มเพิ่มขึ้น พยายามจะทานอะไรที่เฮลท์ตี้ แล้วช่วยในเรื่องของน้ำหนัก ทูน่าเป็นอาหารที่เอาไปทำกับอะไรก็อร่อยจริงๆ อย่างเมนูอะโวคาโดทูน่าไบท์ เป็นความกลมกล่อมและหวานมันของทูน่าและอะโวคาโดที่อร่อยและมีประโยชน์ จริงๆแล้วทูน่าถือว่าเป็นปลาที่เป็นทางเลือกอันดับต้นๆ ของคนกรุงเทพ โดยเฉพาะคนที่แบบไม่ค่อยมีเวลา หรืออยากจะสุขภาพดี ตอนนี้เลยรู้สึกว่าปลาที่หาง่ายที่สุดคือทูน่า เพราะไปซูเปอร์ไหนก็มี เพราะฉะนั้นจึงคิดว่าทูน่าเป็นปลาที่หาง่ายมากที่สุดและมีประโยชน์มากๆ ค่ะ” :: Text by FLASH
กำลังโหลดความคิดเห็น...