xs
xsm
sm
md
lg

แฟชั่นนิสต้ารักษ์โลกร่วมเปิดกล่องรับเสื้อผ้าเหลือใช้ไปรีไซเคิล

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย H&M แฟชั่นแบรนด์ชั้นนำระดับโลกในประเทศไทย จัดงานเปิดตัว H&M WORLD RECYCLE WEEK 2016 ที่ H&M สาขาเซ็นทรัลเวิลด์โดยมีนางเอกชื่อดัง ดาวิกา โฮร์เน่ มาร่วมพูดคุยถึงไลฟ์สไตล์รักษ์โลก พร้อมเชิญชวนคนไทยนำเสื้อผ้าเหลือใช้มาใส่ลงในกล่อง Garment Collecting Box ที่ H&M ทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายนนี้ เป็นต้นไป โดย H&M จะนำไปผ่านกระบวนการรีไซเคิล เพื่อผลิตเป็นสินค้าชิ้นใหม่และไม่ก่อให้เกิดขยะ (Zero Waste)

นอกจากนี้ภายในงานยังร่วมด้วยเหล่าเซเลบริตี้หัวใจสีเขียว อาทิ พลอยพยัพ ศรีกาญจนา, ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล, ปาวา นาคาศัย, วรุฒม์ โชติกเสถียร, ณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์, กันต์ รตนาภรณ์, ภัทรศยา ยงรัตนมงคล, พรวรา สิทธิประศาสน์ และจินดาภา บุณยากร ที่มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

ปาวา นาคาศัย หรือเบอร์ดี้ สาวสวยมากความสามารถได้พูดถึง H&M WORLD RECYCLE WEEK 2016 ว่า “การลดโลกร้อนเป็นเรื่องที่เราทุกคนต้องช่วยกันใส่ใจ ซึ่งการริเริ่มโครงการนี้ของ H&M จะช่วยลดขยะเสื้อผ้าให้กับโลกมากยิ่งขึ้น คิดว่าสาวๆ ส่วนใหญ่น่าจะมีชุดกันเต็มตู้อยู่แล้ว และหลายๆ ตัวก็เป็นสิ่งที่เราไม่ได้ใช้ จึงอยากให้สาวๆ มาช่วยกันมอบของที่ไม่ได้ใช้ให้กับทาง H&M นำไปผลิตใหม่ นอกจากลดขยะแล้วยังนับเป็นการจัดระเบียบตู้เสื้อผ้าของเราไปในตัวด้วย”

H&M WORLD RECYCLE WEEK 2016 กับแนวคิดช่วยโลกที่แบรนด์แฟชั่นยักษ์ใหญ่อย่าง H&M ริเริ่มขึ้นเป็นแบรนด์แรกของโลก โดยในปีนี้ H&M มีเป้าหมายที่จะรวบรวมเสื้อผ้าเก่าหรือเสื้อผ้าที่ไม่เป็นที่ต้องการจากทั่วทุกมุมโลกจากร้าน H&M กว่า 3,600 สาขา ให้ได้จำนวนมากกว่า 1,000 ตัน กิจกรรมนี้เริ่มจากความใฝ่ฝันของ H&M ในการที่จะเติมเต็มวงจรของแฟชั่นให้สมบูรณ์ (Close the Loop) ด้วยการนำเสื้อผ้าที่ไม่ใช้แล้วกลับมาใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งกิจกรรมนี้จะช่วยลดจำนวนเสื้อผ้าที่ถูกทิ้งแล้วต้องนำไปฝังเป็นขยะในดินและลดการสร้างขยะจากกระบวนการผลิตได้เป็นอย่างมาก โดยเสื้อผ้าที่นำมามอบให้กับทาง H&M นั้นสามารถเป็นอะไรก็ได้ และลูกค้าทุกคนที่นำเสื้อผ้ามาใส่ลงในกล่อง Garment Collecting Box จะได้รับส่วนลด 300 บาท สำหรับซื้อสินค้าภายในร้านอีกด้วย

การเติมเต็มวงจรแฟชั่น (Close the Loop) เป็นพันธกิจหลักในการทำ Conscious Actions for Sustainability ของ H&M จุดประสงค์ก็คือการสร้างวงจรที่สมบูรณ์แบบของการผลิตสินค้าแฟชั่นด้วยการนำเสื้อผ้าเก่าไปแปรรูปเป็นเส้นใยผ้าสำหรับผลิตภัณฑ์ชิ้นใหม่ เป้าหมายระยะยาวคือการทำให้โลกปราศจากขยะประเภทเสื้อผ้าโดยสิ้นเชิง เช่นเดียวกับการรณรงค์เพื่อรักษาทรัพยากรธรรมชาติ ทั้งนี้การรีไซเคิลเสื้อยืดหนึ่งตัวจะสามารถประหยัดน้ำได้ถึง 2,100 ลิตร ลองจินตนาการถึงผลกระทบด้านบวกที่จะเกิดขึ้นจากการรีไซเคิลเสื้อผ้ากว่า 1,000 ตัน โดยประเทศไทยจะเริ่มต้นแคมเปญเป็นครั้งแรกในสัปดาห์รีไซเคิลโลกปีนี้ แล้วคุณจะรู้ว่าเราสามารถช่วยโลกได้มากแค่ไหนจากโครงการนี้ :: Text by FLASH
กำลังโหลดความคิดเห็น...