xs
xsm
sm
md
lg

เซเลบเชื้อสายจีนแชร์เคล็ดมั่งคั่งเปิดรับความเฮง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
วันตรุษจีน หรือ วันปีใหม่จีน เป็นเทศกาลที่คนเชื้อสายจีนปฏิบัติสืบต่อกันมาอย่างยาวนาน นิยมเฉลิมฉลองกันเพื่อความเป็นมงคล นอกจากการทำความสะอาดบ้านด้วยความเชื่อที่ว่า เป็นการปัดกวาดความโชคร้ายและเปิดทางให้โชคดีแล้ว ก็มักจะประดับตกแต่งบ้านให้สวยงาม เพื่อต้อนรับสิ่งดีๆ ในวันขึ้นปีใหม่ รวมถึงรอต้อนรับญาติพี่น้องที่จะแวะเวียนมาเยี่ยมเยียนด้วย จึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะจัดเก็บบ้านให้เข้าที่เข้าทาง และเติมแต่งบ้านด้วยสีสันสดใส เพื่อเสริมสิริมงคลและโชคลาภ ที่ขาดไม่ได้ “การเปลี่ยนของใหม่” ทั้งข้าวของเครื่องใช้ เครื่องประดับ เสริมสิริมงคล ด้วยโทนสีแดง หรือสีทอง ถือเป็นสีแห่งความเป็นมงคล เพราะมีความเชื่อว่าจะทำให้พบแต่ความโชคดี จะส่งผลดีตลอดทั้งปี

งานนี้ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน โดย อนวัช สังขะทรัพย์ ผอ.อาวุโสฝ่ายการตลาด ได้ชวน 3 เซเลบริตี มาร่วมเผยเคล็ดลับเสริมความมั่งคั่ง ร่ำรวย เพื่อความเป็นสิริมงคล ในแคมเปญ “ROBINSON CHINESE NEW YEAR 2016”

เริ่มที่ สาวปอนด์-หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา ดีไซเนอร์หน้าใหม่แห่งวงการแฟชั่น กับ เจ้าของ แบรนด์ “หทิยา” (HAATIYA) กล่าวว่า “เทศกาลตรุษจีนของทุกปีครอบครัวถือเคล็ดปัดกวาดเช็ดถูบ้าน เสมือนเป็นการขับไล่สิ่งไม่ดีออกไป และเหมือนเป็นมหกรรมใหญ่ที่ครอบครัวมารวมกัน ที่บ้านจะมอบหน้าที่การเลือกซื้อของเข้าบ้านให้ตน ซึ่งของที่เลือกซื้อเพื่อปรับฮวงจุ้ยให้บ้านไม่จำเป็นต้องเป็นสไตล์จีนเสมอไป แต่เป็นของที่มีดีไซน์สวยๆ มีสีเป็นมงคล ช่วยเสริมให้บ้านมีพลังขับเคลื่อนให้ครอบครัวมีความสุข

ปอนด์ เลือก โคมไฟตั้งโต๊ะสีแดง สีแห่งการนำความสุขมาให้ นำมาตกแต่งในบ้าน และสัญลักษณ์แห่งความมั่นคงและโชคลาภ หากบ้านที่มีบรรยากาศอึมครึม มืดมน จะทำให้แลดูซึมเซา หม่นหมอง ไม่น่าอยู่อาศัย ไม่คึกคัก ดังนั้นควรตั้งโคมไฟโดยเน้นสมดุลของแสงเป็นสิ่งสำคัญ สามารถช่วยให้บ้านสดชื่นมีชีวิตชีวาขึ้นได้ ส่งผลให้คนในบ้านประสบแต่โชคดี มีชีวิตที่สุขสบาย และมีสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต กระตุ้นความเจริญรุ่งเรืองและโชคลาภ” สาว์ปอนด์ กล่าว

ด้าน หนุ่มสัว-ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย ผู้บริหารหนุ่มไฟแรงวัย 30 ปี บริษัท เพย์ โซลูชั่น จำกัด และ เจ้าบ่าวหมาดๆ มัดหมี่ -พิมดาว พานิชสมัย บอกว่า “ช่วงตรุษจีนจะอยู่กับครอบครัว เป็นวันรวมญาติ ไปทานอาหารด้วยกัน และจะเตรียมซองอั่งเปาไว้แจก ส่วนเคล็ดลับที่จะทำให้สิ่งดีๆ เข้ามาตลอดทั้งปีนั้น เริ่มต้นด้วยการทำดี ไม่ว่าจะเป็นการพูดดี คิดดี และทำดี ไม่ใช่เฉพาะวันตรุษจีนเท่านั้น แต่จะต้องทำสิ่งดีตลอดทั้งปี เท่านี้เรื่องดีๆ ก็จะกลับเข้ามาหาตัวเรา

สำหรับปีนี้ผมตั้งใจที่จะเลือกซื้อของตกแต่งบ้านให้ดูสดใส โดยเฉพาะ ห้องนอน เพราะเป็นห้องที่เราใช้เวลาอยู่ด้วยนานที่สุด ควรรักษาความสะอาดอยู่สม่ำเสมอ อย่าง ผ้าปูที่นอน เปลี่ยนผ้าปูที่นอนผืนใหม่ เพราะตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าถ้าชีวิตมีการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ก็ควรจะมีบรรยากาศสภาพแวดล้อมที่ใหม่ตามไปด้วย สังเกตได้จากช่วงตรุษจีนหรือเทศกาลมงคล คนจีนมักทำความสะอาดบ้านหรือสวมเสื้อผ้าใหม่เพื่อเปิดรับพลังใหม่ๆ ซึ่งการที่คู่บ่าว-สาวมาอยู่ด้วยกันก็ถือว่าเป็นพลังงานใหม่ที่เกิดขึ้น ดังนั้น การจัดสภาพแวดล้อมใหม่ให้ดีจึงถือเป็นเรื่องสำคัญ”

สุดท้าย แพรว-พิชามญช์ ชมะนันทน์ บอกว่า “คุณแม่มีเชื้อสายจีนค่ะ แต่คุณพ่อเป็นไทยแท้ เมื่อถึงเทศกาลก็จะไปรวมตัวกันเพื่อไหว้บรรพบุรุษ ทางคุณแม่และญาติๆ ก็จะช่วยกันเตรียมของ บรรยากาศก็จะสนุกสนานอบอุ่น เพราะได้อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา นอกจากนี้ หมอดูก็ยังให้ถือเคล็ดที่ว่าให้ใส่สีแดงสีสดใส หรือใช้ของโทนสีแดง-ทอง ไปตลอดทั้งปี ห้ามใส่เสื้อสีดำ ซึ่งเราก็จะต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพื่อความเป็นมงคลจะได้อยู่กับเราไปตลอดทั้งปี อย่าง กระเป๋าสตางค์ ถือว่าเป็นแหล่งรับทรัพย์ เก็บทรัพย์ การเปลี่ยนช่วงปีใหม่และตรุษจีนจะทำให้ได้เงินเข้ามา กระเป๋าสตางค์ที่ดีมีคุณภาพจะดูดทรัพย์ รับโชคได้ หรือการทำให้กระเป๋าสตางค์มีความสดใส สะอาดทำให้รับทรัพย์มากขึ้น ควรจัดกระเป๋าสตางค์ให้เป็นระเบียบ เมื่อกระเป๋าสตางค์มีที่ว่างมากขึ้น เงินก็จะเข้ามา”

นอกจากนี้ ภายในงาน ยังมีกิจกรรมพูดคุยกับ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม กูรูไพ่ยิปซี ที่มาแนะนำสีเสริมมลคลปี 59 ปีนี้สีไหนใส่แล้วดี สีไหนควรหลีกเลี่ยง พร้อมกับสีที่ไม่แนะนำ และสวมใส่เสื้อผ้าเครื่องประดับสีไหน เพิ่มพลังให้ดียิ่งขึ้นไปชนิดเฮงแบบคูณสองในปี 2559 นี้ “ถ้าทุกๆคนอยากจะให้ชีวิตรับทรัพย์ รับเงินรับทอง ไม่ว่าจะไปคนเกิดปีนักษัตรไหนก็ตาม สีมงคลคือ สีขาว หมายถึง ความบริสุทธิ์ทางความคิด ความใจบุญและความเมตตาจากผู้ใหญ่ หรือคนอุปถัมภ์ สีทอง หมายถึง ความร่ำรวย ความเฮง สีน้ำเงิน หมายถึง เงินทองความมั่งคั่ง สีชมพู หมายถึง ความมีเสน่ห์ ทำให้คนหลงรัก หรือเรารักใครด้วยใจแห่งความสุข ความปรารถนา สีแดง หมายถึง พลังงานแห่งความกล้าหาญ ที่จะได้รับชัยชนะไม่ว่าจะทำการค้าใด และ สีดำ หมายถึง พลังแห่งความลี้ลับที่คอยช่วยเกื้อหนุน และมีพลังแห่งความแข็งแกร่งชนะศัตรู

สำหรับปีชง คือคนเกิดปีขาล มะเส็ง วอก กุน ก็สามารถใช้สีตามที่จะนำพามาหาความดีงาม ลดปัญหาและแก้ไขให้ชีวิตดีขึ้นได้ เพียงแค่มีสีดีๆ หรือเครื่องประดับ ที่มีความหมายสิ่งที่ดีเป็นรูปนักษัตรวอก กับ ระกา หรือรูปไก่ ครับ”

อยากลอง “เปลี่ยน” อะไรใหม่ๆ เพื่อ “เพิ่มทรัพย์ รับโชค” ให้ตัวเอง หรือมอบให้คนใกล้ชิด มาชอปกันได้ที่ โรบินสัน ทุกสาขา พร้อมกับข้อเสนอสุดพิเศษจากรายการ “ROBINSON CHINESE NEW YEAR 2016” วันนี้-14 ก.พ. 59 และขอเชิญชวนลูกค้าร่วมทำบุญในโครงการ “โรบินสัน ทำดีเพื่อเพื่อนหญิง” ฉลองตรุษจีน ปีใหม่ได้บุญ เมื่อซื้ออั่งเปา “บัตรของขวัญโรบินสัน กิฟต์ การ์ด” มูลค่า 1,000 บาท ทางโรบินสันจะร่วมสมทบทุนเพิ่ม 10 บาท เพื่อมอบให้ “มูลนิธิเพื่อนหญิง” นำไปใช้เกี่ยวกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตของสตรีไทยต่อไป
อนวัช สังขะทรัพย์
หนุ่มสัวเลือกผ้าปูที่นอนผืนใหม่
สาวปอนด์กับโคมฟังตั้งโต๊ะสีแดง
แพรวกับกระเป๋าสตางค์สีแดงรับทรัพย์
อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม
 ร่วมสักการะ “องค์เจ้าพ่อเห้งเจีย” เสริมโชคลาภ ความฉลาดหลักแหลม

โรบินสันร่วมทำบุญในโครงการ “โรบินสัน ทำดีเพื่อเพื่อนหญิง”
อาจารย์มงคลแนะนำสีมงคล ในการแต่งตัวรับทรัพย์
 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net


กำลังโหลดความคิดเห็น...