xs
xsm
sm
md
lg

ศึกปะทะคอนซีลเลอร์ 2 แบรนด์ดัง กระ ฝ้า รอยดำ ยี่ห้อใดเอาอยู่!?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

By Lady Manager

หากหน้าสดไม่ได้ผิวใสออร่าเหมือนใช้แอปพลิเคชั่นในมือถือล่ะก็ จงหาตัวช่วยเพิ่มเติมเสริมแต่งที่นอกเหนือจากครีมรองพื้นค่ะ มิฉะนั้นรอยดำ ฝ้า กระ จะโผล่ออกมากวนใจแม้จะลงรองพื้นพร้อมโบกแป้งแล้วก็ตาม

เลดี้แมเนเจอร์กำลังหมายถึง คอนซีลเลอร์ (Concealer) ค่ะ เพราะนางเป็นตัวช่วยที่ขาดเสียไม่ได้ ช่วยเสริมความมั่นใจให้คนที่มีสารพัดปัญหาผิว เลดี้ฯ จึงขอมารีวิวคอนซีลเลอร์ 2 แบรนด์ดังข้ามทวีปจากฝั่งอเมริกา และญี่ปุ่นค่ะ ว่าตัวไหนจะเอาอยู่! เหมาะกับสาวไทยมากที่สุด

งั้น..ขอบรรยายสภาพผิวหน้าของตัวเองก่อนเลยนะคะ สีผิวค่อนข้างเหลือง มีกระบริเวณแก้ม และโหนกแก้ม แถมแอบมีฝ้าบางๆ และมีรอยแดงให้เห็นอย่างชัดเจน รอยดำมีเป็นจุดๆ ช่วงแก้ม ส่วนรอยคล้ำใต้ตามาเต็มค่ะ เหมือนคนไม่เคยได้หลับได้นอน หลินปิงเรียกขุ่นแม่ ขอบตาดำคล้ำตัดกับผิวหน้าอย่างเห็นได้ชัด เป็นคนผิวค่อนข้างแห้ง และแพ้เครื่องสำอางง่ายมากค่ะ

โอเค้...ขอเริ่มจากฝั่งเอเชียที่มีผิวใกล้เคียงกับสาวไทยกันก่อนดีกว่าค่ะ

-> Calypso Magic Concealer

เคลมไว้ว่า เป็นคอนซีลเลอร์ที่ช่วยปกปิดทั้งรอยดำใต้ตา รอยสิว รอยแดง จุดด่างดำ และริ้วรอย ปกปิดรอยดำ ริ้วรอยร่องตื้น รอยคล้ำรอบดวงตา ปกปิดริ้วรอยร่องแก้ม เพียงแค่แต้ม 2-3 จุดแล้วเกลี่ยให้แน่นกับผิวใช้ปกปิดเฉพาะจุดที่ต้องการได้อย่างแนบเนียนเป็นธรรมชาติ (ราคา 890 บาท)

ลองแล้ว สีที่เลือกมาคือ Pink Beige เหมาะสำหรับผิวขาว ชมพู เหลือง ซึ่งเราจัดว่าอยู่ในกลุ่มนี้ค่ะ เพราะอีกสีคือ Salmon Beige นั้นเหมาะสำหรับสาวผิวเข้ม

เมื่อหมุนออกมาจะเห็นหัวแปรงเรียวยาวจับถนัดมือ และเมื่อแต้มไปบริเวณจุดที่มีปัญหา เช่น ใต้ตา กระ ฝ้า รอยแดง ต้องรีบเกลี่ยเบาๆ ทันทีเลยนะคะ เพราะจุดนี้แห้งเร็วมาก แน่นอนไม่ทิ้งความมัน และความเหนียวเหนอะหนะ


ส่วนความปกปิดนั้นให้ความเป็นธรรมชาติ ไม่ได้กลบมิดจนไม่เห็นรูขุมขน ยังคงความใสเอาไว้สไตล์สาวเอเชีย เพราะยังเห็นกระอยู่บ้าง แต่รอยแดง รอยดำก็จางลง และหลังจากเกลี่ยคอนซีลเลอร์ให้ทั่วหน้า สีผิวจะสว่างใสขึ้นอีกระดับ ส่วนรอยคล้ำใต้ตาดูสดใสขึ้นมากเลยค่ะ ทาเช้ากลับบ้านมา 4 ทุ่ม ใต้ตายังสดใสปิ๊งอยู่เลย เพราะก่อนหน้านี้หลินปิงเรียกขุ่นแม่


ไม่เหมาะกับคนที่เจนศึกสงครามจากสิว ฝ้ามามากค่ะ แนะนำให้กับสาวๆ ที่มีกระ ฝ้า รอยดำ ไม่มากนัก แต่สำหรับใครที่ชอบความขาวใสเน้นธรรมชาติของผิวจะรู้สึกฟินมากค่ะ


เหมาะมากสำหรับสาวผิวธรรมดา และผิวมัน

ชอบความขาวใสเด้ง เพราะไม่มีความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะเลยแม้แต่นิดเดียว ยิ่งในระหว่างวันแม้จะโดนแดดร้อนตับแตก เหงื่อไหลไคลย้อย ก็ไม่เป็นคราบ ขนาดโดนฝนสาดกระหน่ำ หน้ายังเด้งอยู่เลยค่ะ ติดทนและอึดจริงอะไรจริง ส่วนคนที่แพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้นะคะ ลองแล้วไม่มีผดผื่นสิวขึ้นเลยจ้า


แพกเกจ นั้นเหมาะกับผู้หญิงสุดๆ เพราะเป็นสีชมพูหวานเหวว น่ารักคิกขุคาวาอี้ตามสไตล์สาวญี่ปุ่น

-> Bobbi Brown Intensive Skin Serum Concealer 

เคลมไว้ว่า ปกปิดรอยคล้ำใต้ตาด้วยสัมผัสอันเบาสบาย แต่ในขณะเดียวกันก็ปรนนิบัติผิวอย่างล้ำลึกด้วยคุณค่าบำรุงเข้มข้น (ราคา 1,700 บาท)

ลองใช้ เป็นแบรนด์ดังฮอตฮิตจากฝั่งอเมริกานะคะ เพราะบ็อบบี้บราวน์ นางเป็นตัวแม่ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการปกปิดแบบเผยผิว ไม่ผิดธรรมชาติของสีผิวตัวเอง สีที่ลองใช้คือสี Warm Beige เรียกได้ว่าคอนซีลเลอร์ตัวนี้เป็นตัวใหม่ล่าสุดเลยค่ะ นอกจากจะเป็นเมกอัพแล้วยังเป็นเซรั่มที่มีส่วนผสมช่วยในการบำรุงผิวใต้ตาให้ชุ่มชื้น และลดเลือนริ้วรอยหากใช้ในระยะยาวอีกด้วยแน่ะ

ตัวเนื้อคอนซีลเลอร์ค่อนข้างเข้มข้นเม็ดสีแน่นเลยล่ะค่ะ หัวแปรงทำมุมองศาและมีเนื้อสัมผัสได้เลิศมาก ขอบอกว่าเกลี่ยง่ายเว่อร์ ใช้นิ้วกดๆ เกลี่ยๆ ให้ซึมเข้าสู่ผิวประหนึ่งทาสกินแคร์


ส่วนความปกปิดนั้นกลบกระ ฝ้า รอยแดง รอยดำ ได้ดีงามค่ะ เอาอยู่ เพราะสีคอนซีลเลอร์จะไม่ขาวมาก เน้นธรรมชาติของผิวผู้ใช้ คือ รู้สึกว่าเนื้อคอนซีลเลอร์กับผิวคือเนื้อเดียวกัน ส่วนรอยคล้ำใต้ตาดีกว่าเดิมให้ความเป็นธรรมชาติกลืนไปกับผิว


ตัวเนื้อครีมมีความชุ่มชื้นสูงอาจจะไม่เหมาะกับสาวผิวมันเยิ้ม แต่ส่วนตัวเป็นคนผิวแห้งจึงไม่เกิดอุปสรรค เพราะเมื่อทาแป้งทับก็จะรู้สึกพอดี อาจจะเหนียวเหนอะหนะบ้างกรุบกริบในวันที่ร้อนระอุออกแดดกลางแจ้ง โดนเหงื่อ และฝนสาดใส่ แต่ประทับใจในความเป็นธรรมชาติของผิวค่ะ ดูไม่โบกไม่โบ๊ะ หน้าไม่ลอย คอไม่ดำ


แพกเกจ ป็นสีดำทั้งแท่งค่ะ ขนาดเท่าลิปสติก พกพาไปไหนง่าย ง่ายเรียบหรู คลาสสิค แลดูผู้ดี๊ผู้ดีตามราคามากเลยค่ะ

อ๊ะ! แล้วคุณๆ ชอบแบบไหนแบรนด์ใดกันคะ ไปเลือกสอยตามใจฉันกันเล้ย ^^

* ช่วยคลิก Like ด้วยนะคะ เพื่อเป็นแฟนเพจ Lady Manager รับข่าวสารแซ่บๆ ของผู้หญิงในแวดวงสุขภาพความงาม แฟชั่น และความสัมพันธ์ (**)

 

>>
อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่ 
 http://www.celeb-online.net
 
กำลังโหลดความคิดเห็น...