xs
xsm
sm
md
lg

วิวาห์หวานต่างวัยของ“ภคปภา-ไพบูลย์”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

พิธีหมั้นงานเช้าโดยมี พล.อ.ประวิตร เป็นประธาน
บ่าวสาวกิ่งทองใบหยก
คนเราเมื่อรักกันอายุหาใช่เป็นอุปสรรค ขอเพียงมีหัวใจตรงกันก็เพียงพอที่จะหลอมรวมสองกายใจให้เป็นหนึ่งเหมือนดังคู่ นักธุรกิจสาวหมื่นล้านทายาท อาร์ เอ ซี ออยล์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นคุณภาพสูง “เรซออยล์” ออย-ภคปภา โฆษานันตชัย ในวัย 37 ปี บุตรสาวของ นุชนาถ โฆษานันตชัย วสุรัตน์ เจ้าแม่ธุรกิจน้ำมันหล่อลื่นรายใหญ่ที่สุด ได้จูงมือแฟนนักธุรกิจหนุ่มใหญ่ โจ-ไพบูลย์ ศิริภาณุเสถียร วัย 52 ปี เข้าสู่ประตูวิวาห์ไปอย่างชื่นมื่น
พิธีสำคัญแห่งความรักเริ่มต้นขึ้นอย่างสวยงาม ณ ห้องบอลรูม โรงแรมโอเรียนเต็ล ทั้งในแบบของพิธีไทยและพิธีจีน โดยเริ่มตั้งแต่เช้าตรู่ว่าที่เจ้าบ่าวได้ยกขบวนขันหมากพร้อมสินสอดทองหมั้นที่ประเมินมูลค่าไม่ได้มาสู่ขอว่าที่เจ้าสาวคนสวย โดยมี พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ในการประกอบพิธีหมั้นหมาย
ช่วงค่ำเป็นการเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ณ ห้องแอทธินี โรงแรมพลาซ่า แอทธินี เมอริเดียน ทั่วทั้งงานถูกเนรมิตไปด้วยสีฟ้าขาว ตั้งแต่ประตูทางเข้างาน โดยมีแขกระดับบิ๊กมาร่วมงาน อาทิ ม.ร.ว.ชาญวุฒิ-คุณหญิงกษมา วรวรรณ ณ อยุธยา, พล.ต.อ.อดุลย์-อรัญญา แสงสิงแก้ว, สนั่น อังอุบลกุล, สาระ ล่ำซำ, กรณ์ จาติกวณิช และอีกหลายท่าน ที่ต่างมาร่วมแสดงความยินดีต่อความรักของบ่าวสาวป้ายแดง
เจ้าบ่าวเจ้าสาวตัดเค็กมาให้แม่ยายและพี่สาว
ม.ร.ว.ชาญวุฒิ - คุณหญิงกษมา วรวรรณ ณ อยุธยา
สัญญารักของว่าที่คู่รักข้าวใหม่ปลามันเริ่มขึ้นเมื่อประธานในพิธี พล.ร.อ.ชุมพล ปัจจุสานนท์ องคมนตรี ประธานในพิธีสวมมาลัยมงคลให้คู่บ่าวสาวพร้อมกล่าวอวยพรให้ทั้งคู่ประคองรักกันอย่างมั่นคง จากนั้นทั้งคู่ได้ตัดเค็กเพื่อนำไปมอบให้กับผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่ายที่เคารพนับถือ ซึ่งคุณแม่ของเจ้าสาวถึงกับน้ำตาคลอด้วยความซาบซึ้งใจเมื่อลูกสาวและว่าที่ลูกเขยนำเค็กไปให้
เจ้าสาวป้ายแดง ออย-ภคปภา เปิดใจพูดถึงเรื่องราวความรักต่างวัยที่ประสานใจเป็นหนึ่งเดียวกันว่า “เมื่อ 2 ปีที่แล้วไปเรียนหลักสูตรพิเศษที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้พบกับพี่โจ ซึ่งตอนแรกเราก็ไม่คิดว่าเขามาจีบ ขนาดเพื่อนบอกว่าพี่โจเขาสนใจ แต่เราก็คิดว่าคงไม่มีอะไรมั้ง จนกระทั่งวันหนึ่งพี่เขามาขอไลน์ของออย หลังจากตอนนั้นพี่โจก็ส่งไลน์มาทักทายพูดคุยด้วยเกือบทุกวัน”
และเจ้าสาวตบท้ายว่า “ที่ประทับใจพี่โจ เพราะพี่เขาเป็นคนอบอุ่นมีความเป็นผู้ใหญ่สูงอยู่ใกล้แล้วรู้สึกมีความสุข เลยตัดสินใจเลือกพี่เขามาเป็นคู่ครอง”
สนั่น อังอุบลกุล, นุชนาถ โฆษานันตชัย วสุรัตน์, พลเรือเอกชุมพล ปัจจุสานนท์, รศ.วุฒิสาร ตันไชย และภรรยา
ขณะที่ฝ่ายเจ้าบ่าวเองที่ใช้เวลากว่าค่อนชีวิตในการตามหาหัวใจอีกครึ่งที่เหลือ ได้พูดถึงว่าที่ภรรยาของตัวเองว่า “คนที่ใช่ เพียงแค่กระพริบตาลืมตามาก็เจอแล้ว สำหรับผมการทำงานหนักผลลัพธ์ที่ได้คือการประสบความสำเร็จ แต่จะดีแค่ไหนถ้าเราทุ่มเทกับความรักและได้รับความรักคืนกลับมา และน้องออยก็คือความรักที่ผมรอคอยมาตลอดชีวิต”
ความรักอยู่ใกล้ตัวคุณเสมอเพียงแค่เปิดตาและเปิดใจคุณก็จะพบกับคำว่ารักแท้ ขอให้ความรักของทั้งคู่ที่เกิดขึ้นมานั้นเป็นรักนิรันดร์ในหัวใจตลอดไป
สาระ ล่ำซำ, ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์, วรธนกร พุกกะเวส

ภิญญ์สินี ศิริภาณุเสถียร, วิภาดา ธรรมาวรานุคุปต์ ภัทรรินทร์ ลือกาญจนวนิช
กำลังโหลดความคิดเห็น...