xs
xsm
sm
md
lg

ความสำคัญของปุ่มกระสัน ผู้หญิงต้องใส่ใจอย่างสูง/Dr.DEN Sexociety

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

คอลัมน์ Sexociety โดย Dr.DEN

ปุ่มกระสัน (Clitoris) เป็นอวัยวะภายนอกเพียงอย่างเดียวในร่างกายของผู้หญิง ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเซ็กซ์โดยเฉพาะ ดูเหมือนว่ามันไม่มีหน้าที่อื่นใดนอกจากการช่วยให้ผู้หญิงได้รับความรู้สึกอันน่าพึงพอใจทางเพศ ในขณะร่วมรัก

การมองข้ามหรือไม่ใส่ใจต่อปุ่มกระสันเป็นความผิดพลาดอย่างมหันต์ ผู้หญิงจำนวนมากสามารถบรรลุจุดสุดยอดด้วยการกระตุ้นปุ่มกระสันเท่านั้น จึงทำให้มันเป็นอวัยวะเพศที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งในร่างกายของพวกเธอ

แม้ว่ามันจะมีความสำคัญมากๆ แต่ผู้หญิงหลายคนไม่ค่อยรู้เกี่ยวกับโครงสร้างของปุ่มกระสัน และบางคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันเป็นส่วนไหนของอวัยวะเพศหญิง ต่อไปนี้คือ ข้อเท็จจริงอันน่าประหลาดใจและน่าสนใจเกี่ยวกับปุ่มกระสันที่เราจะพูดถึงกัน

ปุ่มกระสันไม่มีวันแก่

ผู้หญิงมักกังวลเกี่ยวกับการสูญเสียความเก่งกาจทางเพศและความสนใจในเรื่องเพศเมื่อพวกเธอเริ่มสูงวัย ความจริงของเรื่องนี้ก็คือ ปุ่มกระสันไม่มีวันแก่และสามารถรับการกระตุ้นทางเพศโดยผ่านมัน ไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหน ทันทีที่เด็กหญิงย่างเข้าสู่วัยรุ่น ปุ่มกระสันก็จะเติบโตเต็มตัวและทำหน้าที่ของมันไปจนกระทั่งวันสุดท้ายของชีวิต

ผู้หญิงสามารถมีความสุขกับการบรรลุจุดสุดยอดด้วยการกระตุ้นปุ่มกระสัน แม้ว่าพวกเธออยู่ในวัยปลาย 80 แล้วก็ตาม ข้อเท็จจริงอันน่าทึ่งอีกอย่างหนึ่งเกี่ยวกับปุ่มกระสันมันเจริญเติบโตต่อไปเรื่อยๆ ตลอดเส้นทางชีวิตของผู้หญิง เมื่ออายุ 30 ปุ่มกระสันของผู้หญิงจะมีขนาดโตเป็นสี่เท่าของตอนเกิด

มีความไวสัมผัสสุดขีด

ผู้หญิงหลายคนยอมรับพวกเธอมีความสุขกับการถูกกระตุ้นปุ่มกระสันมากกว่ากิจกรรมทางเพศอื่นใด นี่ก็เพราะมันมีปลายประสาทมากกว่า 8,000 อยู่ในปุ่มกระสัน น่าแปลกใจที่ว่าองคชาตซึ่งเป็นอวัยวะเพศที่ให้ความกำหนัดมากที่สุดนั้นมีปลายประสาทรับความรู้สึกแค่ 4,000 เท่านั้น

ขีดความสามารถในการรับการกระตุ้นของปุ่มกระสันจึงเหนือกว่าองคชาตอย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งทำให้ผู้หญิงสามารถชื่นมื่นกับการบรรลุจุดสุดยอดได้หลายครั้ง การกระตุ้นทางเพศที่กระทำต่อปุ่มกระสันนั้นจะแผ่ขยายผ่าน 15,000 ปลายประสาทในท้องน้อยและบริเวณอุ้งเชิงกลาง

เหมือนภูเขาน้ำแข็ง

กายวิภาคของปุ่มกระสันก็คล้ายกับภูเขาน้ำแข็ง เชื่อกันว่ามันเป็นอวัยวะเพศภายนอก แต่เป็นเพียงปลายของปุ่มกระสันเท่านั้นที่มองเห็นได้จากภายนอก ส่วนที่เหลือของมันอยู่ภายในร่างกายของผู้หญิง ปุ่มกระสันมีหลายส่วน เช่น หัวปุ่มกระสัน หนังหุ้มท่อปุ่มกระสัน ฟองน้ำท่อปัสสาวะ เนื้อเยื่อแข็งตัว ต่อมต่างๆ และหลอดเลือด เป็นต้น

นอกเหนือจากการสัมผัสส่วนนอกของปุ่มกระสันที่มองเห็นได้แล้ว ก็ยังมีอีกหลายวิธีในการกระตุ้นปุ่มกระสัน การสอดใส่และการร่วมเพศสามารถกระตุ้นบางพื้นที่ภายในช่องคลอดซึ่งเชื่อมโยงโดยตรงกับปุ่มกระสันได้ หลายคนเชื่อว่า G-spot เชื่อมต่อกับปุ่มกระสัน

อย่ายึดติดกับคุณค่าของเยื่อพรหมจรรย์มากเกินไป

เยื่อพรหมจรรย์ถูกพิจารณาว่าเป็นเครื่องหมายแห่งพรหมจารีย์ของผู้หญิงมานานแล้ว แต่ในความเป็นจริง มันไม่ใช่อะไรเลยนอกจากเนื้อเยื่อที่ปิดทางเข้าสู่ภายในของช่องคลอด มันเป็นการเข้าใจผิดที่ทึกทักว่าเยื่อพรหมจรรย์จะฉีกขาดเฉพาะตอนที่ผู้หญิงมีเซ็กซ์ครั้งแรก การยืดแข้งยืดขาในระหว่างออกกำลังกายหรือเต้นรำก็สามารถทำให้เยื่อพรหมจรรย์ฉีกขาดได้ เยื่อพรหมจรรย์ไม่สามารถให้ข้อพิสูจน์ถึงความบริสุทธิ์ของผู้หญิงได้

มันเหมือนกับองคชาตอย่างน่าทึ่ง

ปุ่มกระสันมีหน้าตาเหมือนองคชาตที่ถูกบอนไซ เหตุผลเบื้องหลังเรื่องนี้ก็ไม่มีอะไรมาก ใน 12 สัปดาห์แรกหลังจากการปฏิสนธิของเด็กคนหนึ่ง เนื้อเยื่ออวัยวะเพศยังคงเหมือนกันทั้งเพศชายและเพศหญิง หลังจากสัปดาห์ที่ 12 เนื้อเยื่ออวัยวะเพศก็เริ่มพัฒนาตามเพศของเด็ก ปุ่มกระสันมีส่วนต่างๆ คล้ายคลึงกับองคชาตมาก ตัวอย่างเช่น ส่วนหัว ส่วนท่อ เนื้อเยื่อแข็งตัวและหนังหุ้มปลาย เนื้อเยื่ออวัยวะเพศอย่างเดียวกันนี้มีวิวัฒนาการที่แตกต่างกันเล็กน้อยในผู้ชายและผู้หญิง

สรุป

ปุ่มกระสันเป็นหนึ่งในอวัยวะเพศที่สำคัญที่สุดของผู้หญิง หน้าที่เพียงอย่างเดียวของมันก็คือให้ความกำหนัดยินดีทางเพศสำหรับผู้หญิง มันไม่มีวันแก่ตามวัยและมีส่วนต่างๆอีกมากมายที่อยู่ภายในร่างกาย ถ้าขาดปุ่มกระสัน ผู้หญิงจะไม่มีวันประสบกับความสุขทางเพศไปทั้งชีวิต แต่ก็ยังมีบางประเทศในแอฟริกาที่มีการตัดปุ่มกระสันของผู้หญิงทิ้งไปเมื่อถึงวัยเจริญพันธุ์ ซึ่งเป็นการกดขี่ทางเพศอย่างอำมหิตสุดขีด โดยอ้างความเชื่อทางศาสนาของพวกเขา
* ช่วยคลิก Like ด้วยนะคะ เพื่อเป็นแฟนเพจ Lady Manager รับข่าวสารแซ่บๆ ของผู้หญิงในแวดวงสุขภาพความงาม แฟชั่น และความสัมพันธ์ (**)

 

>>
อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่ 
 http://www.celeb-online.net
 
กำลังโหลดความคิดเห็น