xs
xsm
sm
md
lg

ล้วงลึกชีวิตเวอร์สุดๆ ของบาร์บี้เมืองไทย “สุมณี คุณะเกษม”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ใครๆ คงคิดว่าไฮโซหมื่นล้านอย่าง สุมณี คุณะเกษม ที่ลุกขึ้นมาเขียนอัตชีวประวัติของตัวเอง ภายในเล่มคงมีแต่เรื่องไร้สาระของคนที่รวยล้นฟ้า แต่ผิดคาด เพราะถ้าคุณอ่าน Life is a Wonder สุมณี คุณะเกษม LA VIE EN ROSE จะได้รู้จักเนื้อแท้ของผู้หญิงคนนี้

Life is a Wonder สุมณี คุณะเกษม LA VIE EN ROSE จัดทำโดยสำนักพิมพ์ by นิตยสารแพรว ซึ่งใช้เวลาเกือบ 8 ปีในการทำ เพื่อถ่ายทอดเส้นทางชีวิตที่โรยด้วยกลีบกุหลาบดั่งชื่อหนังสือ อันเกิดจากบรรพบุรุษเป็นผู้หล่อหลอมและปลูกฝังให้เธอดำเนินชีวิต ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ มีศีลมีธรรมเป็นเยี่ยงอย่างอันดี

แต่กว่าจะมีวันนี้ สุมณีได้ผ่านขวากหนามจากกลีบกุหลาบมาแล้วนับไม่ถ้วน จากเด็กหญิงสุมณี จงเจริญ ผ่านชีวิตวัยเด็กในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งผู้อ่านจะได้สัมผัสกับเรื่องราวอันทุกข์เข็ญของทุกคนที่ผ่านช่วงนั้นมาได้ แล้วยังต้องไกลบ้านไปเป็นนักเรียนประจำในประเทศอังกฤษ จนกระทั่งได้พบรักกับอดีตเอกอัครราชทูต "ประชา คุณะเกษม" เอกอัครราชทูตประจำกระทรวงการต่างประเทศ จากลูกสาวท่านทูตจึงกลายเป็นภริยาทูต

และเมื่อ ประชา คุณะเกษม เสียชีวิต ถือเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่อีกครั้งในชีวิต และทำให้สุมณีได้มองเห็นสัจธรรมของชีวิตว่า เงินทองเป็นของนอกกาย

“เมื่อช่วงความโศกเศร้าสูญเสียได้ผ่านไป ทุกวันนี้ชีวิตดิฉันยังคงต้องก้าวต่อไป เพราะยังมีลูกชายและอีกหลายเรื่องที่ดิฉันภาวนาขอให้ทำสำเร็จตามความตั้งใจ เมื่อดิฉันจากโลกใบนี้ไปแล้ว ก็จะทิ้งสมบัติโบราณล้ำค่าหายากที่ดิฉันและคุณประชาร่วมกันสะสม เพื่อเป็นประโยชน์แก่สังคมให้คนรุ่นหลังได้ชมและศึกษาในภายภาคหน้า ในความดูแลของมูลนิธิที่ชื่อว่า ‘มณีมณฑ์ชา’ ซึ่งมีที่มาจากชื่อของเราแต่ละคน คำว่า ‘มณี’ มาจากชื่อ สุมณี ‘มณฑ์’ มาจากชื่อลูกชาย ภู่-วชิระมณฑ์ และ ‘ชา’ มาจากชื่อของคุณประชา”


ภายในเล่มนอกจากเนื้อหาที่อ่านได้อรรถรสแล้ว ผู้เขียนยังทุ่มทุนมหาศาลโดยจ้างห้องเสื้อชื่อดัง 2 แห่งตัดเย็บเสื้อผ้า 164 ชุด และกว่าจะบันทึกภาพครบทุกชุดต้องใช้เวลานานถึง 2 ปี แค่ดูความอลังการของเสื้อผ้าภายในเล่มก็คุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่าย295 บาท กับหนังสือสี่สี 224 หน้า

เมื่อพลิกอ่านตั้งแต่หน้าแรกไปจนถึงหน้าสุดท้าย ผู้อ่านอาจจะคิดว่านี่คือหนังสือแฟชั่นบวกกับหนังสือเครื่องเพชร เพราะผู้เขียนได้ชื่อว่าเป็นนักสะสมเครื่องเพชร และของเก่าระดับแถวหน้าของเมืองไทย เพื่อโชว์ความอลังการ สุมณีจึงเปิดกรุสมบัติคัดเลือกเครื่องเพชรชิ้นที่หาได้ยาก มาให้ผู้อ่านได้ยลโฉมประดับเป็นความรู้กัน

แถมท้ายด้วยเคล็ดลับในการดูแลสุขภาพของผู้หญิงวัยเกือบ 80 ปี ที่ยังแข็งแรงตามสูตรโบราณที่สืบทอดมาตั้งแต่รุ่นปู่ย่า

พบกับเรื่องราวของสาวมหัศจรรย์และชีวิตสุดอัศจรรย์ผ่านหนังสือLife is a Wonder สุมณี คุณะเกษม LA VIE EN ROSE วันนี้ที่ร้านนายอินทร์และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

 
>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net
กำลังโหลดความคิดเห็น...