xs
xsm
sm
md
lg

ขาย Beckingham Palace ได้แล้ว เบ็คใจป้ำแถมซุปเปอร์คาร์ 3 คัน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เป็นทอล์ค ออฟ เดอะทาวน์กระหึ่มไปทั่วเกาะอังกฤษอีกแล้วเมื่อมีข่าวออกมาว่าคฤหาสน์สุดหรู Beckingham Palace ของเทพบุตรนักเตะชาวอังกฤษ เดวิด และอดีตสมาชิกสาวซ่าส์วงสไปซ์เกิร์ล วิคทอเรีย เบ็คแฮม ที่เคยประกาศขาวไว้นั้นบัดนี้ขายได้แล้วในราคา 11.5 ล้านปอนด์

โดยผู้ที่ซื้อBeckingham Palace อย่างเงียบๆ ไม่มีการประโคมข่าวให้โครมครามก็คือ นีล อัทลี่ย์ นักธุรกิจแห่งวงการประกันภัยชาวอังกฤษวัย 52 ผู้ที่วันนี้ ย้ายเข้าไปครอบครองคฤหาสน์ดังกล่าวแล้วเป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่เมื่อเดือนที่แล้ว โดยข่าวแจ้งว่าราคาที่ตกลงในการซื้อขายครั้งนี้อยู่ที่ 11.5 ล้านปอนด์

Beckingham Palace เป็นคฤหาสน์ตั้งบนเนื้อที่ 12 เอเคอร์ โดยที่เดวิค เบ็คแฮมซื้อไว้ตั้งแต่เมื่อปี 2542 สามเดือนหลังจากที่เขาเข้าสู่พิธัสมรสอย่างเป็นทางการกับสาวซ่าส์วิคทอเรีย ในราคาที่ซื้อขณะนั้นเพียง 2.5 ล้านปอนด์เท่านั้น และลูกๆทั้งสามคนอันได้แก่ บรูคลีนวัย 14 โรเมโอวัย 11 และครูซวัย 8 ขวบ ล้วนต่างก็ได้ใช้ชีวิตมาในคฤหาสน์แห่งนี้ก่อนที่เบ็คจะย้ายไปค้าแข้งให้กับทีม เรอัล แมดริดในสเปนและข้ามทวีปไปยังสหรัฐอเมริกาเพื่อค้าแข้งต่อให้กับสโมสร LA Galaxy ชั่วระยะหนึ่ง โดยปล่อยคฤหาสน์หลังนี้ทิ้งไว้เฉยๆ

นอกจากคฤหาสน์หลังนี้ที่มีเนื้อที่ 12 เอเคอร์ซึ่งอยู่ในย่านฮาร์ทฟอร์ดเชียร์แล้ว ยังมีตัวบ้านหลังมหึมา และมีโบสถ์วู้ดแลนด์ มีสนามเด็กเล่น มีสวนขนาดใหญ่ มุมเตาย่างบาร์บีติวกับสนามหญ้าที่เบ็คใช้ฝึกฟุตบอลอีกด้วย ทั้งนี้การซื้อขายคฤหาสน์หลังนี้เมื่อเดือนที่แล้วเบ็คฟันกำไรจากการขายอสังหาริมทรัพย์แปลงนี้ไปถึง 9ล้านปอนด์ แต่เขาก็แสดงความใจกว้างประโคมของแถมให้กับลูกค้ามากมาย อาทิ รถสปอร์ตแอสตันมาร์ตินหนึ่งคัน และรถยนต์จากัวร์สปอร์ตอีกสองคัน ซึ่งเป็นรถยนต์ที่เบ็คเอาไว้ใช้เวลาที่มาพักผ่อนที่นี่

สำหรับเงินก้อนโตที่ได้จากการซื้อขายครั้งนี้ เบ็คและวิคกี้ จะนำไปสมทบกับเงินก้อนโตจำนวน 45 ล้านปอนด์ที่จะนำไปซื้อบ้านขนาดใหญ่มากในย่านสุดหรูของลอนดอนคือย่างเคนซิงตัน อันเป็นย่านของเหล่าอัครมหาเศรษฐีของโลกกระจุกกันอยู่ที่นั่น

โดยบ้านพักหลังใหม่ของครอบครัวเบ็คแฮมเป็นบ้านขนาด 4 ชั้น ที่สำคัญคือจะมีห้องครัวระดับห้าดาวที่เชฟมือทอง กอร์ดอน แรมเชย์เพื่อนสนิทจะเป็นผู้ออกแบบห้องครัวดังกล่าว ส่วนการออกแบบตกแต่งโดยมัณฑนากรฝีมือเยี่ยมของอังกฤษ เคลลี่ ฮ็อพเพ่น โดยต้องเป็นคฤหาสน์ที่หรูหราไม่ซ้ำเดิม สมใจเจ้าของ อย่างคู่ซ่าระดับโลกคู่นี้อย่างแน่นอน

ดูท่าว่าคฤหาสน์หลังใหม่นี้น่าจะถูกใจเบ็คแฮมมาก โดยเขาให้สัมภาษณ์ว่าจะเป็นที่อยู่ที่เขาสามารถให้เวลากับครอบครัวได้อย่างเต็มที่ เพราะเขาจะไม่ทำอะไรอื่น นอกจากแวะเวียนไปดูแลกิจการห้องอาหารใหม่ ที่เขาลงทุนกับเพื่อนซี้ กอร์ดอน แรมเซย์ ในชื่อ Union Café ในย่านโบโร่ห์เท่านั้น
กำลังโหลดความคิดเห็น...