xs
xsm
sm
md
lg

ชีวิตคู่! รู้นะว่า"รัก" แต่ต้องไม่ละเลย"เซ็กซ์"/Dr.DEN Sexociety

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

คอลัมน์ Sexociety โดย Dr.DEN

เซ็กซ์ เป็นส่วนที่ไม่อาจปฏิเสธได้ในความสัมพันธ์ของคนที่โตแล้ว มีอยู่ยุคหนึ่งที่เซ็กซ์เป็นหัวข้อต้องห้ามและไม่มีใครกล้าพูดคุยกันอย่างเปิดเผย สามีและภรรยาใช้ชีวิตสมรสของพวกเขาโดยมีการร่วมเพศ แต่มันก็เป็นกิจกรรมส่วนตัว ไม่เคยพูดถึงมันในที่สาธารณะ

ยุคนั้นมันผ่านไปแล้ว แต่ตำนานต่างๆ เกี่ยวกับเซ็กซ์ ที่สามารถทำให้ชีวิตคู่ของคุณสะดุดอย่างรุนแรงได้นั้นมันยังคงอยู่

เซ็กซ์เป็นสิ่งสำคัญอย่างมหันต์สำหรับความสัมพันธ์อันยั่งยืนและมีความสุข แต่ไม่จำเป็นต้องมีเซ็กซ์กันทุกวันเพื่อทำให้การแต่งงานของคุณมีความสุขมากขึ้น

การสัมผัส การกอดจูบและการนวดเฟ้นเป็นบางรูปแบบของการแสดงความรักทางกายภาพซึ่งมีความสำคัญพอๆ กับการร่วมเพศ สิ่งเหล่านี้คือ รูปแบบต่างๆ ของความใกล้ชิดทางกายภาพและสามารถช่วยให้คู่รักรู้สึกเชื่อมโยงกัน

ดังนั้นถ้าคุณรู้สึกเบื่อที่จะมีเซ็กซ์ในคืนนี้ ก็ให้พิจารณาการนอนกอดกับคู่รักของคุณและดูหนังบนเตียงร่วมกัน

อย่าเพ่งเล็งแต่เรื่องเซ็กซ์

ชีวิตคู่ที่มีความสุขไม่ใช่แค่จำนวนครั้งที่พวกคุณร่วมเพศกันในทุกสัปดาห์หรือทุกเดือน มันเกี่ยวกับการอยู่ร่วมกันอย่างสะดวกสบายและรู้สึกปลอดภัยด้วยกันทั้งคู่ ความระทึกใจของเพศตรงข้ามสองคนที่รู้สึกตอนพวกเขาสบตากันครั้งแรกนั้นเป็นผลลัพธ์โดยตรงของการรวมพลังของฮอร์โมนเพศ

เมื่อเวลาผ่านไป ความรู้สึกตื่นเต้นดังกล่าวก็จืดจางลงไป แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าความสัมพันธ์ของคุณเริ่มโรยรา คุณยังคงรักสามีของคุณอยู่และเขาก็รักคุณเช่นกัน

อย่าทำให้เซ็กซ์เป็นจุดศูนย์รวมความสัมพันธ์ของคุณ และเลิกวัดความสำเร็จของชีวิตสมรสด้วยจำนวนครั้งที่คุณมีเซ็กซ์กับคู่รักของคุณ

แต่ควรทำให้แน่ใจว่าคุณทั้งสองกำลังมีความสุขกับการใช้เวลาด้วยกัน มีการสนทนากันมากขึ้นและออกไปเดินเล่นนอกบ้านกันบ้าง กุมมือกัน ทำอาหารกินกัน เดินทางไปเที่ยวในวันหยุด และนวดหลังให้คู่รักของคุณหลังจากวันทำงานอันยาวนาน ล้วนเป็นวิธีอันงดงามของการเชื่อมโยงกับคนรักและดำรงรักษาไฟรักให้คุโชนอยู่เสมอ

การมีเซ็กซ์ก็เป็นส่วนหนึ่งของความสัมพันธ์ในชีวิตคู่เช่นกัน คุณไม่ควรละทิ้งเรื่องนี้โดยสิ้นเชิง ความเบื่อหน่ายและความเครียดคือ สองปัจจัยที่ขัดขวางมิให้สามีกับภรรยามีเซ็กซ์กัน ความกดดันในการแสดงลีลารักมันสูงมากและการรับมือกับมันอาจมากเกินไปสำหรับผู้ชายของคุณ ด้วยวัยที่สูงขึ้นจึงทำให้มีความรู้สึกกระตือรือร้นในเรื่องเซ็กซ์น้อยลงเนื่องจากความกำหนัดลดลง ซึ่งกลายเป็นปัญหาสำคัญที่หยุดยั้งมิให้คู่สามีภรรยาได้รื่นรมย์กับเซ็กซ์

เพื่อให้ชีวิตกามารมณ์ดำเนินไปด้วยดี เราต้องรักษาร่างกายให้ฟิตอยู่ตลอดเวลาโดยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ รักษาสมดุลของอาหารเพื่อให้แน่ใจว่าอวัยวะทุกส่วนยังมีสุขภาพดีอย่างพอเพียง

โรคเบาหวานและโรคหัวใจคือ ตัวการสำคัญที่ทำให้ความกำหนัดลดลงอย่างฮวบฮาบ คนที่เป็นโรคเรื้อรังดังกล่าวนี้ จะไม่สามารถดำรงการแข็งตัวของอวัยวะเพศได้อย่างยาวนานเท่าที่ควร

อาจกล่าวได้ว่าเซ็กซ์คือ กาวใจที่ผูกพันคนสองคนไว้ด้วยกัน ลูกๆ และความรับผิดชอบร่วมกันอาจทำให้คุณทั้งสองอยู่ด้วยกัน แต่มันไม่สามารถทำให้คุณมีความสุข

สำหรับผู้ชาย เซ็กซ์คือ เครื่องมือในการสื่อความรักและการกล่าวคำขอโทษ (หลังจากทำอะไรผิดบางอย่าง) แต่ผู้หญิงแตกต่างจากผู้ชายมากเมื่อมาถึงเรื่องของเซ็กซ์ พวกเธอต้องการการสื่อสารและความรู้สึกเชื่อมโยงอันเหมาะสมกับคู่สมรสของพวกเธอสำหรับการมีความสุขกับความใกล้ชิดทางเพศ

คู่สามีภรรยาต้องหาพื้นที่กลางสำหรับการสร้างความสมดุลระหว่างท่าทีตามธรรมชาติอันแตกต่างของพวกเขา การสื่อสารและเวลาที่ใช้ร่วมกันอย่างมีคุณภาพสามารถนำคู่รักเข้ามาใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น

ทั้งสามีและภรรยาควรเป็นฝ่ายริเริ่มในการเอาอกเอาใจคู่รักของตนเพื่อสร้างความประหลาดใจเป็นครั้งคราว เช่น การซื้อของขวัญให้กันในวาระต่างๆ ที่ยังไม่เคยทำกันมา เป็นต้น สัมผัสกันบ่อยๆ การบีบมือหรือการนวดต้นขาให้คู่รักก็เป็นการสื่อสารทางกายภาพในการแสดงความรักใคร่ต่อกันอย่างได้ผลเช่นกัน

สรุป

เซ็กซ์เป็นส่วนสำคัญของชีวิตคู่ ถ้าไม่ใส่ใจกับมันเป็นเวลานาน มันก็จะสร้างระยะห่างระหว่างสามีกับภรรยา จุดศูนย์รวมของคู่รักควรเป็นการมีเวลาดีๆ ร่วมกัน เรื่องนี้คุณภาพสำคัญกว่าปริมาณ
* ช่วยคลิก Like ด้วยนะคะ เพื่อเป็นแฟนเพจ Lady Manager รับข่าวสารแซ่บๆ ของผู้หญิงในแวดวงสุขภาพความงาม แฟชั่น และความสัมพันธ์ (**)

 

>>
อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่ 
 http://www.celeb-online.net
กำลังโหลดความคิดเห็น