xs
xsm
sm
md
lg

“แพร-พิมพิศา จิราธิวัฒน์” อวดฝีมือแต่งห้อง ตอบโจทย์เท่ ชิก คูล ไลฟ์สไตล์คนเมือง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ม.ล.ศิศิรา ดิศกุล เกษตระทัต  และ พิมพิศา จิราธิวัฒน์
>>หากเพราะวิถีคนเมืองที่สนุกกับการตกแต่งบ้านที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ และกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดีมีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ครบถ้วนด้วยฟังก์ชันการใช้งาน พร้อมตอบโจทย์ทุกรูปแบบการใช้ชีวิต โมเดิร์นฟอร์ม บริษัทผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์อันดับต้นของเมืองไทย เปิดโชว์รูมใหม่ Modernform M Space ร่วมกับ Urbaan Home กลุ่มผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่รวมตัวกันครั้งแรกในประเทศไทย เปิดศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์แห่งใหม่ใจกลางถนนรัชดาภิเษก ที่รวบรวมเฟอร์นิเจอร์หลากหลายสไตล์ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตอบสนองทุกการใช้งานมาไว้ในที่เดียวกัน บนถนนรัชดา ซึ่งถือเป็นย่านใจกลางเมือง ที่เป็นจุดศูนย์รวมของแหล่งที่อยู่อาศัยมากมาย ณ เดอะ เอสซี เพลส ถ.รัชดาภิเษก พร้อมจัดงานเปิดตัวเป็นทางการ

ภายในงานได้รับเกียรติจาก ทักษะ บุษยโภคะ และจาริต เมาฬีกุลไพโรจน์ ร่วมเปิดเผยภาพรวมของตลาดเฟอร์นิเจอร์ในเมืองไทย รวมทั้งกล่าวถึงศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์แห่งใหม่ใจกลางเมือง ที่รวบรวมเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ดีมีคุณภาพไว้ในแห่งเดียวกัน พร้อมกันนี้สองเซเลบริตี้สาวสวย ม.ล.ศิศิรา ดิศกุล และพิมพิศา จิราธิวัฒน์ ก็มาร่วมโชว์ไอเดียสร้างสรรค์จำลองห้องในแบบฉบับของตัวเอง

หวานเย็น-ม.ล.ศิศิรา ดิศกุล เกษตระทัต มัณฑนากรอิสระ ได้รับโจทย์จาก Urbaan Home ให้ตกแต่งห้องของครอบครัวคนรุ่นใหม่ซึ่งมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด โดยใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด เธอจึงนำแนวคิดมาจากคอนโดของตัวเองซึ่งอยู่ย่านใจกลางเมืองมาจำลองไว้ในห้องตัวอย่างนี้ “สำหรับห้องนี้ตกแต่งสไตล์วินเทจคล้ายๆ กับบ้านของตัวเอง โดยเลือกโต๊ะรับประทานอาหาร และเก้าอี้ที่ทำจากไม้สีเอิร์ทโทนให้ความรู้สึกอบอุ่น เพิ่มความสนุกในการตกแต่งด้วยการเลือกดีไซน์เก้าอี้ให้แตกต่าง มีทั้งเก้าอี้แบบมีพนักพิง และเก้าอี้ยาวไม่มีพนักพิง ซึ่งมีประโยชน์ตรงที่ไม่กินเนื้อที่มาก เติมความสดใสให้กับห้องโทนสีเรียบๆ ด้วยโซฟาโทนสีแดงสดใส ที่ช่วยเพิ่มสีสันในห้องได้อย่างลงตัว รวมทั้งนำพรมที่มีโทนสีใกล้เคียงกับโซฟามาตกแต่งให้เชื่อมโยงกันอีกด้วย นอกจากนี้ใช้กระจกบานใหญ่ประดับบริเวณมุมหนึ่งของห้อง เพื่อช่วยทำให้พื้นที่ห้องดูกว้างมากขึ้น”

ม.ล.ศิศิรา แบ่งปันวิธีการตกแต่งบ้านแบบง่ายๆ ในห้องที่มีพื้นที่จำกัด แต่ก็สามารถตกแต่งได้อย่างมีสไตล์ว่า “ต้องรู้จักการมิกซ์แอนด์แมตช์ ส่วนใครที่ไม่มีไอเดียเลยว่าจะต้องเลือกอย่างไรเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นจะเข้ากัน แนะนำให้ลองถ่ายรูปมาก่อน แล้วนำมาวางเรียงกัน หรือจะใช้โปรแกรมเพาเวอร์พอยต์ช่วยจัดวาง เพื่อดูความลงตัวของสี และสไตล์ว่าเข้ากันไหม เป็นวิธีง่ายๆ แต่ต้องใช้เวลาในการถ่ายรูปสักนิดหน่อย ดีกว่าซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้ เพราะเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นพอนำมารวมกันแล้วไม่เข้ากันเลย สำหรับโทนสีห้องส่วนตัวชอบสไตล์เอิร์ทโทนอ่อนๆ ที่ช่วยทำให้ห้องดูสบายตา ให้ความรู้สึกกว้าง แต่ก็จะเติมสีสันด้วยของแต่งบ้านอย่างหมอน โซฟา หรือพรม เป็นต้น เพียงเท่านี้ก็จะช่วยทำให้ห้องดูมีชีวิตชีวาขึ้น หรือถ้าต้องการคุมโทนโต๊ะ เก้าอี้ สีอ่อนเข้ากับสีห้อง ก็สามารถนำตู้สีเข้มๆ มาช่วยดึงให้ห้องดูมีความโดดเด่นขึ้นได้ ขณะเดียวกันก็ควรคุมโทนไม่ให้มีสีสันมากจนเกินไปนัก ให้มีประมาณ 2-3 โทนสีในห้องเดียวก็เพียงพอแล้ว”

แพร-พิมพิศา จิราธิวัฒน์ เซเลบริตี้ที่พกดีกรีนิสิตปี 5 คณะสถาปัตยกรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย บอกโจทย์ที่ได้รับจาก Modernform M Space ที่ให้ตกแต่งห้องขนาดพื้นที่ 27 ตร.ม. แต่สามารถรองรับไลฟ์สไตล์ของเธอได้อย่างครบถ้วน โดยนำแนวคิดที่ใช้ในการตกแต่งบ้านของตัวเองมาประยุกต์ใช้ในการจัดสรรพื้นที่ด้วย “ความที่มีบ้านอยู่ชั้นบนของโรงแรม ขนาดพื้นที่จึงมีจำกัด เลยให้ความสำคัญกับการวางแปลน การจัดพื้นที่ว่าง ต้องพิถีพิถัน เพราะเป็นคนมีสมบัติค่อนข้างเยอะ ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับต่างๆ ทำให้ต้องคอยจัดห้องบ่อยๆ ดังนั้นเวลาเลือกเฟอร์นิเจอร์จะชอบสไตล์การใช้งานได้หลายฟังก์ชัน ต้องเก็บของได้เยอะ และประหยัดเนื้อที่ด้วย

“สำหรับห้องตัวอย่างนี้ มีพื้นที่ 27 ตร.ม. จึงต้องใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด จึงเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีเอิร์ทโทนให้ความรู้สึกอยู่สบาย ส่วนเฟอร์นิเจอร์เลือกแบบเรียบๆ แต่ต้องมีสไตล์แตกต่าง อย่างโต๊ะก็จะมีดีไซน์ที่บริเวณขาโต๊ะ ถ้าโทนสีโดยรวมเป็นสีเรียบๆ ก็จะเลือกผ้าบุโซฟาให้มีสีสันจะได้ไม่รู้สึกน่าเบื่อ รวมทั้งเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ปรับเปลี่ยนฟังก์ชันการใช้งานได้หลากหลายตามการใช้สอย และเหมาะสมกับขนาดพื้นที่ที่มีจำกัดในคอนโด บริเวณห้องครัวเลือกของตกแต่งให้ดูสดใส และมีความน่ารักให้ความรู้สึกโฮมมี่ ถัดมาเป็นส่วนโต๊ะขนาดใหญ่ที่สามารถใช้เป็นโต๊ะทำงานเขียนแบบได้ด้วย รวมทั้งปรับเปลี่ยนเป็นโต๊ะอาหารได้ เชื่อมต่อกัน จัดเป็นมุมนั่งเล่นมีโซฟานั่งสบายๆ ไว้พักผ่อน”

พิมพิศาบอกเทคนิคการเลือกเฟอร์นิเจอร์ของเธอว่า ปัจจุบันคนส่วนใหญ่พักอาศัยในคอนโดค่อนข้างมาก ซึ่งขนาดพื้นที่ที่มีจำกัด อาจดูเหมือนจะจัดบ้านยาก แต่เฟอร์นิเจอร์สมัยนี้ได้รับการออกแบบมาให้ตอบโจทย์ ด้วยรูปแบบที่มีให้เลือกหลากหลาย เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น เฟอร์นิเจอร์บางชิ้นสามารถใช้งานได้มากกว่าหนึ่งอย่าง ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ มีที่ว่างเหลือ และไม่รู้สึกอึดอัดอีกต่อไป

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ จาก Modernform M Space และกลุ่ม Urbaan Home เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์อย่างรอบด้าน ได้ที่ เดอะ เอสซี เพลส ถ.รัชดาภิเษก เปิดแล้ววันนี้ ::Text by FLASH
 พิมพิศา จิราธิวัฒน์(ซ้าย) และ ทักษะ บุษยโภคะ
เจ้าของแบรนด์ต่างๆในเครือ Urbaan Home
พิมพิศา จิราธิวัฒน์ และ ม.ล.ศิศิรา ดิศกุล เกษตระทัต
พัฒนะ อุษณาจิตต์
จาริต เมาฬีกุลไพโรจน์
ม.ล.ศิศิรา ดิศกุล เกษตระทัต
พิมพิศา จิราธิวัฒน์
กำลังโหลดความคิดเห็น...